Cha của Nicholas Latifi từng mất 260.000.000 USD sau khi bị Ferrari lừa đảo

Formula 1

Cha của Nicholas Latifi, Michael Latifi, đã mắc sai lầm sau khi bị vốn hóa thị trường và quỹ đạo tương lai của Ferrari đánh lừa. Latifi Sr. đã đầu tư 260.000.000 đô la vào McLaren vào năm 2018, sau khi tin rằng vốn hóa thị trường của đội Anh là khoảng 2,2 tỷ đô la. Anh ấy nghĩ rằng xếp hạng của họ cũng sẽ sớm phù hợp với Ferrari.

Tuy nhiên, sai lầm sớm bị đưa ra ánh sáng sau khi đội bóng có trụ sở tại Woking đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Phải thừa nhận rằng sau khi chuyển từ Honda sang Renault để sản xuất động cơ, đối thủ McLaren đã không thể chứng minh được vai trò của mình. Hơn nữa, có sự thay đổi liên tục trong hệ thống phân cấp nhóm.

Với rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến họ ngoài đường đua, hiệu suất trên đường đua của McLaren đã gây ấn tượng lớn một cách đáng ngạc nhiên. Điều này dẫn đến sự sụt giảm thị phần và sự sụp đổ chung của một trong những đội đua thành công nhất trong lịch sử F1.

Ngoài vấn đề này, họ cũng thực sự cần tiền để giúp họ trong khía cạnh thể thao. Do đó, nó dẫn đến dòng tiền vào đội cao. Đáng chú ý, trong bối cảnh cổ phiếu giảm, 10% cổ phần của Latifi Sr tại McLaren đã giảm xuống còn 6%. Tuy nhiên, những điều này không liên quan gì đến sự nghiệp của con trai ông, Nicholas.

Cha của Nicholas Latifi hiểu sai lầm của mình tại McLaren

Ngay khi Michael Latifi hiểu rằng McLaren là một tổ chức ngốn nhiều tiền, ông đã dừng mọi khoản đầu tư ngay lập tức. Anh ấy đã làm điều này ngay cả khi biết rằng cổ phần của anh ấy trong đội sẽ bị giảm bớt.

Vị tỷ phú cũng đã nói chuyện với những người bạn thân về sự thất vọng của mình với cách mọi thứ đang hoạt động ở Woking. Theo F1 Business, doanh nhân người Canada cho rằng đội Anh đã “một nhu cầu vô độ về tiền mặt.” Những yêu cầu này ở quy mô mà bản thân anh chưa từng thấy trước đây.

Đang tải tweet nhúng

Cùng với điều này, người đàn ông 60 tuổi này cũng có những phàn nàn về chính sách kế toán của McLaren. Ông đã hỏi họ nhiều lần trong các cuộc họp hội đồng quản trị. Cuối cùng, ông thua lỗ nặng nề tại McLaren, trong khi tại Ferrari, giá trị vốn hóa thị trường lên tới 55 tỷ USD.

Làm thế nào mà McLaren trải qua sự tức giận về sự mất mát của họ?

Sau mùa giải đầy biến động của họ vào năm 2017, mọi thứ tại McLaren đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Mùa giải đó, họ kết thúc P9 trong giải vô địch Constructors với vỏn vẹn 30 điểm. Mặc dù mọi thứ có vẻ tốt hơn vào năm 2018, nhưng chúng đã bị ảnh hưởng trên thị trường và đang phải vật lộn để lấy lại.

Mùa giải F1 2018 chứng kiến ​​họ kết thúc ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, nhưng tình hình nội bộ rất nghiêm trọng. Do nhu cầu tiền mặt quá lớn, họ phải vay một khoản vay khẩn cấp 200 triệu USD từ Ngân hàng Quốc gia Bahrain. Năm đó cũng chứng kiến ​​trang phục đu đủ bổ nhiệm Zak Brown làm Giám đốc điều hành của họ, và cùng với đó, vận may của họ bắt đầu thay đổi.

Cuối cùng, từ một vị trí rất thấp, Brown đã giúp họ tiến xa. Mặc dù họ chưa trở lại để giành chiến thắng trong các cuộc đua và chức vô địch, nhưng họ hiện là đội có nhiều nhà tài trợ nhất trong F1 và thực sự mang về rất nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *