Cha dượng của Shaquille O’Neal, Phillip Harrison, đã đánh cắp con trai của ông: “Đừng để ai đánh cắp nó”

NBA

Shaquille O’Neal đã có một sự giáo dục được đánh dấu bởi thực tế nghèo đói nghiêm trọng. Lớn lên, gia đình anh phải đối mặt với nhiều vấn đề tài chính. Cha dượng của Shaq, thượng sĩ Phillip Harrison là một người nghiêm khắc và kỷ luật, làm mọi việc để chu cấp cho con trai mình. Tuy nhiên, trong một dịp tốt, chỉ vì đứa con trai yêu quý của mình, anh ta quyết định rằng cần phải ăn trộm một quả bóng rổ.

Để nuôi dưỡng tài năng của Shaq, cha dượng của anh đã phải dùng đến những biện pháp liều lĩnh. Nhận thức được nguồn lực hạn chế của mình, anh ta bí mật ăn cắp, hy sinh các nguyên tắc của mình vì ước mơ của con trai mình. Thời điểm quan trọng này, như đã nêu trong cuốn sách, Shaq nói lạimở đường cho thành công trong tương lai của Shaq.

Shaquille O’Neal tập luyện và mơ ước với bóng rổ cho đến khi Sgt. Phillip Harrison ăn cắp từ phòng tập thể dục của chính mình

Một thời điểm xác định trong quá trình nuôi dạy của Shaquille O’Neal xảy ra khi cha dượng của anh, Sgt. Phillip Harrison đã đưa ra những quyết định quan trọng vì tình yêu và sự quyết tâm. Harrison, một người đàn ông nghiêm khắc và kỷ luật, đã nhận ra niềm đam mê bóng rổ của Shaq và hiểu rằng đó cũng có thể là tấm vé thoát nghèo của họ.

Vì vậy, để đưa con riêng của mình đi đúng hướng, anh quyết định cho cậu chơi bóng rổ. Nhưng, nó không chỉ là bất kỳ bóng rổ. Đó là một cái cũ, mà Sarge đã tình cờ lấy trộm từ phòng tập thể dục của chính mình. Một món quà chu đáo cho phép The Big Aristotle bắt tay vào trò chơi của mình trước khi bắt đầu sự nghiệp ở trường trung học.

Tuy nhiên, nó đi kèm với một số hướng dẫn. Những hướng dẫn này nên được làm theo để phát bóng. Đặc biệt là vì rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra nếu nguồn gốc của món quà đã được khám phá.

“Cha tôi từng điều hành một phòng tập thể dục. Một ngày nọ, anh ta lấy trộm một quả bóng giẻ nhỏ từ phòng tập thể dục. “Đây là quả bóng của bạn,” anh ấy nói với tôi. ‘Bạn chơi với nó, bạn rê bóng với nó, bạn mơ ước với nó. Đừng mang nó đến trường vì tôi không muốn nghe từ giáo viên của bạn. Đừng để bất cứ ai đánh cắp nó từ bạn. Và đừng liếm nó trong nhà. Tôi sẽ đá vào mông bạn nếu tôi bắt gặp bạn làm hỏng đồ đạc của tôi.’”

Đó thực sự là một hành động rất không phù hợp đối với Sarge. Rốt cuộc, câu chuyện này rất khác với hầu hết những câu chuyện chúng ta nghe về người quá cố. Thông thường, đó là một câu chuyện liên quan đến việc anh ta kỷ luật Shaq trẻ tuổi bằng những cú đấm, cho đến khi anh ta gần như mất việc vì điều đó.

Phillip Harrison suýt mất việc sau khi đánh Shaq trước mặt Quân cảnh

Bất chấp món quà “wrecking ball”, thể lực không phải là từ đầu tiên mà người ta liên tưởng đến Sgt. Philip Harrison. Đúng là anh ấy có một khía cạnh hào phóng và tốt bụng, nhưng thường thì những câu chuyện bạn nghe về việc anh ấy nuôi dạy Shaquille O’Neal có liên quan đến cách anh ấy kỷ luật anh ấy. Và, đã có rất nhiều lần anh ấy đi quá xa.

Một ví dụ điển hình là khi anh ấy ở gần mất việc với lý do “lạm dụng trẻ em” sau khi anh ta đánh Shaq vì đã giật chuông báo cháy ở nhà thi đấu quân sự. Hành vi không xứng đáng của Quân cảnh.

Có thể nói rằng hầu hết những trải nghiệm thời thơ ấu của O’Neal đều khá đau thương. Đặc biệt là về hình thức kỷ luật do cha dượng áp đặt. Tuy nhiên, anh ấy đã học được từ kinh nghiệm này và cho đến ngày nay vẫn nói rằng anh ấy không oán giận cha dượng vì hành động của mình. Nhưng, hãy hiểu rõ hơn lý do tại sao anh ấy làm điều đó và vai trò của nó trong việc tạo nên con người anh ấy ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *