Cha dượng của Shaquille O’Neal, Thượng sĩ. Phillip Harrison sa thải Kareem Abdul-Jabbar, Chews Out Huấn luyện viên trưởng của LSU: “Muốn anh ấy nhúng nước”

NBA

Huyền thoại NBA Shaquille O’Neal có một mối quan hệ đặc biệt với cha nuôi của mình, Sgt. Philip Harrison. Harrison là một người cha nghiêm khắc và có ảnh hưởng rất lớn đến thời thơ ấu của Shaquille. Điều tương tự cũng xảy ra với sự nghiệp NBA của anh ấy. Đến nỗi khi Chuck Daly đưa Kareem Abdul-Jabbar đến để dạy Shaquille về “móc trời”, cha anh đã can thiệp.

Nói về Shaq Uncut, O’Neal tiết lộ rằng cha của anh ấy đã nói với Chuck Daly rằng Shaquille không cần phải học hook. Điều này là do hầu hết mọi người và cha của anh ấy coi O’Neal là một cầu thủ quyền lực, người có phong độ tốt nhất khi tấn công vòng cấm.

Cha của Shaq từng nói với huấn luyện viên Chuck Daly của Orlando Magic

Phillip Harrison là một trung sĩ diễn tập quân đội và có cách tiếp cận tương tự với việc làm cha. Theo LA Times, anh ấy không ngại sử dụng mái chèo khi O’Neal còn là một đứa trẻ và cũng có ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp NBA của anh ấy.

Ví dụ: Shaq đã từng trả lời bằng “Hãy nói với Yao ching-chong-yang-wah-ah-so!” khi được hỏi một câu về Yao Ming. Cha của anh ấy đã gọi cho anh ấy sau vài phút, nói như sấm với anh ấy để thể hiện “sự tôn trọng mà anh ấy xứng đáng có được.”

Hiệu ứng này dẫn đến việc khiến Chuck Dally trở nên vô hồn trong nhiệm kỳ của O’Neal với Phép thuật. Daly đã mời Kareem Abdul-Jabbar đến để giúp Shaquille học “móc trời”.

O’Neal tiết lộ trên Shaq Uncut rằng khi cha anh nghe về chuyến thăm, anh đã có một câu trả lời đơn giản cho huấn luyện viên:

“Anh ấy là một cầu thủ mạnh mẽ,” bố tôi nói với huấn luyện viên của tôi. “Tôi muốn anh ta chìm.”

Phillip Harrison từng dùng vợt đánh Shaquille O’Neal trước mặt Quân cảnh

Hành vi nghiêm khắc của Harrison với O’Neal bắt đầu từ khi anh bước vào cuộc đời cô. O’Neal chỉ mới hai tuổi và không phải lúc nào cũng là học sinh giỏi nhất trường.

Một lần, anh kéo chuông báo cháy ở Army Gym, dẫn đến việc Shaquille bị quân cảnh bắt giữ. Khi Harrison được gọi đến, các sĩ quan cho biết anh ta sẽ bị buộc tội lạm dụng trẻ em nếu quyết định đánh Shaquille.

Tuy nhiên, cha của Shaq cuối cùng lại sử dụng mái chèo trước mặt cảnh sát, những người đã ngoảnh mặt đi. Nhiệm kỳ của Harrison hết hạn vào tháng 9 năm 2013.

Phát biểu trên The Big Podcast with Shaq vào năm 2020, O’Neal xúc động về cha mình. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy hạnh phúc với tác động của Harrison đối với cuộc sống của cô ấy và khẳng định cha cô ấy là lý do khiến cô ấy có thể đạt được rất nhiều điều trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *