Charles Leclerc chào mời vị trí Pole thứ ba liên tiếp ở Monaco khi Ferrari mở trước Red Bull 0,08 giây

Formula 1

Charles Leclerc sẽ cầu nguyện rằng lời nguyền của Monaco không tấn công anh ta trước cuộc đua tại quê nhà. Tuy nhiên, Monegasque có thể lập hat-trick ở Monaco và có khả năng giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên trong mùa giải.

Red Bull RB19 đã giành được chiến thắng trong tất cả các cuộc đua cho đến nay. Tuy nhiên, Max Verstappen và Sergio Perez đã thừa nhận rằng những chiếc xe của họ sẽ gặp khó khăn trên đường phố Monte Carlo chậm chạp và ngoằn ngoèo.

Ferrari đã thể hiện tốc độ trong FP1 và FP2 và đã tạo ra một khoảng cách nhỏ so với Red Bull trong phần thi đủ điều kiện. Nếu Ngựa chồm chiếm lĩnh lưới phía trước vào thứ Bảy, họ có thể đảm bảo cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Chủ nhật.

Charles Leclerc có thể đảm bảo vị trí cực trong 2023 Monaco GP

Bất chấp 5 năm kém may mắn của mình, Leclerc đã giành được vị trí dẫn đầu tại Monaco GP 2020 và 2021. Tuy nhiên, tay đua này có thể phá bỏ lời nguyền Monaco khi Ferrari đã tìm ra điểm hấp dẫn về tốc độ và hiệu suất cho SF-23.

Theo dữ liệu được phân tích bởi F1, đội Ý đã dẫn trước đội dẫn đầu giải vô địch Red Bull 0,08 giây. Điều này có nghĩa là, nếu Leclerc hoặc Carlos Sainz xoay sở để có được một vòng đua sạch sẽ mà không gặp bất kỳ chướng ngại vật nào, thì họ gần như có thể đảm bảo xuất phát ở hàng ghế đầu.

Đang tải tweet nhúng

Monaco nổi tiếng là khó vượt qua. Đoạn đường chậm và hẹp có 22 góc cua hầu như không thấy bất kỳ hành động nào trên đường đua. Đây sẽ là một thách thức lớn đối với Red Bull, đội thừa nhận họ không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc đua.

Tuy nhiên, trời mưa hoặc bất kỳ sự cố nào khiến chiếc xe an toàn bị lộ trong cuộc đua có thể gây nguy hiểm cho hy vọng của Ferrari. Leclerc cũng sẽ chống lại Aston Martin và Mercedes của Fernando Alonso, những người có chiếc xe tốt hơn vào cuối tuần.

Leclerc tự tin Ferrari sẽ đánh bại Red Bull ở Monaco

Charles Leclerc và Carlos Sainz đã thể hiện tốc độ tốt trong FP1 và FP2 của Monaco GP 2023. Tay đua hài lòng với màn trình diễn của anh ấy vào thứ Sáu. Mặc dù gặp sự cố ở FP2, Leclerc tự tin rằng đội của anh ấy có thể đảm bảo một vị trí tốt vào thứ Bảy.

Anh ấy nhấn mạnh sự cần thiết phải vượt qua vòng loại ở Monaco. Anh ấy nói với F1, “Trình độ là tất cả mọi thứ ở đây. Đã có rất nhiều lời bàn tán về cuộc đua cuối cùng của tôi nhưng vượt qua vòng loại luôn là một trong những điểm mạnh của tôi nên tôi không lo lắng, tôi sẽ làm điều đó và hãy xem điều gì sẽ xảy ra.”

Hiệu trưởng đội Fred Vasseur cũng cảm thấy Ferrari có thể khiến Red Bull phải nếm mùi thất bại đầu tiên vào mùa giải 2023. Tuy nhiên, việc giành được pole vẫn rất quan trọng đối với kế hoạch thành công của Scuderia.

Anh ấy nói, “Kể từ đầu mùa giải, chúng tôi luôn có thể cạnh tranh vị trí đầu tiên. Nếu bạn có thể bắt đầu từ hàng ghế đầu tại vòng đua Monaco, bạn sẽ có thể chiến đấu để giành chiến thắng. Đó thực sự là một cơ hội tốt cho chúng tôi.”

Sainz đứng đầu FP1 khi đồng đội của anh ấy hoàn thành P5 trong phiên giao dịch buổi sáng. Tuy nhiên, Monegasque đã tìm thấy sự cải thiện trong phiên thứ hai, về đích P2 trước P3 của Sainz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *