Charles Leclerc đánh bại Ayrton Senna bằng cách phá kỷ lục 330.227 đô la cho chiếc mũ bảo hiểm Monaco độc quyền của mình

Formula 1

Charles Leclerc đã làm nên lịch sử trong tuần này khi vượt qua người ba lần vô địch thế giới F1 Ayrton Senna trong một kỷ lục độc nhất vô nhị. Monegasque hiện đang giữ kỷ lục bán đấu giá chiếc mũ bảo hiểm đua xe đắt nhất. Chàng trai 25 tuổi đã làm được điều đó bằng cách thu về số tiền đáng kinh ngạc là 330.227 USD cho chiếc mũ bảo hiểm Monaco Grand Prix độc quyền của mình.

Leclerc bán đấu giá mũ bảo hiểm để hỗ trợ các nạn nhân ở vùng Emilia Romagna. Theo nhiều báo cáo khác nhau như Al Jazeera, lũ lụt ở vùng Emilia Romagna vài tuần trước đã giết chết 15 người và khiến hàng nghìn người phải sơ tán đến nơi an toàn.

Đang tải tweet nhúng

Vì Leclerc lái xe cho Ferrari, một đội có trụ sở chính rất gần nơi xảy ra lũ lụt, nên Monegasque nghĩ rằng nhiệm vụ của mình là phải hỗ trợ các nạn nhân bằng mọi cách có thể. Vì vậy, anh ấy đã bán đấu giá chiếc mũ bảo hiểm độc quyền của mình, chiếc mũ được lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm của cha anh ấy.

Leclerc đã huy động được gần gấp đôi số tiền Senna huy động được từ việc bán mũ bảo hiểm của mình vào năm 1990. Nhân dịp đó, người Brazil đã huy động được 174.207 USD.

Charles Leclerc cũng đang bán đấu giá bộ dụng cụ đua xe của mình

Ngoài chiếc mũ bảo hiểm đua xe độc ​​quyền của mình, Charles Leclerc cũng đã bán đấu giá bộ dụng cụ đua xe độc ​​quyền của mình trong cuộc đua Monaco Grand Prix vào cuối tuần. Anh ấy đã kiếm được 382.531 đô la nhờ bán bộ dụng cụ của mình.

Cả mũ bảo hiểm và bộ dụng cụ đua xe của anh ấy đều là những món đồ đặc biệt vì chúng đều được lấy cảm hứng từ người cha quá cố của anh ấy, Herve. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trên trang web chính thức của Ferrari, Leclerc đã giải thích lý do cho hành động đầy cảm xúc mà anh ấy đã thực hiện.

Đang tải nhúng instagram

Thông qua cha tôi, tôi đã khám phá ra huyền thoại Ayrton Senna. Và tôi có thể thấy những gì anh ấy có thể làm ở Monaco. Tôi bắt đầu mơ ước rằng, một ngày nào đó, có lẽ tôi cũng sẽ làm được. Hôm nay có thể đua trên chính đường đua đã góp phần tạo nên huyền thoại xung quanh nó là một điều rất đặc biệt đối với tôi,” Monegasque giải thích.

Verstappen, Norris và Tsunoda cũng đóng vai trò của họ

Charles Leclerc không phải là tài xế duy nhất giúp đỡ những nạn nhân lũ lụt ở Emilia Romagna như Max Verstappen, Lando Norris, và Yuki Tsunoda cũng đóng vai trò của họ. Cả Verstappen và Norris đều gây quỹ bằng cách tổ chức các sự kiện đua xe giả lập.

Mặc dù số tiền mà người Hà Lan đã huy động được là không rõ, nhưng Norris đã thu được 1.244 đô la cho mỗi 250 người đăng ký mà anh ấy có được cho buổi phát trực tiếp của mình. Và khi đến Tsunoda, anh ấy đã ở nơi lũ lụt. Người tài xế Nhật giúp người dân thị trấn dọn dẹp Faenza.

Đang tải tweet nhúng

Với 15 người thiệt mạng và hơn 50.000 người phải di dời do lũ lụt, Michele de Pascale, thị trưởng của Ravenna, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Rai (được Guardian trích dẫn) đã gọi nó là “đêm tồi tệ nhất trong lịch sử của Romagna“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *