Charles Leclerc được thúc đẩy để nhảy khỏi con tàu Ferrari đang chìm và đặt cược vào tương lai của Mercedes

Formula 1

Charles Leclerc là một trong những tay đua tài năng nhất trên lưới F1 hiện tại, người có khả năng lọt vào mắt xanh của hầu hết các đội. Giữa những tin đồn rằng Ferrari có thể đang cân nhắc ký hợp đồng với Lewis Hamilton, đã có suy đoán rằng Monegasque thực sự có thể theo đuổi việc chuyển sang đối thủ Mercedes.

Hiệu trưởng đội Mercedes, Toto Wolff cũng đã gợi ý rằng đội của ông có thể xem xét ký hợp đồng với Leclerc trong tương lai nếu có cơ hội. Theo trích dẫn của Sky Sports F1, hiệu trưởng đội Áo cho biết vào đầu năm nay, “Charles là một chàng trai tuyệt vời và trong tương lai lâu dài, bạn nên có một người mà bạn nên có nhưng không phải trong ngắn hạn và trung hạn“.

Mặc dù vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều gì có thể xảy ra trên thị trường tài xế, nhưng cựu tay đua F1 Marc Surer đã đưa ra lời khuyên rõ ràng cho Leclerc về cách anh ấy có thể phát triển sự nghiệp của mình. Người đàn ông 71 tuổi tin rằng nếu Mercedes tiếp cận ông, thì Monegasque sẽ phải nói lời đồng ý dù ông đã nhiều lần nói về ước mơ vô địch thế giới cùng Ferrari.

Đó là một chút rắc rối với Ferrari‘: Surer đưa ra lời khuyên quan trọng cho Leclerc

Phát biểu trên kênh YouTube Formel1.de (được trích dẫn bởi motorsport-total.com) về triển vọng tương lai của Charles Leclerc tại Ferrari, Marc Surer cho biết, “Đó là một chút rắc rối với Ferrari vào lúc này. Không có điểm sáng nào cả. Nếu anh ấy (Leclerc) có cơ hội, anh ấy nên đổi đội. Điều đó chắc chắn sẽ làm anh ta tốt“.

Trong khi những đồn đoán xung quanh tương lai của Leclerc đầy rẫy do Ferrari không thể cung cấp cho anh một chiếc xe có khả năng thách thức chức vô địch thế giới, tay vợt 25 tuổi đã nhiều lần tuyên bố rằng anh không thấy mình có tương lai ở nơi nào khác.

Trên thực tế, Leclerc thực sự có thể là tay đua trung thành nhất của F1 vì một số tài năng của anh ấy thường nhảy việc để theo đuổi thành công, nhưng dường như anh ấy đã nhiều lần nhắc lại cam kết ở lại Ferrari. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trước thềm giải Azerbaijan GP vào đầu năm nay, Leclerc đã trực tiếp trả lời những đồn đoán rằng anh ấy có thể cân nhắc chuyển sang Mercedes.

Theo trích dẫn của scuderiafans.com, Monegasque một lần nữa nói rằng “ưu tiên hàng đầu” là giành chức vô địch thế giới với Ferrari. Do đó, khả năng chuyển đến Silver Arrows chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí anh.

Có cơ hội nào để Charles Leclerc chuyển đến Mercedes?

Khi George Russell dường như có một thỏa thuận dài hạn tại Mercedes, cơ hội để Charles Leclerc chuyển đến Silver Arrows chỉ có thể xuất hiện nếu Lewis Hamilton rời đội. Hamilton, người đã gắn bó với Mercedes từ mùa giải 2013, vẫn chưa ký gia hạn hợp đồng với đội.

Khi được hỏi về tương lai của mình, Hamilton giải thích rằng đội của anh ấy sắp ký hợp đồng gia hạn. Đang nói chuyện với Sky Sports F1 trước Monaco GP tuần trước, người Anh nói rằng đội của anh ấy là “gần như ở cuối hợp đồng đã hoàn thành” sau những cuộc thảo luận tích cực với hiệu trưởng đội Mercedes Toto Wolff.

Wolff cũng đưa ra tuyên bố tương tự khi được hỏi về việc Mercedes có thể có tay đua nào cho mùa giải 2024. Khi được hỏi về điều tương tự (như được trích dẫn bởi f1.com), Wolff cho biết, “Chúng tôi cam kết 100% đặt bút ký với Lewis“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *