Charles Leclerc quyên góp được 110.700 đô la cho các nạn nhân lũ lụt nghiêm trọng ở Emilia Romagna

Formula 1

Là một tay đua F1 của Ferrari, Charles Leclerc được các Tifosi ở Ý yêu mến. Người lái xe Monegasque đã quyết định đền đáp tình cảm của những người hâm mộ yêu quý của mình, bằng cách cam kết hơn 110.700 đô la cho các nạn nhân của vùng Emilia Romagna bị lũ lụt.

Vào tháng 5 năm 2023, một khu vực ở miền trung nước Ý trải qua mưa lớn gây lũ lụt, tràn sông và sạt lở đất. Do đó, Emilia Romagna GP 2023, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 5, đã bị hủy bỏ.

Các nhân viên và đội Công thức 1 đã tích cực trong các nỗ lực cứu trợ trong khu vực và gây quỹ. Theo cách tương tự, Leclerc quyết định tặng bộ dụng cụ đua xe của mình từ cuộc đua quê hương của anh ấy ở Monaco và mở rộng sự hỗ trợ của anh ấy cho các nạn nhân.

Charles Leclerc đang bán đấu giá bộ Monaco GP của mình để gây quỹ cho nạn nhân lũ lụt

Tay đua Charles Leclerc của đội Ferrari đã tiết lộ một bộ dụng cụ đua màu trắng dành riêng cho cuộc đua tại quê nhà của anh ấy ở Monaco. Một tuần sau Monaco GP 2023, anh ấy đã thông báo trên mạng xã hội của mình rằng anh ấy sẽ bán đấu giá tại Sotheby’s và các thủ tục tố tụng sẽ được trao cho các nạn nhân ở Ý. Cho đến nay, các tài xế đã quyên góp được hơn 110.700 đô la.

Đang tải tweet nhúng

Người lái cung cấp bộ quần áo, găng tay, mũ bảo hiểm và ủng đã mặc cho cuộc đua. Leclerc nói trong video của mình, “Tôi hy vọng chúng ta có thể quyên góp được nhiều tiền nhất có thể để giúp đỡ những người gặp khó khăn.”

Chiếc mũ bảo hiểm của người lái xe Monegasque đã được trả giá cao nhất là 69.500 đô la. Tiếp theo là bộ đồ đua, găng tay và ủng nhận được giá thầu lần lượt là 22.500 đô la, 11.760 đô la và 7500 đô la.

Leclerc có thể đã không có một kết quả khả quan trên sân nhà, khi cán đích ở vị trí P6 tại Monaco GP. Tuy nhiên, tính liên tục của người lái xe sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, khiến nó trở thành một bộ phụ kiện cao quý.

Các tay đua F1 khác giúp đỡ nạn nhân lũ lụt ở Emilia Romagna như thế nào?

Charles Leclerc không phải là người lái xe duy nhất tham gia vào các nỗ lực cứu trợ ở Emilia Romagna bị lũ lụt. Một số tay đua khác như Lando Norris, Max Verstappen và Felipe Drugovich, đã gây quỹ từ thiện bằng cách phát trực tiếp các cuộc đua ảo.

Trong lúc cần thiết, Yuki Tsunoda của AlphaTauri là một anh hùng đối với người dân địa phương ở Faenza. Tay đua F1 người Nhật Bản đang chung tay giúp đỡ trong nỗ lực dọn dẹp thị trấn mà anh ấy sống ở AlphaTauri. Tsunoda được phát hiện đang xúc bùn và giúp nhân viên tại khách sạn của mình dọn dẹp. Anh ấy cũng chia sẻ hoạt động gây quỹ của AlphaTauri cho những người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá ở Faenza.

Đồng đội của anh, Nyck De Vries, bị mắc kẹt trên đường đến căn cứ AlphaTauri. Các con đường dành cho người lái xe đã bị phong tỏa sau khi một vụ lở đất xảy ra ở khu vực này. Anh phải qua đêm ở một ngôi làng gần đó cho đến khi con đường được dọn sạch.

Đang tải nhúng instagram

Tuy nhiên, tất cả các khách sạn trong làng đã được đặt. Tất cả các khách sạn trong khu vực đã được chuyển đổi thành nơi trú ẩn cho người nghèo. May mắn thay, một thợ máy của McLaren đã cung cấp phòng cho người lái xe.

Tay đua Công thức 1 đã chia sẻ một chiến dịch gây quỹ để quyên góp tiền cho những người bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bản thân F1 cũng hứa sẽ quyên góp hơn 1 triệu USD cho các gia đình nạn nhân lũ lụt. Ferrari, có trụ sở tại Maranello, đã quyên góp được hơn 1 triệu đô la cho mục đích này.

Tình hình ở Emila Romagna đã được cải thiện. Hơn 15 người đã thiệt mạng và 50.000 cư dân địa phương phải di dời do lũ lụt. Thiệt hại trị giá hơn 7,5 tỷ đô la đã phát sinh do hậu quả của thảm họa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *