Charles Leclerc tự khóc sau khi bị Ferrari từ chối Carlos Sainz giúp đỡ tại GP Tây Ban Nha

Formula 1

Charles Leclerc đã phải trải qua một phiên đấu loại tồi tệ vào thứ Bảy, điều này sẽ chứng kiến ​​​​anh ấy bắt đầu GP Tây Ban Nha 2023 từ P19 trên lưới. Thêm vào sự khốn khổ của anh ấy, đồng đội của anh ấy Carlos Sainz, người bắt đầu P2, đã không giúp đỡ anh ấy bằng bất kỳ cách nào trong suốt cuộc đua.

Cảm xúc trong ga ra Ferrari khá khác biệt sau vòng loại. Mặc dù nhóm rất hài lòng về Khoa học đảm bảo xuất phát ở hàng ghế đầu trước các cổ động viên quê nhà, Leclerc không vượt qua được Q1 là một điều hoàn toàn tàn khốc. Những vấn đề mà anh ấy gặp phải trong buổi thi vòng loại đầu tiên dường như bắt nguồn từ sự cố máy móc của chiếc xe.

Điều gì đã khiến Leclerc cán đích ở vị trí thứ 19 vào thứ Bảy vẫn còn là một bí ẩn, nhưng các camera trên tàu của anh ấy cho thấy anh ấy đang phải vật lộn rất nhiều. Dù xuất phát ở hàng cuối cùng, nhưng Ferrari đã thừa tốc độ để tìm đường về điểm. Tuy nhiên, nếu và khi điều đó xảy ra, anh ấy sẽ không có bất kỳ sự trợ giúp nào từ Sainz để tối đa hóa số điểm của mình kể từ cuối tuần này.

Carlos Sainz không mong đợi bất kỳ mệnh lệnh đội nào từ Ferrari

Sainz bắt đầu P2 trước khán giả quê nhà, tạo cơ hội vàng để tranh giành bục nhận giải vào cuối tuần này. Thực ra, anh cũng hướng đến chiến thắng như đã nói sau buổi đấu loại hôm qua, nhưng đang phụ thuộc rất nhiều vào Max Verstappen đã mắc sai lầm, để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Khi được hỏi liệu anh ấy có giúp Leclerc hay không, hoặc liệu Ferrari có yêu cầu anh ấy làm vậy không, Sainz nói không. Hai tay đua xuất phát ở hai đầu đối diện của lưới, vì vậy việc lập kế hoạch để Sainz giúp Leclerc trước cuộc đua là điều vô nghĩa.

Đang tải tweet nhúng

“Tôi không và tôi không mong đợi có [team orders]” Leclerc cho biết được trích dẫn bởi Ferrari News. “Rõ ràng là chúng tôi đã bắt đầu ở một vị trí rất khác và tôi hy vọng anh ấy có thể trở lại sân cỏ càng sớm càng tốt.”

Những gì mong đợi từ Charles Leclerc?

Thứ Bảy là lần đầu tiên Leclerc không thể lọt vào Q2 kể từ năm 2018. Đây là lần đầu tiên anh ấy xuất hiện trong Q1 với Ferrari, và các Tifosi rất buồn khi thấy Monegasque gặp nhiều sự cố máy móc hơn. Tuy nhiên, Leclerc sẽ không từ bỏ cuộc đua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports sau khi ra đi, cầu thủ 25 tuổi cho biết: “Tôi không muốn treo đầu của tôi. Tất nhiên, xuất phát ở tuổi 19 sẽ rất khó khăn, nhưng đó là cuộc đua mà lốp xe sẽ bị hỏng rất nhiều. Nếu chúng tôi quản lý tốt cuộc đua, chúng tôi sẽ có thể trở lại vị trí dẫn đầu.”

Đang tải tweet nhúng

Sainz, trong khi đó, hy vọng sẽ có một khởi đầu thuận lợi khi tay đua này lao thẳng xuống đoạn đường dài để đến lượt 1. Nếu may mắn đứng về phía mình, anh ta có thể truất ngôi Verstappen để trở thành tay đua đầu tiên không phải Red Bull tay đua để giành chiến thắng trong một cuộc đua vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *