“Checo đang vắt sữa Charles Leclerc”: Christian Horner loại ngôi sao Ferrari vì bất kỳ lỗi nào khiến Sergio Perez phải rời khỏi cuộc đua tại quê nhà

Formula 1

Charles Leclerc và Sergio Perez đã thống trị mọi tiêu đề sau vụ va chạm của họ tại Mexico City GP. Trong khi những người hâm mộ Perez chỉ đổ lỗi cho Leclerc vì người hùng địa phương DNFing ở vòng đầu tiên của cuộc đua, Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner lại có quan điểm khác về vụ việc.

Phát biểu với giới truyền thông F1 sau chặng đua (video được tải lên trên X bởi người dùng ‘Nini’), kỹ sư người Anh đã lên tiếng bảo vệ Leclerc trước sự thù địch của người hâm mộ Perez khi cho rằng vụ tai nạn là “tai nạn đua xe”. Anh ấy nói thêm rằng thật tiếc khi mất Checo vì anh ấy đã có một khởi đầu tuyệt vời và lẽ ra đã có thể giành được một suất lên bục vinh quang ở GP quê nhà.

“Anh biết Charles [Leclerc], Tôi đoán bạn sẽ phải gọi nó là ‘tai nạn đua xe’. Ba trong một không bao giờ rời đi, và Checo siết chặt- Charles không có nơi nào để đi, và không may là đã liên lạc được, và thế là xong.”

Tiến vào Lượt 1 của Lượt 1, Leclerc, Perez và Verstappen thấy mình đang ở trong một cuộc chiến tay ba để giành vị trí dẫn đầu ở quả phạt góc. Với Leclerc ở giữa và Perez ở bên trái, rẽ phải có nghĩa là Perez ở quá gần Leclerc, và lốp sau bên phải của anh ấy lăn trước bên trái của Leclerc.

Giải quyết vụ việc, Perez cho biết anh đã nhìn thấy khoảng trống và tiếp tục. Biết đây là nước đi có độ rủi ro cao, tay đua 33 tuổi thừa nhận anh đã phải trả giá cho việc chấp nhận rủi ro ngay từ đầu cuộc đua. Trong khi Perez phải chịu DNF đau lòng ngay trên sân nhà thì Leclerc không được hưởng quả phạt đền nào mà phải hứng chịu sự phẫn nộ của người hâm mộ.

Charles Leclerc đã phải hứng chịu sự phẫn nộ của tất cả những người ủng hộ Sergio Perez

Vì Perez là tay đua F1 nổi tiếng nhất mọi thời đại nên việc loại anh ta khỏi cuộc đua trước khán giả quê nhà chắc chắn sẽ nhận phải một số phản ứng dữ dội. Không thể tránh khỏi, Leclerc đã phải hứng chịu những lời chế nhạo từ hàng nghìn người hâm mộ của Perez. Sau cuộc đua, Monegasque đã có bài phát biểu tại lễ kỷ niệm và mô tả nó là hơi cực đoan và không phù hợp.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, tay đua Ferrari vẫn không hề bối rối trước hành vi mất tinh thần của đám đông và đã vượt qua được lá cờ ca rô ở P3 sau những người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen và Lewis Hamilton. Khi làm như vậy, Leclerc cũng cải thiện cơ hội về đích của đội mình trong top ba trên bảng xếp hạng các nhà xây dựng, trong đó McLaren không thể đánh bại bất kỳ chiếc xe Ferrari nào ở Mexico. Với việc chỉ còn ba chặng đua trong mùa giải này, có vẻ như McLaren rất khó có thể đánh bật Ferrari khỏi top ba, bất chấp phong độ gần đây của họ đang đi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *