Chỉ trả 93.877.500 đô la tại NBA, Michael Jordan đã thêm 10.000.000.000 đô la vào nền kinh tế Hoa Kỳ sau 15 năm

NBA

Michael Jordan củng cố bản thân trở thành gương mặt đại diện của NBA trong vòng vài năm kể từ khi anh ấy tham gia giải đấu, ngay cả trước khi anh ấy giành được chức vô địch đầu tiên. Nổi tiếng vì đã phổ biến môn thể thao bóng rổ trên khắp thế giới, tác động của His Airness trong việc truyền bá bóng rổ ra bên ngoài nước Mỹ là công cụ giúp NBA mở rộng ra quốc tế. Với sáu chức vô địch NBA, năm MVP giải đấu và sáu MVP Chung kết mang tên mình, Jordan được nhiều người coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Tuy nhiên, mặc dù có địa vị là GOAT, Jordan chỉ kiếm được 93.877.500 đô la khi chơi bóng rổ cho Chicago Bulls. Một số tiền nhỏ, khi cân nhắc với sự đóng góp của anh ấy cho trò chơi. Thực ra, tạp chí may mắn ước tính rằng MJ có tác động 10.000.000.000 USD đối với nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua việc khai thác gỗ cứng.

Hall of Famer đã trải qua 15 mùa giải tại NBA, xây dựng nền tảng cho đế chế trị giá 2 tỷ USD của mình. Nhưng thu nhập nghề nghiệp của anh ấy không phải là nguồn thành công tài chính duy nhất của anh ấy. Ngoài mức lương NBA của mình, Jordan thấy phần lớn tài sản của mình đến từ các giao dịch chứng thực và đầu tư khác nhau của anh ấy, đáng chú ý nhất là thỏa thuận của anh ấy với Nike.

Michael Jordan được ước tính đã đóng góp thêm 10.000.000.000 đô la cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong 15 năm

Theo một báo cáo của tạp chí Fortune năm 1998, Michael Jordan được ước tính có tác động 10.000.000.000 USD đối với nền kinh tế Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Một số tiền ấn tượng, được đóng góp trong suốt 15 năm của anh ấy ở NBA.

Jordan từ lâu đã được liên kết với một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Đáng chú ý nhất là sự hợp tác của anh ấy với Nike, dẫn đến việc tạo ra Thương hiệu Jordan, được cho là trị giá 5,2 tỷ đô la doanh thu được tạo ra cho nhà sản xuất đồ thể thao. Ngoài ra, anh ta được cho là đã mang lại khoản tăng 408 triệu đô la cho các sản phẩm chính khác mà anh ta xác nhận.

Báo cáo Fortune cũng ghi nhận MJ đã tăng 3,1 tỷ đô la doanh số bán hàng hóa liên quan đến NBA. Chưa kể đến sự gia tăng đáng kể về xếp hạng truyền hình, tài trợ, doanh thu bán vé và hơn thế nữa. Thêm vào đó là công việc của anh ấy trong ngành điện ảnh, với các dự án như Space Jam và một số video thể thao được cấp phép khác của anh ấy, và có thể nói rằng Jordan đã có tác động đáng kể đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

;

Tác động của Jordan bên ngoài bóng rổ là đáng chú ý. Anh ấy là tấm gương cho nhiều người, và ảnh hưởng của anh ấy không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế. Thay vào đó, anh ấy là một biểu tượng đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Quyền sở hữu của MJ đối với Charlotte Hornets và đội đua 23XI cũng ảnh hưởng đến ảnh hưởng kinh tế của anh ấy

Với tài sản ròng trị giá 2 tỷ đô la, Michael Jordan đã có thể làm được những điều mà ít vận động viên trước anh ấy có thể làm được. Đặc biệt, khoản đầu tư của anh vào thế giới thể thao là khá đáng kể. Jordan được cho là đã mua phần lớn cổ phần của thương hiệu NBA, Charlotte Hornets (sau này là Bobcats) vào năm 2010 với giá 180 triệu USD, trước khi bán nó với giá 3 tỷ USD gần đây.

Đang tải tweet nhúng

Thêm vào đó là khoản đầu tư của anh ấy vào đội NASCAR 23XI và Jordan đã tạo được dấu ấn trong thế giới thể thao thông qua quyền sở hữu đội thể thao của anh ấy. Một cái gật đầu cho sự nhạy bén kinh doanh đáng kinh ngạc của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *