Chiếc xe đường trường trị giá 3 triệu USD do Adrian Newey thiết kế của Christian Horner có thể được giao sau khi gặp rắc rối với Max Verstappen

Formula 1

Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner cuối cùng đã gây chú ý và đang chào hàng chiếc Aston Martin Valkyrie trị giá 3 triệu USD. Đây cũng chính là chiếc xe lớn đã khiến Max Verstappen gặp rắc rối trong kỳ nghỉ hè, đầu mùa giải này.

Cỗ máy tuyệt vời này được thiết kế bởi Adrian Newey, người chủ mưu của Red Bull. Vì danh tiếng của Newey nên có rất nhiều sự cường điệu xung quanh Valkyrie. Bên cạnh lần ra mắt dự kiến ​​tại Le Mans vào năm 2025, chiếc hypercar này còn là niềm mơ ước của hầu hết những người đam mê ô tô.

Đang tải tweet nhúng

Valkyrie sở hữu động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 1.160 mã lực. Nó có hộp số tự động ly hợp đơn bảy cấp Ricardo và là một chiếc xe thể thao hybrid hoàn toàn. Chiếc xe này được thiết kế tối ưu trên đường đua. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể thích lái xe trên đường công cộng.

Chiếc xe hybrid này được Aston Martin hợp tác với Red Bull chế tạo. Newey, nhà thiết kế thành công nhất của F1 là bộ não đằng sau thiết kế của chiếc xe. Ông cùng với các kỹ sư của Red Bull và Aston Martin đã thiết kế ra chiếc xe này.

Valkyrie đã dẫn Max Verstappen vào tranh cãi như thế nào?

Max Verstappen gặp nước nóng sau khi cảnh sát bắt gặp anh ta chạy quá tốc độ trên đường cao tốc. Điều này xảy ra trong kỳ nghỉ hè, chỉ vài ngày trước Grand Prix Hà Lan 2023.

Verstappen đang lái xe với tốc độ 74 dặm một giờ trong vùng giới hạn tốc độ 55 mph trên đường cao tốc A8 của Pháp. Đây là chuyến đi giữa Marseille và Nice và điểm đến mà anh nghi ngờ là Monaco.

Đang tải tweet nhúng

Pháp là một trong những quốc gia nghiêm ngặt nhất về quy định chạy quá tốc độ, tuy nhiên, nhà chức trách Pháp chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Đáng chú ý, còn có một cuộc tranh cãi khác xung quanh Valkyrie khi hai đại lý cũ đệ đơn kiện Aston Martin trị giá 170 triệu USD. Họ nói rằng đội Anh nợ họ tiền để tài trợ một phần cho việc phát triển Valkyrie.

Ngoài ra, Lawrence Stroll, chủ tịch của Aston Martin Lagonda cũng kêu gọi các đối tác của dự án Nebula phá sản để tránh phải trao cho họ 190 triệu USD. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn thành công và chuẩn bị ra mắt tại Le Mans vào năm 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *