Christian Horner bảo vệ Red Bull trước những cáo buộc ‘yếu’ sau thành tích kém cỏi tại Singapore GP

Formula 1

Lần đầu tiên ở mùa giải này, Red Bull Racing phải nhận thất bại khi cả Max Verstappen và Sergio Perez đều không thể cán đích trong top 3 Singapore. Tuy nhiên, có những ý kiến ​​cho rằng không phải màn trình diễn của Ferrari khiến Red Bull đánh mất chuỗi chiến thắng mà là chỉ thị mới nhất của FIA về đôi cánh linh hoạt. Theo hãng truyền thông Đức Auto Motor und Sport, đây không phải là điều mà Christian Horner đồng ý vì anh ấy đã ra sân để bảo vệ đội của mình.

Carlos Sainz, với chiến thắng, đã phá vỡ chuỗi 15 trận thắng liên tiếp của đội Áo bắt đầu từ Grand Prix Abu Dhabi 2022. Điều này là do thành tích ‘yếu’ của RB-19, khi đội chứng kiến ​​​​sự sụt giảm lớn về thành tích biểu diễn tại Circuit Marina Bay.

Đang tải tweet nhúng

Đội luôn cán đích ở vị trí cao nhất trên bục vinh quang đã chứng kiến ​​Verstappen cán đích ở vị trí P5, trong khi Perez kết thúc chặng đua ở P8. Tuy nhiên, vòng loại của họ còn tệ hơn khi hai tay đua về đích ở P11 và P13, trong khi Ferrari giành pole và P3.

Christian Horner nói về việc mất lợi thế cho Red Bull

Trước thềm Singapore Grand Prix 2023, FIA đã ban hành chỉ thị cấm các tay đua F1 có cánh linh hoạt. Đây cũng chính là cuộc đua khiến hiệu suất của RB-19 giảm sút nghiêm trọng. Do đó, các chuyên gia và người hâm mộ cho rằng chỉ thị kỹ thuật mới sẽ hạn chế sự thống trị của Red Bull.

Đáng chú ý, Verstappen và Perez đã đề cập trước cuộc đua cuối tuần rằng Singapore GP có thể không có lợi cho họ. Phải thừa nhận rằng việc bố trí ô tô của đội cũng không ngăn cản được họ. Vì vậy, đội có trụ sở tại Milton-Keynes đã đánh mất lợi thế của mình.

Đang tải tweet nhúng

Horner, bác bỏ những tuyên bố rằng hướng dẫn kỹ thuật là nguyên nhân dẫn đến điểm yếu của họ, đã mở đầu như Auto Motor und Sport, “Chúng tôi không phải thay đổi bất cứ điều gì trên xe hay cách chúng tôi xử lý việc thiết lập.”

Các đội khác nghĩ gì về sự sa sút của Red Bull?

Khi Red Bull dường như đã mất đi lợi thế to lớn ở Singapore, các đối thủ đã chú ý đến. Tuy nhiên, không có đối thủ cạnh tranh nào chắc chắn liệu sự sụt giảm này có phải là do chỉ thị mới của FIA hay không.

Nói về điều này, ông chủ của Mercedes, Toto Wolff cho biết: “Mọi người đều phải phản ứng với TD theo một cách nào đó. Một số nhiều hơn, số khác ít hơn. Nhưng bạn không thể nói sau hai ngày huấn luyện và với một bộ dữ liệu liệu nó có tác dụng gì không.”

Mặt khác, Fred Vasseur nói rằng anh ấy không quan tâm đến Red Bull. Anh ấy quan tâm đến sự phát triển của đội mình. Nhìn chung, tác động trực tiếp của độ bám lên đôi cánh linh hoạt vẫn chưa rõ ràng vì không thể hiểu được nó trong một cuộc đua cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *