Christian Horner đã phải trả 12.000.000 đô la để đẩy Ferrari; Tuyên bố của Red Bull Giám đốc Helmut Marko

Formula 1

Christian Horner là nhân vật cố định duy nhất tại Red Bull kể từ khi đội gia nhập F1 năm 2004. Tuy nhiên, Helmut Marko tiết lộ rằng năm ngoái, Horner đã suýt rời Milton-Keynes và gia nhập Ferrari, nhưng lời đề nghị gia hạn hợp đồng tuyệt vời đã thuyết phục anh ấy để ở lại cuối cùng.

Sau đó Max Verstappen giành chức vô địch dành cho người lái xe năm 2021, mục tiêu của Red Bull là giành danh hiệu người kiến ​​tạo vào năm tới. còi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải, nhắc lại mong muốn được ở lại với đội bóng đã trở thành một phần cuộc đời anh. Tuy nhiên, Ferrari đã cố gắng hết sức để khiến người Anh thay đổi ý định và chuyển đến Maranello. Cuối cùng, Horner ở lại.

Tuy nhiên, cố vấn trưởng của Red Bull Marco nói về thời điểm Horner sắp rời Red Bull vào năm 2022 để dẫn dắt Ferrari sau khi sa thải Mattia Binotto.

Christian Horner suýt bị Mattia Binotto sa thải

Sau khi Ferrari gục ngã trong cuộc chiến giành chức vô địch do những sai lầm trong chiến lược và ra quyết định vào năm 2022, Binotto đã chia tay họ. Scuderia đang tìm kiếm một hiệu trưởng mới, nổi tiếng, người biết những gì cần thiết để hướng dẫn một đội đang gặp khó khăn đến chức vô địch. Không ngạc nhiên khi tên của Horner đứng đầu danh sách của họ.

Đang tải tweet nhúng

Horner đã không tuyên bố công khai rằng anh ấy muốn gia nhập Ferrari, nhưng Marko khẳng định rằng anh ấy rất gần. Người đàn ông 79 tuổi đã phải mất rất nhiều công sức để cuối cùng thay đổi ý định và thuyết phục ông ở lại. Tuy nhiên, nó không hề rẻ vì Horner phải được trả thêm ‘hàng triệu’, theo Marko.

“Tôi phải mất thêm một đêm nữa để thuyết phục Horner ở lại Red Bull,” cho biết người Áo được trích dẫn bởi GrandPrix.com. “Và nó có giá hàng triệu nữa.”

Marko không đưa ra con số chính xác trong khi tiết lộ số tiền triệu mà anh phải bỏ ra để giữ Horner ở lại đội. Tuy nhiên, hợp đồng hiện tại của người đàn ông 49 tuổi có thời hạn đến mùa giải 2026 và anh ta kiếm được mức lương 12.000.000 đô la hàng năm.

Đây không phải là lần đầu tiên Ferrari cố gắng đánh cắp một kỹ sư hàng đầu của Red Bull

Ferrari cố gắng đánh cắp một kỹ sư hàng đầu của Red Bull không có gì mới. Adrian Newey, một trong những người thông minh nhất từng làm việc trong F1, được cho là đã được đội Ý đưa ra lời đề nghị rất hấp dẫn vào năm 2014.

Newey, người kiếm được 10.000.000 đô la một năm tại Milton-Keynes có thể kiếm được gấp đôi số tiền đó với Ferrari. Tuy nhiên, người đàn ông thường được coi là chủ mưu đằng sau thành công vẻ vang của Red Bull, đã quyết định ở lại phía sau.

Đang tải tweet nhúng

Newey đã từ chối Ferrari vì anh ấy đã quen thuộc và cảm thấy thoải mái trong môi trường xung quanh quen thuộc. Tuy nhiên, đối với Horner, mọi thứ không đơn giản như vậy. Người ta thường nói rằng anh ấy đã biến Red Bull thành một phần cuộc sống của mình, nhưng nếu những gì Marko nói là đúng, mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *