Chưa bao giờ chơi Hakeem Olajuwon 1v1 với giá 1.000.000 đô la, Shaquille O’Neal hiện cho thấy trận chiến ‘nghiêng’ của Kareem Abdul-Jabbar và Julius Erving

NBA

Shaquille O’Neal gần đây đã đảm nhận vai trò của mình như một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Một trong những video anh chia sẻ gần đây, tại Instagram, phải làm với Kareem Abdul-JabbarJulius Erving. Shaq đã chia sẻ một video tuyệt vời từ năm 1992, nơi hai huyền thoại NBA đối đầu nhau trong trận đấu một chọi một. Đó là một cuộc chiến thú vị và là cuộc chiến mà Big Diesel cũng muốn tái hiện để chống lại những huyền thoại khác. Nhưng đáng tiếc là nó chưa bao giờ thành hiện thực.

Giống như Cap và Dr. A, Shaq cũng nên đấu một chọi một với Hakeem Olajuwon. Cả hai đã được lên kế hoạch thi đấu với nhau với số tiền 1.000.000 đô la, lý do là Shaq không thể đánh bại Olajuwon trong trận chung kết NBA.

Rốt cuộc, anh và Orlando Magic đã bị dẫn trước 4-0. Vì vậy, với hy vọng giữ được niềm kiêu hãnh của mình, O’Neal đã đưa ra một thử thách và nó đã được chấp nhận. Tuy nhiên, trận đấu không bao giờ kết thúc, vì Hakeem đã rút lui một ngày trước khi lấy lý do là do đau vùng chậu.

Shaquille O’Neal chia sẻ video màn đối đầu huyền thoại giữa Kareem Abdul-Jabbar và Julius Erving

Năm 1992, Kareem Abdul-Jabbar đối đầu một chọi một với Julius Erving. Đoạn video được Shaq chia sẻ cho thấy Abdul-Jabbar, hay còn gọi là Cap, hoàn toàn áp đảo người bạn thân Dr.J của mình từ đầu đến cuối.

Tận dụng chiều cao, sức mạnh và bộ kỹ năng đáng kinh ngạc của mình, Kareem đã có lợi thế rất lớn ngay từ đầu. Sự khéo léo và nhanh nhẹn của Erving không thể vượt qua Abdul-Jabbar, người ban đầu cản phá mọi cú sút của anh ta. Và, mặc dù cả hai đều đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng việc xem phim vẫn rất thú vị.

Nó có sẵn cho công chúng chỉ với 19,95 đô la, trong đó 6 đô la dành cho từ thiện. Nó diễn ra tại một trong những trung tâm giải trí lớn nhất nước Mỹ, Atlantic City. Về phần trận đấu, nó đã kết thúc có lợi cho Cap khi anh đánh bại Erving với tỷ số 44-21.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải nhúng instagram

Dù lúc đó đã 46 và 42 tuổi nhưng Abdul-Jabbar và Erving đã có màn trình diễn ấn tượng. Một điều mà không ai có thể quên được. Và, một thứ mà nhiều người đã cố gắng sao chép ngay sau đó nhưng không thành công. Tuy nhiên, nó sẽ luôn được ghi nhớ như một kỳ quan mà mọi người đều mong muốn được nhìn thấy lại.

Shaq thần tượng Julius Erving và muốn lớn lên được giống anh ấy

Khi lớn lên, Shaquille O’Neal rất ngưỡng mộ Julius Erving. Anh ấy thích cách Dr. J chơi bóng rổ và muốn trở thành một cầu thủ giống như anh ấy. Anh ta trở nên say mê với Hall of Famer sau khi nhìn thấy anh ta hành động, khi cha dượng của anh ta, Sgt. Phillip Harrison đã đưa anh ấy đến với trò chơi khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, khi lớn lên, anh nhận ra rằng mình không thể giống như anh hùng của mình. Trên thực tế, chỉ sau khi Harrison đánh bại anh ta, anh ta mới biết rằng nếu muốn thành công, anh ta phải là Shaq.

Cuối cùng, Shaq không chỉ ôm lấy chính mình mà còn vượt xa thần tượng của mình. Tính đến năm 2023, giống như Erving, anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Và cho đến nay, là cầu thủ thống trị nhất trong lịch sử NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *