“Chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ ở vị trí này”: Max Verstappen phản ánh về việc phá kỷ lục của Sebastian Vettel với Red Bull

Formula 1

Max Verstappen đã tự khẳng định mình là tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại trong F1 khi mới 25 tuổi. Anh ấy đã dành gần như toàn bộ sự nghiệp của mình cho Red Bull và được thống kê là một trong những tay đua giỏi nhất của đội. Tuy nhiên, khi được hỏi anh cảm thấy thế nào về việc phá vỡ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất tại Red Bull của Sebastian Vettel, Verstappen tiết lộ rằng anh không biết mình có thể đạt được nhiều thành tích như vậy.

Sebastian Vettel đã có một quãng thời gian đáng kinh ngạc với Red Bull từ năm 2010 đến 2013 khi anh giành được 4 chức vô địch thế giới liên tiếp. Anh ấy đã giành được tổng cộng 38 chiến thắng trong cuộc đua khi còn ở đội Áo.

Tua nhanh đến ngày hôm nay, Verstappen đã lấp đầy khoảng trống mà Vettel để lại. Với hai chức vô địch thế giới đã có sẵn, Verstappen đã có 40 chiến thắng với Red Bull. Tuy nhiên, chàng trai 25 tuổi cảm thấy rằng với chiếc xe phù hợp, phá kỷ lục này không phải là vấn đề lớn.

Max Verstappen hiện là tay đua có nhiều trận thắng nhất với Red Bull

Vettel đã giữ kỷ lục về số chiến thắng trong cuộc đua nhiều nhất cho trang phục dựa trên Milton Keynes cho đến năm 2023 khi anh bị Verstappen vượt qua. Tay đua người Hà Lan đã giành chiến thắng trong cuộc đua thứ 39 tại Monaco. Khi được hỏi cảm thấy thế nào sau khi phá kỷ lục của Vettel, anh quyết định giữ thái độ khiêm tốn và thừa nhận rằng với một chiếc xe vượt trội, bất kỳ ai cũng có thể phá kỷ lục này.

Nếu bạn đã có một chiếc xe tốt trong một thời gian, bạn sẽ biết bạn có thể tạo ra những con số như thế này. Nhưng, thật tuyệt, ý tôi là tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ ở vị trí này trong sự nghiệp của mình,” Verstappen nói. “Khi lớn lên, tôi muốn trở thành một tay đua Công thức 1. Và bây giờ, chiến thắng cuộc đua này thật tuyệt vời. Nó tốt hơn tôi tưởng tượng chắc chắn

Verstappen có thể sớm phá kỷ lục của Ayrton Senna

Sau khi vô địch GP Tây Ban Nha vào cuối tuần trước, Max Verstappen hiện đã có 40 chiến thắng mang tên mình. Anh ấy đã kém huyền thoại người Brazil Ayrton Senna, người đã giành được 41 chiến thắng trong cuộc đua trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Với những gì đã diễn ra ở mùa giải 2023 cho đến nay, Verstappen được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục của Senna ở hai chặng đua tiếp theo.

Tuy nhiên, chiến thắng trong cuộc đua không phải là thông số duy nhất mà Verstappen có thể vượt qua Senna. Sau này đã giành được ba chức vô địch thế giới trong sự nghiệp của mình. Verstappen đã có hai cái tên của mình và được yêu thích để giành lại nó trong chiến dịch này.

Tuy nhiên, so sánh giữa Verstappen và Senna không có gì mới. Cố vấn trưởng của Red Bull Helmut Marko đã từng bị chế giễu vì so sánh hai người. Phát biểu với Red Bull Bulletin vào năm 2022, Marko đã nói, “Về tính cách, sự cam kết, sự tự tin và sức thu hút, tôi sẽ so sánh anh ấy với Ayrton Senna.”

Đang tải tweet nhúng

Sau chiến thắng của Verstappen tại Monaco, Marko đã sửa lại nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với oe24.com và nói, “Tôi đã so sánh Max với Senna vài năm trước và mỉm cười. Người biết tuốt lúc đó đang dần cạn tranh luận. Vòng loại đáng kinh ngạc mà anh ấy đã làm ở Monaco vào thứ Bảy đã gần với Senna.

Thật vậy, việc phá vỡ kỷ lục 41 trận thắng cuộc đua của Senna khi mới 25 tuổi sẽ là một thành tích đáng nể đối với Max Verstappen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *