“Chúng tôi rất hào hứng và cảm thấy sẵn sàng”: Krish chuyên nghiệp Dota 2 người Ấn Độ mô tả hành trình của họ cho Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15

Thể thao điện tử

Đội thể thao điện tử Dota 2 của Ấn Độ đã vượt qua các đối thủ Nam Á để giành quyền tham dự Vòng chung kết LAN của Giải vô địch Châu Á tại Ryadh. Và bước tiếp theo là để họ tham gia Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15 sắp tới.

Năm ngoái, đội Dota 2 của Ấn Độ đã làm nên lịch sử khi giành huy chương Đồng tại Giải vô địch Esports Khối thịnh vượng chung 2022. Và giờ đây, họ đang trên đường tạo nên một trang sử mới bằng cách đại diện cho quốc gia của mình trên đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, bất chấp thành công của họ vào năm ngoái, gần như toàn bộ đội hình Dota 2 của Ấn Độ đã bị thay đổi. Từ đội trưởng đến từng thành viên trong đội. Trong một cuộc phỏng vấn kín, chúng tôi đã bắt gặp một trong những người trẻ nhất và mới nhất được bổ sung vào danh sách, Krish Gupta. Anh ấy có nhiều quan điểm để thêm vào câu chuyện thành công của Ấn Độ trên sân khấu lớn và sau đó là một số.

Nội dung

 • Hành trình đến với sân khấu thế giới của đội Ấn Độ
 • Krish và Co. nói về sự chuẩn bị của họ trước Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15
 • Hành trình solo của Krish Gupta khi gia nhập Đội Ấn Độ

Hành trình đến với sân khấu thế giới của đội Ấn Độ

Với hy vọng đạt được những điều to lớn tại Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15, Ấn Độ đã tham gia vòng loại khu vực Nam Á cho Vòng chung kết LAN của Giải vô địch châu Á sắp tới. Trong thời gian tham dự vòng loại, đội Ấn Độ đã vượt qua mọi đối thủ trong khu vực. Lần này, gần như toàn bộ đội hình đã được thay đổi so với đội giành huy chương Đồng năm ngoái. Chỉ có HBK và Abhi- là hai kỳ thủ mang về huy chương Đồng của năm ngoái. Danh sách mới và cập nhật của các đội Dota 2 Ấn Độ cạnh tranh cho giải vô địch thế giới lớn sắp tới là:

 • Manav “mnz” Kunte (Đội trưởng)
 • Vishal “HBK” Vernekar
 • Abhishek “Abhi-” Yadav
 • Krish “Krish” Gupta
 • Shahbaz “PinkMaN” Hussain
 • Jaikishan “KaEL” Malik (Dự bị thay thế)

Ở đó, họ phải đối mặt với Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka và Nepal. Đây là tỷ số trận đấu giữa Ấn Độ và các quốc gia khác trong các trận đấu hay nhất.

1 ngày

 • Đánh bại Pakistan với tỷ số 54-12
 • Đánh bại Sri Lanka với tỉ số 39-14

Ngày 2

 • Đánh bại Bangaledh với tỉ số 40-16
 • Đánh bại Nepal với tỷ số 47-24

Trận Chung kết có thể thức 3 người giỏi nhất trong đó Ấn Độ một lần nữa đấu với Nepal. Và theo cách tương tự như trước đây. họ đã giành chiến thắng khi quét sạch Nepal 2-0 trong trận chung kết để giành quyền tham dự Vòng chung kết LAN của Giải vô địch châu Á tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Tại đây, họ sẽ đối đầu với những gã khổng lồ châu Á để có cơ hội góp mặt trên sân khấu lớn. Những tên tuổi lớn mà họ sẽ đối mặt tại Vòng chung kết LAN bao gồm Kyrgyzstan, Philippines, Mông Cổ, Úc, Jordan, Myanmar và Ả Rập Saudi.

Krish và Co. nói về sự chuẩn bị của họ trước Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15

Khi được hỏi anh ấy cảm thấy thế nào khi đại diện cho Ấn Độ trên một sân khấu lớn hơn, anh ấy đã thốt lên một làn sóng tích cực và nhiệt tình. Anh ấy nói,

Chúng tôi đã khá sẵn sàng cho giải LAN Final Asian Championship sắp tới. Ngay bây giờ, chúng tôi đang làm khá tốt, tôi muốn nói. đã không luyện tập nhiều kể từ vòng loại. Nhưng còn nhiều điều phải đạt được và chúng tôi rất hào hứng đối mặt với những thách thức đang chờ đợi chúng tôi.

Ngay cả đội trưởng của họ, Manav Gupta cũng nói thêm những lời động viên: “Chúng tôi đến với vòng loại Nam Á với mục đích chứng tỏ bản thân trong khu vực và chúng tôi tự hào đã đạt được điều đó.” Anh ấy cũng nói rằng việc đánh bại tất cả các đội trong khu vực một cách xuất sắc như vậy chỉ là minh chứng cho sự chăm chỉ và cống hiến mà chúng tôi đã đặt ra với tư cách là một đội.

Hành trình solo của Krish Gupta khi gia nhập Đội Ấn Độ

Krish bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một tân binh trong lĩnh vực thể thao điện tử Dota 2 vào năm 2018. Đội đầu tiên của anh ấy là Reckoning Esports, nơi anh ấy tiến bộ để tiếp tục tìm kiếm những cơ hội tốt hơn. Kể từ đó, anh ấy đã luân chuyển qua nhiều đội cho đến khi cuối cùng anh ấy đột phá ra đấu trường quốc tế với Đội D vào năm 2021.

Tuy nhiên, sức mạnh chính của nó được thể hiện dưới biểu ngữ quốc tế TNC Predator. Và từ đó, anh ấy gia nhập IHC Esports, nơi Krish thi đấu cho DPC SEA 2023 Tour 2: Division 2. Khi được hỏi về hành trình của mình, anh ấy nói: “Tôi đã chơi với nhiều công ty khởi nghiệp cho đến khi bước ngoặt lớn của tôi xảy ra với TNC Predators. Ngay cả đối với IHC Esports, tôi biết rất nhiều người trong số họ từ hồi còn chơi pub với một nhóm.”

Krish Gupta khi ở TNC Predators (Hình ảnh qua TNC Predators Twitter)

Sau đó, anh ấy nói thêm, “Đó là một trải nghiệm mở mang tầm mắt và giúp tôi hiểu cách chơi Dota 2 khác biệt của các tuyển thủ quốc tế.”

Anh ấy đã trải qua một hành trình dài để đạt được sự công nhận của quốc tế, điều đã đưa anh ấy đến ngày hôm nay, nơi anh ấy đại diện cho Ấn Độ trên một sân khấu lớn hơn. Và nhìn cách họ thể hiện sự nhiệt tình và tự tin, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng danh sách này được thiết lập để đạt được những điều tuyệt vời. Có thể là trong Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15 sắp tới hoặc bất kỳ giải đấu quốc tế nào khác trong tương lai.

Krish chia sẻ những lời động viên cho các vận động viên Dota 2 tương lai ở Ấn Độ

Nếu màn trình diễn và thành tích gần đây của Krish và đội chưa đủ truyền cảm hứng cho bạn để theo đuổi sự nghiệp trong môn thể thao Dota 2, thì đây là thứ dành cho bạn. Krish đã thêm một vài dòng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong những nỗ lực trong tương lai. Khi được hỏi về sự hồi sinh của thể thao Dota 2 ở Ấn Độ, anh ấy nói, “Có rất nhiều giải đấu LAN được tổ chức ở Ấn Độ sau một thời gian dài. Skyesports và ILG là những tổ chức một lần nữa mạo hiểm tham gia vào môn thể thao Dota 2.”

Và để phát triển cá nhân, anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ phần chính là để bạn tiếp tục mài giũa. Hãy tiếp tục chơi và nâng tầm trò chơi của mình để được công nhận trên trường quốc tế. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy luôn khiêm tốn!”

Kể từ khi giành được huy chương Đồng vào năm ngoái, cộng đồng Dota 2 ở Ấn Độ đã rất ngưỡng mộ đội tuyển này. Và với thành công gần đây của họ ở vòng loại LAN Finals, nó đã tăng gấp 10 lần. Cả Đội Ấn Độ và Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ (ESFI) đều tự tin đáp ứng những kỳ vọng đó. Và chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi chúng ta thấy họ thi đấu tại Giải vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *