“Chúng tôi thực sự gặp khó khăn…”: Charles Leclerc thành thật về các vấn đề máy móc của Ferrari

Formula 1

Sau khi mang lại sự cải thiện cho GP Tây Ban Nha 2023, Ferrari đang hy vọng vào một ngày cuối tuần mà họ có thể thu hẹp khoảng cách với Aston Martin và Mercedes trên bảng xếp hạng. Thật không may, một chuyến đi chơi tệ hại của Charles Leclerc đã hạn chế cơ hội của họ, và tay đua người Monegasque đã không bỏ cuộc khi nhấn mạnh những vấn đề của Ferrari.

Người hâm mộ đang chứng kiến ​​những thay đổi đáng kể về phía Ferrari trước GP Tây Ban Nha. Các lĩnh vực chính mà họ đã phải vật lộn cả năm là tốc độ trên đường thẳng và sự xuống cấp của lốp xe. Thật không may cho Scuderia, những nâng cấp này đã không giúp họ cải thiện cả hai mặt.

Leclerc rất thất vọng vì Ferrari đã không cố gắng khắc phục sự cố của họ với lốp xe. Anh ấy bắt đầu cuộc đua trên sân cứng nhưng không lọt vào top 10 do thiếu độ bám. Sau cuộc đua, tay vợt 25 tuổi đã đâm sầm vào kỹ sư của Ferrari. Anh ấy cũng nói rằng khi lốp của SF-23 bắt đầu hoạt động, anh ấy đã rất ngạc nhiên.

Charles Leclerc tiết lộ những gì đã xảy ra ở Tây Ban Nha

Cuối tuần của Leclerc bắt đầu xuống dốc khi anh không thể thoát khỏi Q1 vào thứ Bảy. Đây là lần đầu tiên Leclerc không tham gia Q2 kể từ năm 2019 và bắt đầu từ P19 trên lưới, việc kiếm điểm luôn rất khó khăn.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, Leclerc và Ferrari cảm thấy rằng với tốc độ của chiếc xe và một chiến lược tốt, việc lọt vào top 10 sẽ không khó. Thật không may, bàn mở tỷ số của Leclerc đã làm hỏng kế hoạch rời Barcelona với số điểm của anh ấy.

“Tôi đã sử dụng lốp cứng hai lần,” Leclerc nói như được trích dẫn bởi Formu1a.uno. “Trong hành động đầu tiên, nó đã diễn ra tồi tệ. Trong khi ở phần ba, tôi cảm thấy rất thoải mái. “Chúng tôi thực sự phải vật lộn để đi vào cửa sổ lốp bên phải. Và khi chúng tôi làm vậy, đó là một bất ngờ đối với chúng tôi.”

Carlos Sainz về lý do tại sao Circuit de Catalunya là đường đua tồi tệ nhất đối với Ferrari

Leclerc có pha dứt điểm đáng quên tại GP Tây Ban Nha 2023. Đồng đội của anh Carlos Sainz, tuy nhiên, có một số mặt tích cực mà anh ấy có thể nhận được từ cuối tuần. Đặc biệt, ở vòng loại, tay đua sinh ra ở Madrid đã có một bước ngoặt đáng chú ý. Anh ấy đã vượt qua vòng loại ở P2, xếp ngay sau vận động viên trông coi cột điện Max Verstappen.

Tuy nhiên, cuộc đua diễn ra không suôn sẻ do sự yếu kém của SF-23 đã khiến anh tụt xuống vị trí thứ năm khi kết thúc cuộc đua. Sau cuộc đua, Sainz nói với Sky Sports rằng đường đua có bố cục đường đua tệ nhất đối với Ferrari như thế nào.

Đang tải tweet nhúng

Đội Ý tiếp tục gặp khó khăn trên những đoạn đường thẳng dài và tốc độ cao khiến Sainz và Leclerc gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng họ đang làm việc hướng tới một giải pháp và sẽ sớm thu hẹp khoảng cách trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *