Chương trình Tài xế trẻ đã giúp Mercedes và Red Bull trở thành một phần của Doanh thu 80.000.000 đô la như thế nào

Formula 1

Trong F1, bảy đội đã đầu tư vào các chương trình lái xe trẻ của họ trong những năm gần đây. Họ không chỉ sản sinh ra những tài năng đẳng cấp thế giới mà còn trở thành trung tâm lợi nhuận gần đây. Tuy nhiên, Red Bull và Mercedes là hai đội nổi bật và hưởng lợi nhiều nhất từ ​​khoản đầu tư này.

F1 Business, trong ấn bản tháng 3 năm 2021 đã báo cáo rằng Red Bull và Mercedes đã kiếm được tới 80.000.000 đô la thông qua các chương trình cơ sở của họ. Vì báo cáo này là của năm 2021, nên con số này có thể tăng lên vào năm 2023, do môn thể thao này đã đạt được động lực đáng kể trong những năm gần đây.

Đang tải tweet nhúng

Trong khi Red Bull và Mercedes tận dụng tối đa điều này thì những hãng khác cũng không kém xa. Trong chương trình lái xe cơ sở, người lái xe học các kỹ năng lái xe khác nhau và nó được thực hiện bởi những người lái xe có năng lực tại học viện. Ngoài ra, các ứng viên trẻ cũng trải qua quá trình huấn luyện thể chất và tâm lý, cũng như các giờ mô phỏng và truyền thông.

Các chương trình lái xe cơ sở thành công của Red Bull và Mercedes

Theo báo cáo của Business F1, Mercedes chạy miễn phí chương trình lái xe cơ sở của họ. Do đó, các tài xế được tuyển dụng để đào tạo phải trải qua một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Mặt khác, Red Bull tính phí các tài xế trẻ của mình như nhau, điều này khiến họ trở nên khá khác biệt.

Các đội khác có chương trình lái xe là Alpine, Ferrari, McLaren, Sauber và Williams. Trong thập kỷ qua, một số tay đua triển vọng đã bước ra từ học viện này để ghi dấu ấn ở những cấp độ cao nhất của môn đua xe thể thao.

Đang tải tweet nhúng

Thật thú vị, Haas và Aston Martin là những đội duy nhất không có chương trình lái xe chính thức. Tuy nhiên, cuối cùng họ kiếm được 6-7 triệu đô la hàng năm.

Nhóm điều hành chương trình tài xế trẻ này cũng nhận được các hợp đồng dài hạn gây tranh cãi với họ. Theo các hợp đồng như vậy, các đội được phép ký kết thỏa thuận 10 năm với các tài xế. Thông qua các ưu đãi như thế này, nhóm đảm bảo rằng họ tạo ra lợi nhuận tối đa.

Chương trình trình điều khiển F1 và trình điều khiển nổi tiếng của nó

Nhiều trình điều khiển đến thông qua chương trình trình điều khiển cơ sở của nhóm đã đề cập trước đó. Một số tay đua nổi tiếng là Max Verstappen, George Russell, Charles Leclerc, Lando Norris, Lewis Hamilton, Kevin Magnussen, v.v.

Verstappen và Hamilton là hai trong số những tay đua thành công nhất ở F1 bước ra từ chương trình tay đua trẻ. Mặc dù người Hà Lan luôn thống trị là một phần của đội trẻ của Red Bull, nhưng nhà vô địch thế giới bảy lần lại đến từ McLaren.

Đáng chú ý, người có công trong việc xây dựng đội trẻ F1 thời hiện đại là Red Bull taskmaster Helmut Marko. Cựu chiến binh người Áo đã phát triển chương trình lái xe cơ sở của Red Bull, một trong những học viện tốt nhất trên toàn thế giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *