Chuyện gì đã xảy ra với Alex Albon? Tay đua Williams mang cờ đỏ trong FP1 Monaco GP khi đâm vào rào cản

Formula 1

Cuối tuần ở Monaco Grand Prix của Alex Albon đã không có khởi đầu tốt nhất khi anh đâm vào hàng rào ngay cuối buổi tập đầu tiên. Kết quả của anh ấy va chạmkiểm soát cuộc đua quyết định tôn vinh phiên ngay lập tức.

Chỉ còn hơn ba phút nữa là đến FP1, ban kiểm soát cuộc đua đã quyết định không khởi động lại vì không có đủ thời gian để sửa chữa hàng rào. Do đó, bây giờ tất cả các trình điều khiển và đội chỉ có thể tiếp tục bài kiểm tra thực hành trong ngày của họ trong FP2.

Đang tải tweet nhúng

Điều gì đã khiến Alex Albon gặp sự cố?

Alex Albon đã đâm vào hàng rào gần vạch xuất phát sau khi anh ấy bị mất đuôi chiếc Williams của mình. Khi anh ta mất kiểm soát, chiếc xe của anh ta đã lái đi trượt vào hàng ràovới lực tác động đủ để làm rách cả lốp trước bên trái và sau.

Đang tải tweet nhúng

May mắn thay cho anh ấy, anh ấy đã thoát ra ngoài tương đối bình thường với chỉ một vết xước nhỏ trên đầu gối. Khi được hỏi liệu anh ấy cóTốt‘ trên đài phát thanh của đội Williams, Albon trả lời, “Vâng, tôi chỉ bị va đầu gối nhưng tôi ổn“.

Cho đến khi gặp sự cố, Albon đã có một phiên FP1 tương đối mạnh khi anh ấy đăng thời gian nhanh thứ mười. Thời gian vòng đua của anh ấy không chỉ nhanh hơn đồng đội Williams của anh ấy là Logan Sargeant mà còn nhanh hơn chiếc Mercedes của George Russell.

Albon hy vọng cú sốc thời tiết sẽ cải thiện cơ hội giành kết quả tốt cho Williams

Phát biểu trước giới truyền thông trước chặng đua Monaco GP vào cuối tuần, Alex Albon giải thích (được Planetsport.com trích dẫn) về việc anh ấy mong đợi một số điều bất ngờ với thời tiết sẽ khiến cuộc đua trở nên khó đoán hơn. Anh ấy nói thêm rằng vì Williams có một gói cạnh tranh, nên một bất ngờ với thời tiết thực sự có thể cải thiện cơ hội giành điểm tốt của họ.

Albon, người sẽ thi đấu ở Monaco GP thứ tư vào cuối tuần này, sẽ hy vọng vào một kết quả khả quan sau khởi đầu đáng thất vọng ở mùa giải 2023. Tay đua người Thái Lan cho đến nay mới ghi được một điểm sau năm chặng đầu tiên dù có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. so với mùa trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *