Chuyên gia F1 bất cần tuyên bố ‘Toto Wolff là vấn đề’ khi anh ta ký hợp đồng với công nhân Red Bull bị sa thải

Formula 1

Đối với thế giới bên ngoài, có vẻ như Toto Wolff sẽ không từ bỏ nhiệm vụ đưa Mercedes trở lại đỉnh cao của F1. Tuy nhiên, BusinessF1 cho rằng Wolff mới thực sự là nguyên nhân chính khiến Mercedes không thể đạt được tiến bộ.

Wolff đã có nhiều nỗ lực khác nhau để làm cho đội của anh ấy mạnh mẽ như cách đây hai hoặc ba năm. Trên thực tế, gần đây anh ấy đã cố gắng ký hợp đồng với cựu Red Bull COO Jayne Poole với tư cách là cố vấn nhóm cho Silver Arrows.

Mercedes đã thuê cựu Red Bull COO Jayne Poole làm cố vấn cấp cao. Anh ấy sẽ hợp tác chặt chẽ với Wolff và tham gia vào việc đánh giá cơ sở hạ tầng hiện tại của Mercedes cũng như đưa ra lời khuyên về bất kỳ thay đổi tiềm năng nào có thể được thực hiện – đặc biệt là trong giới hạn chi phí. #F1 pic.twitter.com/MfXC6jYQXA

Đang tải tweet nhúng

Poole đã bắt đầu công việc của mình tại Mercedes. Theo gợi ý của anh ấy, Toto Wolff gần đây đã phê duyệt một dự án trị giá 100.000.000 đô la để cải tạo hoàn toàn trụ sở chính của họ ở Brackley. Theo họ, với việc cải tạo khuôn viên sẽ làm tăng tinh thần làm việc của nhân viên.

Toto Wolff không đủ năng động

Sau khi hoàn thành việc phê duyệt dự án cải tạo, Wolff đã nhận được sự chỉ trích rất lớn. Vấn đề là Jayne Poole bị thừa ở Red Bull. Anh ấy dư thừa cho nhu cầu của họ. Tuy nhiên, Mercedes đã mời anh ta. Trong khi đó, các nhóm khác đang bận rộn săn đón các kỹ sư tích cực từ Red Bull, những người thực sự đóng vai trò quan trọng đối với thành công của nhóm trong những năm gần đây.

Một bài báo về Wolff, đăng trên BusinessF1, thảo luận về vấn đề tương tự. Bài báo nói rõ rằng cố gắng loại bỏ Red Bull không thể là cách để Mercedes thành công. Việc Red Bull không giữ Poole để tiết kiệm chi phí cho thấy anh không quan trọng với đội bóng.

Tuy nhiên, Wolff lại tin khác. Ông nhận xét, “Theo tôi, vai trò của anh ấy tại Red Bull là một phần quan trọng trong thành công của đội.” Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã muốn ký hợp đồng với Poole từ lâu, và cuối cùng đã có cơ hội khi Red Bull thả anh ấy ra.

Đang tải tweet nhúng

Doanh nghiệp F1 cũng chỉ trích Wolff vì đã yêu cầu Poole lập ‘hồ sơ pháp y’ về những kỹ sư giỏi nhất trong bãi tập. Điều này gửi một thông điệp rất tiêu cực đến hàng trăm kỹ sư trẻ đang làm việc cho Mercedes.

Wolff không đủ cống hiến?

Người ta đã nói nhiều về sự cống hiến của Wolff cho Mercedes kể từ cái chết của Niki Lauda. Một bài báo khác của cùng một tạp chí tuyên bố rằng Wolff dành ít thời gian hơn ở nhà máy Mercedes so với thời gian mà đối thủ của anh ta là Christian Horner dành cho cơ sở Milton-Keynes của Red Bull.

Tạp chí cũng tuyên bố rằng những người đứng đầu tại Mercedes không hài lòng với cách Wolff dẫn dắt đội. Họ thúc giục Wolff chuyển từ Monaco đến Brackley để anh ấy có thể dành nhiều thời gian hơn tại trụ sở chính của đội, nơi anh ấy cần.

Nếu các báo cáo về sự bất ổn trong hệ thống phân cấp của đội là sự thật, thì rõ ràng Mercedes còn rất nhiều việc phải làm trước khi họ có thể mơ trở lại chức vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *