Có khả năng kiếm được hơn 7.000.000 đô la, Michael Jordan tuyên bố ngôi sao NBA chơi chỉ vì tiền

NBA

Michael Jordan là một trong những vận động viên tận tâm nhất trong lịch sử NBA. Đạo đức làm việc của anh ấy là không ai sánh kịp. Chicago Bulls từ chỗ được coi là ‘rạp xiếc du lịch cocaine’ của NBA trở thành một trong những thương hiệu được kính trọng nhất trong giải đấu nhờ MJ. Tình yêu của anh ấy dành cho trò chơi không hề lay chuyển khi anh ấy bị nhốt hoàn toàn. Mặc dù đôi khi anh ấy dao động, nhưng cuối cùng anh ấy vẫn tiếp tục khẳng định rằng anh ấy không đơn độc.

Jordan đã rút lui khỏi giải đấu trong 3 lần riêng biệt. Lần nghỉ hưu đầu tiên của anh ấy có lẽ là ví dụ rõ ràng nhất về điều gì sẽ xảy ra khi một người đàn ông cống hiến mọi thứ cho một kỹ năng duy nhất bắt đầu kiệt sức. Vào mùa hè năm 1993, sau cái chết tức tưởi của James Jordan, ‘His Airness’ đã treo cổ Jordan.

Anh ấy rời bóng rổ chuyên nghiệp vì muốn theo đuổi sự nghiệp bóng chày, điều mà cha anh ấy luôn muốn anh ấy làm. Một lý do khác là anh ấy chỉ yêu bóng rổ, điều đã diễn ra kể từ Thế vận hội 1992 ở Barcelona.

Michael Jordan về những cầu thủ chơi vì tiền chứ không phải vì tình yêu của trò chơi

Michael Jordan đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Playboy vào năm 1992, nơi anh ấy được hỏi liệu các cầu thủ trong giải đấu tham gia giải đấu vì tiền hay vì họ cảm thấy yêu thích những chiếc vòng. MJ đã không giữ lại và nói:

“Rất ít người chơi vì họ yêu thích trò chơi. Hầu hết họ chơi vì họ kiếm được nhiều tiền. Họ tiếp tục chơi vì tiền. Tôi có thể quan tâm ít hơn về nó. Trong 5 năm, tôi có thể kiếm được 6.000.000-7.000.000 đô la, thậm chí có thể nhiều hơn. Nhưng nếu tôi không thích trò chơi, sẽ không có tấm séc nào giữ tôi chơi.”

Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa những gì MJ đã làm vào năm 1993 và những gì các cầu thủ khác ở NBA đã làm. Michael yêu thích trò chơi bóng rổ không phải vì anh ấy không muốn chơi nữa. Đó là bởi vì anh cảm thấy mệt mỏi. Anh ấy đã gánh đội quá lâu và anh ấy chỉ cần nghỉ ngơi.

Việc cha anh qua đời chỉ làm tăng thêm gánh nặng tinh thần và anh bước ra đi để giải tỏa tâm trí là điều đúng đắn nên làm. Rốt cuộc, anh ấy đã trở lại sau chưa đầy hai năm và đốt cháy giải đấu một lần nữa. Bạn không thể giành được 3 chức vô địch nếu không có niềm đam mê không ngừng với bóng rổ.

Paul George và DeMar DeRozan khẳng định NBA vẫn có những cầu thủ không thích bóng rổ

Paul George và DeMar DeRozan gần đây đã có mặt trên podcast của anh ấy và nói về việc rất nhiều cầu thủ ở NBA không thích trò chơi bóng rổ. Như Jordan đã nói vào năm 1992, họ chỉ chơi vì tiền.

Patrick Beverley, một cầu thủ khác có podcast, nói rằng đáng ngạc nhiên là 50% cầu thủ NBA tham gia podcast đó chỉ vì tiền chứ không phải vì tình yêu với trò chơi. Theo một cách nào đó, điều này có thể hiểu được bởi vì vào cuối ngày, trở thành một cầu thủ NBA về mặt kỹ thuật vẫn là một công việc. Nhiều người chơi hoops chỉ đang cố gắng kiếm sống và nếu trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới mang lại tiền thì tại sao lại ngừng chơi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *