“Của tôi khóc hàng ngày”: Khi lời phàn nàn của Michael Jordan về huấn luyện viên Bulls đột ngột kết thúc Phòng giao hàng toàn sao ‘Vui vẻ’

NBA

Chủ sở hữu Chicago Bulls Jerry Reinsdorf sa thải huấn luyện viên trưởng Doug Collins vào năm 1989. Đó là sau khi Bulls thua trận Chung kết Hội nghị Miền Đông trước Detroit Pistons. Vào cuối nhiệm kỳ của mình, Collins gặp vấn đề với hầu hết mọi cầu thủ trong đội. Mọi thứ giữa anh ấy và Michael Jordan trở nên tồi tệ đến mức sau này quyết định phàn nàn về Collins với các đồng đội NBA All-Star của anh ấy, theo The Jordan Rules của Sam Smith.

Trong khi các cầu thủ khác còn bàn tán về những trò hề hài hước của huấn luyện viên họ thì tấm gương của Jordan đủ để chấm dứt mọi cuộc vui và trò lố trong phòng thay đồ. Anh ấy tiết lộ rằng Collins của anh ấy sẽ khóc mỗi ngày, gây ra phản ứng sốc.

Michael Jordan từng phàn nàn về Doug Collins với một đồng đội All-Star

Trong trận đấu All-Star năm 1989, các cầu thủ cảm thấy thích thú khi trò chuyện về những vấn đề mà họ sẽ gặp phải với huấn luyện viên của mình. Dominique Wilkins thấy mình phàn nàn về Mike Fratello của Atlanta Hawks.

Fratello là huấn luyện viên của năm 1986 nhưng bị sa thải vào năm 1990. Isiah Thomas phàn nàn về Chuck Daly, người đã giúp Pistons giành chức vô địch NBA năm 1989 và chịu trách nhiệm về việc loại Bulls.

Tuy nhiên, khi Michael Jordan so sánh tình huống với trò hề của huấn luyện viên của mình, mọi người đều ngừng vui vẻ. MJ nhanh chóng giải thích với các All-Stars khác tại sao anh ấy lại gặp phải tình trạng tồi tệ hơn:

Một lần tại một cuộc triển lãm từ thiện, Jordan đang ngồi với các cầu thủ từ khắp giải đấu, trao đổi những câu chuyện, khi chủ đề chuyển sang các huấn luyện viên. Mọi người đều có điều gì đó để bổ sung, từ Dominique Wilkins nói về cơn thịnh nộ ma quỷ của Mike Fratello đến Isiah Thomas nói về cuộc trao đổi có chủ ý của anh ta với Chuck Daly. Vì vậy, mọi người đã có một trận cười sảng khoái, nhưng im lặng sau khi Jordan nói: “Bạn có thể nghĩ rằng bạn có vấn đề với huấn luyện viên của mình, nhưng tôi khóc mỗi ngày.”

Tất nhiên, trong khi Bulls đang kết thúc trận Playoff tốt nhất trong nhiều năm, Reinsdorf vẫn quyết định sa thải Doug Collins. Điều này là do sự hỗn loạn dẫn đến sự hiện diện của nó, đối với người chơi.

Doug Collins bị sa thải dù Chicago Bulls nợ ông thêm một năm lương

Chủ sở hữu Bulls Jerry Reinsdorf nổi tiếng là người tiết kiệm. Reinsdorf được biết đến với việc trả lương thấp cho các cầu thủ và nhân viên nhưng đã quyết định sa thải Collins một năm trước khi hợp đồng của anh ấy hết hạn.

Điều này là do trong khi Bulls đã về đích trong Vòng chung kết Hội nghị phía Đông, hầu hết người chơi đã trở nên thất vọng. Collins đã mâu thuẫn với trợ lý Phil Jackson, cũng như Tex Winter, người đã chỉ ra một số sai lầm của Collins, theo Chicago Tribune.

Đang tải tweet nhúng

Có thể chống lại Michael Jordan hóa ra là một sai lầm mà cuối cùng Collins phải trả giá. Bất chấp điều đó, động thái này là một thành công đối với Bulls, người đã chứng kiến ​​​​Phil Jackson giúp họ giành được 6 danh hiệu NBA trong vài năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *