“Cùng một câu chuyện cả năm”: Carlos Sainz đổ lỗi cho lối thoát S1 gây sốc của Charles Leclerc khi Ferrari đang gặp khó khăn

Formula 1

Đó là một câu chuyện về hai cái kết dành cho Carlos Sainz và Charles Leclerc ở Vòng loại GP Tây Ban Nha năm 2023. Sainz đã vượt qua vòng loại P2 cho Grand Prix quê hương của anh ấy, lần đầu tiên anh ấy xuất phát ở hàng ghế đầu trong mùa giải. Trong khi đó, Leclerc đã có một kết thúc Q1 kém cỏi với kết quả P19.

Monegasque tuyên bố rằng có điều gì đó không ổn với chiếc xe của anh ấy. Sau đó, anh ấy phàn nàn rằng chiếc xe không phản hồi tốt và đó là lý do tại sao anh ấy có một kết quả vòng loại tồi tệ.

Đồng đội của anh ấy là Sainz rất vui khi được bắt đầu ở hàng ghế đầu với vận động viên trông nom cột điện Max Verstappen. Tuy nhiên, tay đua người Tây Ban Nha đổ lỗi cho Ferrari là nguyên nhân khiến Scuderia khởi đầu tệ hại.

Carlos Sainz đổ lỗi cho Ferrari vì sự ra đi của Charles Leclerc

Carlos Sainz chia buồn với đồng đội Charles Leclerc sau khi rời Q1. Cầu thủ người Tây Ban Nha, người đã lần thứ 5 vượt qua đồng đội của mình trong mùa giải này, cho rằng đó chỉ là một vấn đề khác về độ tin cậy.

Tôi không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với Charles, nhưng có vẻ như đó là cùng một câu chuyện cả năm,” anh ấy nói sau phiên họp. Sainz đã thêm, “Chiếc xe có cửa sổ rất hẹp và tùy thuộc vào tình huống, bạn phải vật lộn với những thăng bằng khác nhau”.

Đang tải tweet nhúng

Hiệu trưởng đội Fred Vasseur thừa nhận Ferrari sẽ điều tra vấn đề sau phiên họp. Anh ấy nói, “Chúng tôi cần hiểu chuyện gì đã xảy ra trong xe của Charles bởi vì ở góc bên trái, đã xảy ra sự cố. Một cái gì đó phải bị phá vỡ. Tôi tin vào nhận thức của Charles.”

Các vấn đề về độ tin cậy của Ferrari được cho là một trong những lý do chính khiến họ không thể giành được danh hiệu vào năm 2022. Đội đã phải trải qua nhiều lần nghỉ hưu và thất bại, khiến đội bị Red Bull đánh mất vị trí dẫn đầu. Có vẻ như xu hướng đó sẽ tiếp tục ở mùa giải 2023 và Scuderia có một vấn đề lớn cần khắc phục.

Charles Leclerc giải thích lý do thoát Q1

Charles Leclerc được coi là chuyên gia trong vòng loại do tốc độ một vòng vượt trội của anh ấy. Tuy nhiên, mặc dù có những nâng cấp tương tự như Carlos Sainz đã làm với chiếc xe của mình, Monegasque vẫn mô tả chiếc xe của mình là “không thể so sánh được”.

Người ta đã nghe thấy những người lái xe phàn nàn về việc lốp sau của họ thiếu độ bám trong Q1. Người chiến thắng 5-GP gần như đâm đầu vào tường sau khi để thua từ phía sau trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, sự cố vẫn tiếp diễn mặc dù Ferrari đã thay lốp trong thời gian diễn ra cờ đỏ.

Người lái xe nói với F1, “Tôi không biết câu trả lời. Điều duy nhất tôi có thể nói là góc trái không gì sánh được, còn góc phải thì cảm giác gần giống như sáng nay ”.

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy nói thêm, “Có điều gì đó không ổn ở góc bên trái mà chúng ta cần phân tích và hiểu rõ vì nó khác rất xa so với những gì tôi mong đợi.” Đây là lần đầu tiên Leclerc bị loại khỏi Q1 kể từ 2019 Monaco GP.

Mặc dù Leclerc đã kiên nhẫn với sự tiến bộ của Ferrari, nhưng đó sẽ là một cuộc đua dài khác đối với anh ấy vào ngày mai. Người lái xe phải vượt qua 9 chiếc xe để hoàn thành cuộc đua trên một đường đua xa lạ cho một cuộc đua thú vị. Hãy xem liệu vòng 12 được cải thiện có giúp ích gì cho Leclerc trong cuộc đua vào Chủ nhật hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *