Cựu vô địch F1 áp dụng “Định luật vật lý” để dự đoán điều gì sẽ quyết định sự suy giảm của Fernando Alonso trong năm nay

Formula 1

Sắp bước sang tuổi 42, Fernando Alonso tiếp tục bất chấp những lời chỉ trích khi bước lên bục vinh quang ở F1. Tuổi thọ và màn trình diễn của tay vợt người Tây Ban Nha ở độ tuổi này đã nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có cựu vô địch thế giới Mika Hakkinen.

Các tay đua F1 thường giải nghệ ở độ tuổi cuối 30 vì không thể theo kịp yêu cầu của các cuộc đua. Tập luyện và du lịch nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Đồng thời, các tay đua nhận thấy số lượng phương tiện đua của họ giảm sút.

Mặc dù, điều tương tự dường như không xảy ra với Alonso, người đã mang đến những màn trình diễn đáng kinh ngạc vào mỗi cuộc đua cuối tuần. Nhưng Hakkinen tuyên bố những ngày của người Tây Ban Nha ở F1 đã được đánh số. Anh ấy dự đoán việc Alonso thiếu chiến thắng có thể biến anh ấy thành cái bóng của chính mình hiện tại ngay lập tức.

Mika Hakkinen nói rằng Fernando Alonso có thể kết thúc sự nghiệp của mình

Fernando Alonso đến tham gia cuộc đua tại quê nhà ở Tây Ban Nha với hy vọng giành được chiến thắng trong cuộc đua thứ 33. Anh ấy đã theo đuổi chiến thắng trong hơn một thập kỷ. Alonso hy vọng kỷ lục trên bục vinh quang của anh ấy trong mùa giải 2023 có thể đưa anh ấy lên đỉnh bục vinh quang, nhưng Red Bull và Max Verstappen đã từ chối cơ hội đó của anh ấy.

Tuy nhiên, Mika Hakkinen cho rằng điều quan trọng là cầu thủ người Tây Ban Nha phải đạt được mục tiêu trước mùa giải này. Nếu không, tay đua 42 tuổi của Aston Martin có thể sớm rời F1.

Finn cho biết trong phân tích giữa mùa của anh ấy cho Unibet, “Anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời và có rất nhiều kiên nhẫn để chạy mà không giành chiến thắng bởi vì bạn ở đó để giành chiến thắng. Nhưng tôi biết một điều rằng nếu anh ấy không giành chiến thắng trong năm nay, tốc độ của anh ấy sẽ bắt đầu giảm xuống. Đó là một định luật vật lý.”

Theo đuổi chiến thắng thứ 33, Alonso hy vọng sẽ đạt được mục tiêu của mình ở Monaco và Tây Ban Nha. Mặc dù anh ấy đã về đích P2 ở Monaco sau Red Bull hơn 27 giây, cuộc đua trên sân nhà của Alonso ở Tây Ban Nha không mang lại gì ngoài sự thất vọng với kết quả P7.

Tuy nhiên, với việc Aston Martin mang những bản nâng cấp mới của mình đến Canada, đội dường như đang cảm thấy lạc quan về thành tích của mình trong các cuộc đua sắp tới. Mặc dù vậy, liệu họ có thể giành được vị trí đầu bảng hay không vẫn còn phải xem.

Fernando Alonso có thể giành chiến thắng vào năm 2023?

Với việc Max Verstappen và Red Bull thống trị mùa giải 2023, có rất ít hy vọng để Alonso giành chiến thắng trong chặng đua thứ 33 vào năm 2023. Tay đua sẽ cần một cú hích lớn về tốc độ hoặc một chút may mắn để đánh bại tay đua người Hà Lan ở vị trí cờ ca rô.

Bất chấp điều đó, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn tự tin và chờ đợi thời cơ thích hợp để tấn công. Anh ấy nói với F1, “Tôi không biết. Chúng tôi dường như có một chiếc xe có thể không phải là nhanh nhất trên đường thẳng. Chúng tôi cần cải thiện điều đó, nhưng chúng tôi rất giỏi trong các tình huống phạt góc.”

Ngoài ra, tay đua người Tây Ban Nha đã nhắm tới 3 GP mà anh cho rằng đội có thể nhắm tới trong mùa giải 2023 – Monaco, Budapest và Singapore. Alonso giải thích rằng vòng đua này là chậm nhất trong lịch năm nay nên đội đã đặt hy vọng chính vào thời điểm này.

Đang tải tweet nhúng

Hơn nữa, trái với những gì Mika Hakkinen dự đoán, Alonso ban đầu không mong đợi thành công như vậy với Aston Martin trong năm đầu tiên của anh ấy với đội. Tuy nhiên, anh ấy đã có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc với tiềm năng của chiếc xe trong đó.

Trong khi tay đua vẫn đang theo đuổi chiến thắng thứ 33 của mình, anh ấy tập trung hơn vào việc đạt được các mục tiêu của đội. Aston Martin đã mang đến một số nâng cấp nghiêm trọng cho cuộc đua sắp tới ở Canada. Có lẽ tay vợt người Tây Ban Nha có thể tận hưởng một ngày cuối tuần hiệu quả tại Circuit Giles Villeneuve, đường đua mà anh không có thành tích tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *