Cựu vô địch F1 sẵn sàng đặt cược vào Charles Leclerc ở Monaco bất chấp lời nguyền nhà tiếp tục

Formula 1

Damon Hill tin rằng Charles Leclerc là người được yêu thích nhất cho vị trí pole tại Monaco Grand Prix. Nhà vô địch thế giới F1 đang đặt tiền của mình vào Monegasque bất chấp lời nguyền đã ám ảnh anh ta trong nhiều thế kỷ.

Các bài hát của Công quốc và Leclerc không song hành với nhau. Ít nhất, nó đã không được trong những năm gần đây. Mặc dù là một cậu bé đồng hương tại Monaco Grand Prix, nhưng ngôi sao của Ferrari không thể làm được gì nhiều để đánh dấu sự trở lại F1 của anh ấy ở Monaco.

Cầu thủ 25 tuổi bắt đầu sự nghiệp thể thao này vào năm 2018 với Sauber, đã không thể có được màn trình diễn đáng nói ở Monte Carlo. Với năm 2018 và 2019 là những màn trình diễn kém, thì năm 2021 và 2022 có phần tốt hơn.

Tránh Monaco GP 2020 khi cuộc đua bị hủy do Covid-19 và vụ tai nạn Ferrari năm 1974, GP 2021 và 2022 chứng kiến ​​hai lần về đích liên tiếp ở Monegasque. Tuy nhiên, cuộc đua trước gặp DNS và cuộc đua sau gặp lỗi chiến lược từ Ferrari.

Damon Hill ủng hộ Charles Leclerc một lần nữa

Nhà vô địch thế giới năm 1996 một lần nữa ủng hộ ngôi sao Ferrari trước cuộc đua Công quốc. Bất chấp sự lên án, Hill cho rằng Leclerc là người được yêu thích nhất để dẫn đầu.

Nói về điều đó trên F1 Nation Podcast, người đàn ông 62 tuổi này cho biết, “Khi bạn nhìn vào kỷ lục của Charles Leclerc trên đường đua, hai vị trí cực ở Baku, với một chiếc ô tô rực rỡ qua các góc cua chậm, tôi nghĩ Charles là tiền của tôi ở vị trí cực lần này.”

Sau đó, Hill đề cập rằng Những chú ngựa chồm khó có thể mắc phải những sai lầm giống như họ đã mắc phải vào năm 2022. Vì vậy, họ có thể giành chiến thắng từ vị trí trụ cột vào Chủ nhật.

Nếu tất cả những gì tôi nói là đúng, thì Ferrari nhanh hơn Red Bull và Aston Martin qua các góc cua chậm và không có góc cua nhanh nào ở Monaco, và anh ấy là tiền của tôi trên cột,” nhà vô địch F1 năm 1996 lại nói thêm.

Tại sao Hill chọn Leclerc thay vì Verstappen, Perez?

Sự lựa chọn của cựu tay đua F1 để chọn Monegasque thay vì đương kim vô địch Alonso có vẻ thú vị. Tuy nhiên, anh ấy có lý do của mình cho nó.

Nói về điều này, người đàn ông 62 tuổi này tập trung vào những lợi thế mà SF-23 có được so với RB-19. Đối thủ của Red Bull chắc chắn là nhanh nhất, nhưng nó thiếu một lĩnh vực duy nhất mà Ferrari mạnh hơn.

Đang tải tweet nhúng

Hill chỉ ra rằng chiếc Ferrari chạy nhanh hơn qua các góc cua chậm, và ở Monaco, có rất nhiều góc cua chậm, đó là một bất lợi cho Max Verstappen và Co.

Nói về Leclerc, Hill cũng nói thêm, “Tôi không nghĩ có tay đua nào trên đường phố chạy một vòng nhanh hơn Charles Leclerc,” và do đó tiền thuộc về Monegasques mặc dù chết tiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *