Đã kiếm được 2.500.000 đô la cho Michael Jordan, Người đại diện của anh ấy, David Falk’s, ‘Paltry’ 230.000 đô la không đo lường thành công của anh ấy

NBA

David Falk là một siêu đại diện không kém, đã biến Michael Jordan thành một trong những tổ chức tiếp thị hàng đầu của thập niên 1980. Falk có công trong việc môi giới thỏa thuận giữa Sonny Vaccaro và Michael Jordan cho hợp đồng Nike lịch sử. MJ đã ký một hợp đồng mới cho thương hiệu Air Jordan mới trị giá 2.500.000 USD trong 5 năm. Tuy nhiên, ít nhiều, Falk không được công nhận đủ để tăng giá trị của thương hiệu Jordan.

Falk và Jordan có mối quan hệ thân thiết. Anh ấy đã hiểu thấu đáo nhu cầu của vận động viên trẻ đến từ Bắc Carolina và sẵn sàng đại diện cho điều tương tự. Trong giai đoạn đàm phán ban đầu cho thỏa thuận với Nike, Falk đã từ chối ký hợp đồng với Vaccaro và Nike vì sự say mê ban đầu của MJ với Adidas.

Điều đáng chú ý là mặc dù khách hàng của anh trở thành triệu phú từ thương vụ Nike, nhưng Falk lại không kiếm được nhiều tiền như anh mong đợi. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Falk đã tiết lộ thu nhập của mình khi đại diện cho các khách hàng nổi tiếng như Michael Jordan, James Worthy và Boomer Esiason.

David Falk cảm thấy bị đánh giá thấp và bị trả lương thấp khi ở Proserv

David Falk đã làm việc với đại lý thể thao nổi tiếng Donald Dell và công ty quản lý Proserv của ông từ năm 1974. Ông là một chuyên gia đã được chứng minh trong lĩnh vực của mình, đã đàm phán hợp đồng giày NBA trị giá hàng triệu đô la đầu tiên cho các giao dịch Air Jordan lịch sử của James Worthy và Michael Jordan .

Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó, anh ấy cảm thấy rằng mức lương của mình rất thấp và anh ấy không được đánh giá cao. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Falk đã tiết lộ cách anh ấy kiếm được ít hơn nhiều so với các hợp đồng hoặc giao dịch mà anh ấy sẽ thương lượng cho khách hàng của mình. Falk giải thích,

“Khi tôi làm việc tại Proserv, tôi nghĩ số tiền tôi kiếm được nhiều nhất trong một năm là 230.000 đô la, mặc dù tôi đã làm việc với những ngôi sao như Michael Jordan, James Worthy và Boomer Esiason.”

Tuy nhiên, Falk bắt đầu công việc kinh doanh của mình có tên là Falk Associates Management Enterprises (FAME) vào năm 1992. Điều này diễn ra ngay sau khi ông trải qua thành công ban đầu trong công việc quản lý. Sau khi cảm thấy bị trả lương thấp và bị đánh giá thấp bởi Donald Dell, ông tiếp tục làm việc độc lập. Falk sau đó tiết lộ rằng anh ấy đã nộp thuế vào năm 1996 nhiều hơn số tiền anh ấy kiếm được trong 17 năm làm việc cho Dell. Trong một cuộc phỏng vấn của CNN, ông nói,

“Khi tôi tự kinh doanh vào năm 1992, tôi đã nghĩ mình giàu có. Nhiều năm trôi qua, tôi bắt đầu nghĩ về điều này và tôi muốn làm điều này bởi vì đối với tôi nó mang lại cho tôi một phần thưởng rất hữu hình mà cuối cùng sẽ là đóng góp của con người hơn là đóng góp tài chính.

Falk sau đó đã bán FAME cho tập đoàn SFX vào năm 1998, thu về 100 triệu USD. Tuy nhiên, bất chấp thỏa thuận này, ông vẫn là chủ tịch của nhóm. Theo đó, SFX đã mua 14 công ty đại diện thể thao tư nhân, bao gồm cả Proserv, với tổng chi phí là 1,5 tỷ USD. Đây là cách mà Falk thấy mình đang quản lý công ty mà anh ấy đã bỏ lại phía sau với những điều khoản không đồng đều.

David Falk sẽ tính phí 20% cho các hợp đồng cầu thủ và hợp đồng chứng thực của anh ấy

David Falk đã trở thành một trong những cầu thủ có ảnh hưởng và quyền lực nhất tại NBA vào cuối những năm 90. Đến đầu những năm 2000, nhóm quản lý của Falk chịu trách nhiệm về công việc của hơn 78 vận động viên NBA. Sự chuyên nghiệp của Falk với tư cách là một người đại diện và ảnh hưởng của anh ấy đã giúp anh ấy trở thành cơ quan thu hơn 20% hợp đồng và xác nhận của cầu thủ.

Đối với thương vụ ‘Air Jordan’ của Michael Jordan, Falk đã kiếm được 20% trong số tiền 40.000.000 đô la của MJ. Điều này gần như đưa anh ta vào khoảng 8 triệu đô la chỉ từ thương vụ Michael Jordan từ năm 1984 đến 2003.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *