Dân tộc của Victor Wembanyama: Khám phá nguồn gốc của Triển vọng Dự thảo NBA năm 2023

NBA

Dân tộc của Victor Wembanyama và nơi anh đến luôn là tâm điểm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Và đặc biệt là bây giờ, với việc rút thăm dự thảo NBA, những câu hỏi đó ngày càng lớn hơn. Trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng câu trả lời cho câu hỏi đó là một từ ‘tiếng Pháp’ đơn giản, thì điều đó không thể xa hơn sự thật. Người đàn ông trẻ dự kiến ​​​​đến Spurs ban đầu nói chung có một lịch sử dân tộc rất phong phú đòi hỏi phải ngâm mình.

Đang tải tweet nhúng

Victor Wembanyama sinh ngày 4 tháng 1ĐẾN, 2004 (19 tuổi) cho hai bậc cha mẹ yêu thương, Felix Wembanyama và Elodie de Fautereau. Anh ấy hiện đang đứng ở vị trí 7’4″, nhưng là một vận động viên rất uyển chuyển, khiến anh ấy được so sánh với những người như Kevin Durant và thậm chí cả Tim Duncan.

Dân tộc của Victor Wembanyama là gì?

Victor Wembanyama là người đa sắc tộc. Cha của anh ấy, Felix, là người gốc Congo và thậm chí còn đại diện cho Cộng hòa Congo trong môn nhảy xa và nhảy ba bước khi đứng 6’6 ”. Vì vậy, như bạn có thể thấy bây giờ, sự nhanh nhẹn và thể thao của Victor Wembanyama đối với kích thước của anh ấy đã không làm gia đình anh ấy ngạc nhiên.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu nói rằng anh ấy đã nhận được tất cả từ cha mình. Mẹ cô, Elodie, cao 6’3”. Về sắc tộc, anh là người gốc Caucasian, sinh ra và lớn lên ở Pháp. Anh ấy không chỉ chơi mà còn huấn luyện bóng rổ, điều gì đó đã giúp truyền cho Victor Wembanyama tình yêu dành cho môn thể thao này ở chàng trai trẻ. Ngoài ra, anh cũng từng đại diện cho Đội tuyển quốc gia Pháp thi đấu môn thể thao này trong một thời gian dài. Vì vậy, theo nhiều cách, hành trình đến NBA của Victor Wembanyama luôn được viết bằng những ngôi sao.

Và khi tham gia giải đấu, anh ấy sẽ chỉ là một trong ba cầu thủ đến từ Cộng hòa Congo, cùng với Jonathan Kuminga của Warriors và Bismack Biyombo của Suns trong danh sách đó.

Nói như vậy, tất nhiên, Victor Wembanyama sẽ không chỉ đại diện cho các quốc gia châu Phi. Anh ấy cũng lớn lên ở Pháp, làm hầu hết công việc chuẩn bị trước khi thi đấu tại NBA ở đó. Thế nên, người Pháp chắc cũng sẽ ưỡn ngực tự hào.

Tất cả điều này sang một bên, chúng tôi có một câu hỏi khá quan trọng. Victor Wembanyama thành công như thế nào? Điểm trung bình của Victor Wembanyama ở các đội trước của anh ấy trước kỳ NBA ​​nháp năm 2023 là bao nhiêu?

Số liệu thống kê của Victor Wembanyama năm 2022-23

Theo Basketball Reference, Victor Wembanyama ghi trung bình 21,6 điểm, 10,5 rebounds, 2,5 hỗ trợ, 0,7 lần đánh cắp và 3,1 lần cản phá mỗi trận. Anh ấy sút 46,8% từ sân, 28,3% từ ba quả và 83,7% từ đường ném phạt.

Cầu thủ 19 tuổi này chơi cho Boulogne-Levallois Metropolitans 92, một đội bóng chơi ở giải đấu LNB Pro A của Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *