Daniel Ricciardo được Red Bull giao nhiệm vụ đầu tiên sau khi di chuyển AlphaTauri tiết kiệm sự nghiệp

Formula 1

Nhân viên mới nhất của AlphaTauri, Daniel Ricciardo không có thời gian để nghỉ ngơi vì anh ấy cần phải hành động càng sớm càng tốt. Với Grand Prix Hungary chỉ còn hơn một tuần nữa, cố vấn của Red Bull, Helmut Marko, đã giao nhiệm vụ đầu tiên cho tay đua người Úc. Và đó là gặp ngôi sao đang lên Yuki Tsunoda.

Ricciardo sẽ gia nhập đội AlphaTauri ngay lập tức sau khi đội Ý bị sa thải Nyck de Vries đầu tuần này. Việc huấn luyện viên người Hà Lan bị sa thải giữa mùa giải phản ánh mức độ khốc liệt của môn thể thao này khi bất kỳ tay đua nào không đáp ứng được kỳ vọng.

Cầu thủ 28 tuổi chịu chung số phận với Ricciardo cuối mùa giải trước. Sau khi kết thúc mùa giải 2022, McLaren chia tay tay vợt người Úc sau khi anh không đáp ứng được kỳ vọng.

Đang tải tweet nhúng

Bản thân cầu thủ 34 tuổi đã trải qua giai đoạn này, hơn ai hết anh hiểu rõ tầm quan trọng của việc thể hiện. Do đó, anh ấy hy vọng sẽ mang lại kết quả ngay từ đầu với AlphaTauri, sau khi đã làm việc chăm chỉ trong trình giả lập trong vài tháng qua với đội cấp cao của Red Bull. Câu hỏi chính bây giờ là liệu Ricciardo có thể sánh ngang với Tsunoda hay không. Điều này là do tay đua người Nhật Bản đã rất thoải mái với AlphaTauri, sau khi đã trải qua hai mùa giải trọn vẹn với đội.

Marko muốn Ricciardo sánh đôi”đánh giá thấp“Tsunoda

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với telegraaf.nl, Helmut Marko đã giao nhiệm vụ trước mắt cho Daniel Ricciardo. “Thay vì Ricciardo, chúng ta phải xem anh ấy so sánh với Tsunoda như thế nào”, cụ ông 80 tuổi nói.

Marko sau đó giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất bằng cách nói thêm, “Tôi nghĩ Yuki bị nhiều người đánh giá thấp. AlphaTauri không phải là chiếc xe dễ lái nhất, nhưng Yuki đã chứng minh rằng có thể đạt được kết quả tốt“.

Mặc dù AlphaTauri tiếp tục về đích cuối cùng trong Giải vô địch những người xây dựng với chỉ hai điểm, Tsunoda vẫn chưa có màn trình diễn tốt nào trong mùa giải này. Ngoài hai chặng đua gần đây nhất, tay đua người Nhật Bản đã về đích trong top 15 ở mỗi chặng trong số tám chặng còn lại.

Khi về đích, anh ấy ghi được mỗi người một điểm ở Melbourne và Baku. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ tay đua nào có thể phù hợp với phong độ này bất chấp một chiếc xe có hiệu suất kém, thì đó chắc chắn là Ricciardo.

Áp lực sẽ đè nặng lên tay đua người Úc, vì Red Bull đã quyết định ký hợp đồng với anh ấy trước tay đua trẻ của họ, chẳng hạn như Liam Lawson. Ban lãnh đạo Red Bull có thể thực hiện một động thái như vậy vì người đàn ông 33 tuổi này rất cầu thị. Và quan trọng hơn, anh ấy có kinh nghiệm để giúp AlphaTauri phục hồi sau tình trạng sa sút hiện tại của họ.

Helmut Marko đã ký hợp đồng với Daniel Ricciardo sau màn trình diễn thử nghiệm của anh ấy

Daniel Ricciardo đã gây ấn tượng mạnh trong bài kiểm tra của anh ấy tại Silverstone sau Grand Prix Anh đến nỗi hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner và cố vấn Helmut Marko đã quyết định ký hợp đồng với anh ấy mà không do dự. Theo một số báo cáo, màn trình diễn của tay đua 34 tuổi tại British GP là đủ tốt ngay cả khi xuất phát ở hàng ghế đầu.

Về phần Ricciardo, anh ấy sẽ sử dụng cơ hội của mình tại AlphaTauri như một bước đệm tiềm năng để ký hợp đồng với đội cấp cao của Red Bull. Cầu thủ người Australia sẽ còn hơn nửa mùa giải để chứng minh rằng anh vẫn có đủ tố chất để vươn tới đẳng cấp cao nhất. Và nếu anh ấy làm vậy, có khả năng anh ấy sẽ thay thế Sergio Perez, người gần đây đang gặp khó khăn ở Red Bull.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *