Daniel Ricciardo tha thứ cho bản thân vì sai lầm lớn trong sự nghiệp sau lần xuất hiện thứ hai của Red Bull

Formula 1

Trước nguy cơ bị ưu ái dành cho Max Verstappen, Daniel Ricciardo đã rời Red Bull vào năm 2019. Tuy nhiên, tay đua 8 lần vô địch GP đã không thể tìm lại phong độ trước Renault và McLaren. Ý kiến ​​chung vẫn không thay đổi: để Red Bull ở đỉnh cao là một sai lầm lớn.

Với McLaren, tay đua người Úc đã giành được chiến thắng F1 cuối cùng của mình. Mặc dù, đó là nó. Có điều gì đó không ổn với chiếc xe và đội và sau một mùa giải 2022 kém cỏi, Ricciardo đã bị đội của anh ấy loại bỏ để lấy tân binh Oscar Piastri.

Việc anh rời McLaren đã làm sứt mẻ sự tự tin của tay đua và khiến anh không còn ghế đua cho mùa giải 2023. Tuy nhiên, tay đua này không hề hối hận vì đã dám rời Red Bull ngay từ đầu.

Daniel Ricciardo không hối tiếc khi rời Red Bull

5 năm sau khi rời Red Bull, Daniel Ricciardo trở lại đội bóng cũ với tư cách là tay đua dự bị. Người Úc tiết lộ trên podcast ‘Pardon My Take’ rằng anh ấy cảm thấy thoải mái khi ở Milton Keynes. Anh ấy cũng đang dần lấy lại sự tự tin đã mất khi lái xe với chiếc sim Red Bull.

Ricciardo không hối tiếc. Mặc dù anh ấy chưa bao giờ thể hiện tài năng của mình với Renault hay McLaren, nhưng tay đua này tin rằng họ là một phần quan trọng trong quá trình học hỏi của anh ấy.

Người lái xe cho biết, “Tôi đang ở thời điểm này khi tôi thấy mọi thứ xảy ra đều có lý do. Vài năm gần đây không hoàn toàn tồi tệ, nhưng chúng đã khiến tôi nhìn mọi thứ từ một góc nhìn khác.”

Anh ấy tiếp tục, “Tôi đã đến với Red Bull. Mặc dù tôi không có ghế đua, nhưng tôi biết rằng đây là gia đình. Đây là nơi tôi hạnh phúc khi được trở về nhà và là nơi tôi thuộc về.”

Người lái xe cũng tuyên bố không đua trên lưới 2023 đã cải thiện sức khỏe tinh thần của anh ta. Đặc biệt là sau sự hỗn loạn mà anh ấy phải đối mặt tại McLaren. Tuy nhiên, người lái xe đang nhắm mục tiêu trở lại vào mùa giải tới, ngay cả khi có hoặc không có Red Bull.

Liệu Ricciardo có giành được một vị trí trong cuộc đua với Red Bull?

Daniel Ricciardo rất muốn trở lại F1. Tuy nhiên, có rất ít hoặc không có cơ hội để tay đua này trở thành một trong những tay đua hàng đầu của Red Bull trong mùa giải này. Đặt cược tốt nhất của anh ấy là chuyển sang đội khác.

Là tay đua thứ 3 của Red Bull, Ricciardo thường xuyên tham gia trình giả lập Red Bull. Tuy nhiên, Helmut Marko đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Formel1, người Úc không cùng đẳng cấp với tay đua Sergio Perez thông thường của Red Bull

Các cố vấn của Red Bull cảm thấy tay đua người Úc “không ở trình độ của họ” dựa trên lần chạy mô phỏng. Marko không tiết lộ chi tiết về bài kiểm tra của họ, nhưng tay đua người Áo đổ lỗi cho quá khứ của anh ấy tại McLaren và Renault đã làm hỏng màn trình diễn của anh ấy.

Đang tải tweet nhúng

Người Áo nói, “Chắc hẳn có điều gì đó đã xảy ra trong anh ấy khiến anh ấy chậm lại trong khả năng cạnh tranh của mình.” Anh ấy cũng đã loại trừ mọi khả năng Ricciardo thay thế Nyck De Vries tại đội chị em của Red Bull, AlphaTauri

Trang phục của Milton Keynes sẽ không thay thế bất kỳ người lái xe thường xuyên nào của họ bằng người Úc, người đã mất liên lạc với chiếc xe. Verstappen và Perez cũng có chung động lực tốt, vì vậy việc Ricciardo thay thế họ dường như là điều khó xảy ra.

Người lái xe cho biết anh ấy sẽ thảo luận về cơ hội năm 2024 trong kỳ nghỉ hè. Với việc thiếu ghế đua, cơ hội để các tay đua lọt vào nhóm tốt vẫn rất mờ mịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *