Daniel Ricciardo tiết lộ bàn tay của Fernando Alonso trong 7 tháng gián đoạn F1 của anh ấy: “Tôi không nghĩ đến việc nghỉ ngơi”

Formula 1

Daniel Ricciardo đã có màn trở lại F1 hoành tráng trở thành tâm điểm bàn tán vào cuối tuần tại GP Hungary. Chứng tỏ rằng anh ấy còn nhiều điều để cống hiến cho môn thể thao này, Ricciardo đã có một ngày cuối tuần đầu tiên vui vẻ – kỳ nghỉ đã đạt được mục đích của nó. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Fernando Alonso đã gieo ý tưởng này vào đầu cầu thủ người Úc.

Khác với Ricciardo, Fernando Alonso đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thể thao ở mùa giải 2018, khép lại sự nghiệp kéo dài 17 năm. Trong thời gian nghỉ ngơi, Alonso đã thi đấu ở nhiều hạng mục đua xe thể thao khác bao gồm 24 giờ Le Mans, Indy 500 và Dakar Rally.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, anh sớm kết thúc sự nghiệp giải nghệ F1, để có màn trở lại ngoạn mục với Alpline vào mùa giải 2021. Tay vợt người Tây Ban Nha giải thích rằng anh “mệt mỏi về tinh thần” sau thời gian thi đấu cho McLaren, một tình huống mà Ricciardo nhận thức rõ.

Sau hai năm trông yếu ớt trong màu áo cam, Ricciardo vui vẻ trở lại Red Bull, nơi anh được cung cấp đủ không gian để sạc lại pin.

Daniel Ricciardo chịu ảnh hưởng của Fernando Alonso

Bay cùng Alonso vài năm trước, tay đua lớn tuổi này đã thay đổi quan điểm của Honey Badger về đua xe. “Mặc dù đó không phải là năm mà tôi mong đợi, nhưng tôi chắc chắn đã bắt đầu lại và tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng. Thực ra, Tôi nhớ đã trò chuyện với Fernando có lẽ hai năm trước… Tôi không nghĩ đến việc nghỉ ngơi.”

Cuộc thảo luận xoay quanh việc Alonso giải nghệ vì Ricciardo đã hiển linh sau cuộc trò chuyện. “Anh ấy nói rằng kỳ nghỉ, đối với anh ấy, là một trong những điều tốt nhất anh ấy đã làm. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng, có lẽ, nếu tôi cảm thấy mình cần nó, thì nó sẽ không làm tôi sợ hãi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng – nhìn vào năm anh ấy đã có, điều đó cũng khiến tôi tràn đầy tự tin.”

Rời khỏi đội Woking là một quyết định đúng đắn, vì Ricciardo vẫn có thể đua cho McLaren mùa này nếu hợp đồng không bị chấm dứt. Mặc dù chiếc xe gần đây đã được cải thiện, nhưng trạng thái tinh thần của anh ấy đang rất tệ. Tất cả đều mỉm cười với Red Bull, chắc chắn Ricciardo không hề hối tiếc.

Ricciardo nhìn lại những vấn đề của McLaren

Suy nghĩ về những gì đã xảy ra tại McLaren, Ricciardo đổ lỗi cho sự ăn ý giữa anh và chiếc xe. Người Úc lưu ý rằng Lando Norris hiểu chiếc xe hơn và điều đó cho thấy.

Đang tải tweet nhúng

“Rõ ràng là tôi cảm thấy rằng, vì bất kỳ lý do gì, McLaren thường không nói được ngôn ngữ của tôi. Tuy nhiên, anh ấy nói ngôn ngữ của Lando. Anh ấy chắc chắn biết cách tận dụng tối đa chiếc xe.”

Ricciardo thừa nhận bị mắc kẹt với đội, thường dễ mắc sai lầm và kết quả kém vào các cuộc đua cuối tuần. “Tôi hơi bế tắc. Rất khó để thoát ra khỏi tình trạng đó”. Do đó quyết định đi là ‘thứ tốt nhất’ cho những người lái xe, vì giờ đây anh ấy đang mở đường cho một chỗ ngồi tại Red Bull.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *