Đặt cược lớn của Toto Wolff vào Mercedes đã ngăn anh ta bị sa thải, chuyên gia F1 tuyên bố sự gián đoạn

Formula 1

Hiệu trưởng đội Mercedes, Toto Wolff, đã nhiều lần bị chỉ trích trong mùa giải này vì đội của anh ấy bắt đầu mùa giải 2023. Mặc dù Silver Arrows đã vươn lên vị trí thứ hai trong Giải vô địch các nhà xây dựng sau một GP Tây Ban Nha xuất sắc, nhưng họ vẫn còn một khoảng cách rất xa tốc độ của các nhà lãnh đạo Red Bull.

Do những cuộc đấu tranh của Mercedes, một chuyên gia điên rồ của F1 đã tuyên bố rằng Wolff sẽ bị sa thải ngay bây giờ nếu anh ta không có vai trò quan trọng trong đội. Và không chỉ những chuyên gia này đã đặt câu hỏi cho Wolff, mà còn là một trong những người lái xe cũ của anh ấy, Nico Rosberg.

Sau GP Tây Ban Nha, người Đức bày tỏ sự lo lắng về việc Wolff không thể phát hiện ra tài năng. Đang nói chuyện với Sky Sports F1 (được trích dẫn bởi Formula1news.co.uk), Rosberg cho biết, “Qthật lạ là họ không trở nên năng động hơn ở đó [in poaching talent].

Và không chỉ những khó khăn của Mercedes trong việc tìm kiếm tài năng dường như đang gây ra vấn đề trong trại đội, mà còn là sự không chắc chắn xung quanh tương lai của các tài xế của họ. Mặc dù Wolff nói rằng đội đang trong giai đoạn cuối cùng để gia hạn thỏa thuận hiện tại của Hamilton, nhưng vẫn có sự không chắc chắn về điều tương tự.

Giữa tất cả những khó khăn mà đội phải đối mặt, chuyên gia của chuyên mục F1 Business, Lewis Webster, đã tuyên bố rằng Wolff chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn cho Mercedes.

Thành công của Wolff và Mercedes đã qua từ lâu: Người phụ trách chuyên mục F1 của Business

Nhìn vào thành tích gần đây của Mercedes, Webster của Business F1 tin rằng thành công của đội dưới thời Toto Wolff giờ đã là dĩ vãng. Anh ấy không tin rằng Silver Arrows đã có đủ dấu hiệu để họ có thể tái tạo mức độ thành công tương tự trong tương lai.

Người phụ trách chuyên mục đã đưa ra quan điểm của mình bằng cách lưu ý rằng chỉ khi Wolff và Niki Lauda làm việc cùng nhau mười năm trước thì nó mới hoạt động. Và giờ đây, Mercedes đang trên đà suy giảm kéo dài. Đây là lý do tại sao anh ấy tin rằng nếu Wolff không nắm giữ 33% cổ phần của đội, thì giờ anh ấy đã là lịch sử.

Sự chỉ trích của Webster về Wolff còn lâu mới kết thúc khi ông nói thêm, “Mọi việc anh ấy làm và mọi điều anh ấy nói đều cho tôi biết rằng Wolff đã mất đi cốt truyện và không biết cách giải quyết các vấn đề của đội.” Người phụ trách chuyên mục tiếp tục chỉ ra cách thuê Mercedes cũng không tốt.

Silver Arrows gần đây đã ký hợp đồng với Jayne Poole (cựu COO của Red Bull) làm cố vấn đặc biệt. Webster tin rằng ngay cả khi anh ta được thuê để giúp Mercedes săn đón tài năng từ Red Bull, điều đó sẽ không giúp Mũi tên bạc giải quyết các cuộc đấu tranh hiện có của họ.

Sau khi chê bai tuyển dụng của Mercedes, chuyên gia F1 cũng có những gợi ý cho Wolff. Ông tin rằng người Áo nên “bỏ những đồ chơi ngớ ngẩn sang một bên” trong căn hộ ở Monte Carlo của mình và trở về Brackley.

Và sau khi không từ bỏ Wolff, Webster đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng một câu nói nổi tiếng của Lauda. Anh ấy nói rằng Wolff nên học hỏi từ Lauda, ​​người đã từng nói, “Từ thành công, bạn không học được gì. Từ những thất bại và thất bại, kết luận có thể được rút ra.

Toto Wolff sẽ theo bước chân của Christian Horner?

Sau những khó khăn gần đây của Toto Wolff, F1 Business cũng báo cáo rằng Wolff đang chịu áp lực rất lớn khi chuyển đến Brackley. Tạp chí cũng đưa ra những điểm tương đồng giữa Wolff và Horner, lưu ý rằng trong khi Wolff sống ở Monaco và thỉnh thoảng đến thăm nhà máy Brackley, đối thủ của anh ta là Christian Horner dành bốn ngày một năm ở Milton Keynes nhiều hơn anh ta ở Oxfordshire.

Tuy nhiên, nếu Wolff thực hiện một bước như vậy, theo báo cáo, anh ta sẽ phải trả thêm 10.000.000 đô la một năm tiền thuế cá nhân. Có lẽ đây là lý do giúp nhà cầm quân 51 tuổi tiếp tục ở lại Monaco.

Và không chỉ Horner mà cả Lauda cũng thường xuyên đến thăm nhà máy. Chứng kiến ​​​​sự thành công của Red Bull, Business F1 tuyên bố rằng Wolff cần có một cam kết tuyệt đối để đại tu Mercedes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *