“Đặt xe vào đường đua”: Khi Enzo Ferrari giận dữ từ chối đua trước đám đông người Anh

Formula 1

Ferrari được cho là đội mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử F1 và việc lái xe cho họ thường được coi là vấn đề uy tín dành cho những người giỏi nhất trong môn thể thao này. Tuy nhiên, khi mọi thứ không theo ý muốn, áp lực sẽ tăng lên, điều này thể hiện rõ khi người sáng lập của họ, Enzo Ferrari, đã chỉ trích đội và từ chối tham gia trước người dân Anh.

Trong cuốn sách Ferrari: Từ trong ra ngoài, ông chủ cũ của đội Luca di Montezemolo đã nói về vụ việc tại Brand Hatch. Ngày nay, Montezemolo được nhớ đến như một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất đằng sau thành công của Ferrari ở F1, nhưng sự việc mà ông tiết lộ có từ năm 1973. Vào thời điểm đó, ông là trợ lý riêng của Enzo Ferrari.

Enzo Ferrari được mô tả là một người đã biến đua xe thành một phần cuộc sống của mình. Anh ấy rất đam mê những gì anh ấy làm, và những thành công cũng như thất bại của Ferrari đóng một vai trò lớn trong việc quyết định tâm trạng của anh ấy. Sau một buổi chiều tồi tệ tại Brand Hatch năm 1973, Ferrari đã thực sự tức giận với đội của mình.

Enzo Ferrari đã ra lệnh cho Luca di Montezemolo đóng gói trước cuộc đua

Brands Hatch là vòng đua mà Montezemolo lần đầu tiên đồng hành cùng Enzo Ferrari. Thật không may, đó không phải là một kỳ nghỉ vui vẻ cho họ. Chiếc xe Ferrari đã gây một chút thất vọng vào buổi tối hôm đó, khi các tay đua của nó lần lượt đủ điều kiện ở P16 và P17.

Một người đàn ông lạc quan sẽ tập trung vào cuộc đua phía trước. Enzo Ferrari, trong khi đó, rất tức giận và xấu hổ khi nghĩ đến việc đua xe. Anh ta ra lệnh cho Montezemolo thu dọn đồ đạc và rời đi, nói rằng anh ta không muốn chạy đua trước người Anh.

Đang tải tweet nhúng

‘Ở vòng loại, Ferrari đứng thứ 16 và 17 và Enzo gọi cho tôi, nói: ‘Luca, đưa xe lên xe tải và quay trở lại Ý’. Montezemolo đã viết. ‘Tôi không muốn đua. Tôi không muốn một chiếc Ferrari trước Công chúng Anh.’

Rất may, Montezemolo đã thay đổi được suy nghĩ của Ferrari và thành thật với anh ta. Anh ấy nói với Enzo Ferrari rằng họ “không thể” rút lui khỏi cuộc đua.

Luca di Montezemolo đã học được gì từ tinh thần chiến thắng của Ferrari

Ferrari là đội F1 thành công nhất mọi thời đại, mặc dù họ đã trải qua một số thời điểm tương đối thấp trong lịch sử của mình. Họ có một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới và điều này khiến họ phải chịu áp lực khi hoạt động kém hiệu quả.

Montezemolo đã học được những điều rất quan trọng khi ở trong đội. Họ đã quen với áp lực đến từ thất bại, nhưng Enzo Ferrari đã dạy anh ấy phải ‘mạnh mẽ hơn, không buồn hơn và đòi hỏi nhiều hơn’ khi chiến thắng. Điều này là do sự tự mãn có thể dẫn đến suy sụp, điều mà không ai trong số họ mong muốn.

Theo F1 Business, Luca di Montezemolo có thể trở lại Maranello trong vai trò cố vấn một lần nữa. Anh đã kéo đội thoát khỏi những giai đoạn khó khăn trong quá khứ và với tình hình hiện tại, các Tifosi sẽ rất vui mừng chào đón anh trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *