“Điều đó tiếp theo tốt cho chúng tôi”: Helmut Marko tuyên bố bản nâng cấp của Mercedes ủng hộ Red Bull hơn mũi tên bạc

Formula 1

Helmut Marko đã tham gia giải Grand Prix Tây Ban Nha vào cuối tuần trước sau khi điều kiện bình thường tiếp tục diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh. Max Verstappen đã giúp Red Bull giành chiến thắng trong cuộc đua thứ bảy liên tiếp của mùa giải 2023 và lần thứ ba liên tiếp.

Mặc dù công việc kinh doanh như thường lệ ở phía trên, nhưng điều tương tự không thể xảy ra đối với đội ở phía sau. Không giống như sáu chặng đua đầu tiên của mùa giải, lần đầu tiên trong năm nay, Aston Martin phải trải qua một chặng đua đáng thất vọng vào cuối tuần. Thay vào đó, chính Mercedes đã thu hẹp khoảng cách với Red Bull bằng cách mang đến những nâng cấp mới của họ.

Mặc dù Silver Arrows đã có một cuộc đua đáng kinh ngạc vào cuối tuần trước với vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Lewis Hamilton và George Russell, Marko dường như không bị lung lay. Người đàn ông 80 tuổi này đã bác bỏ những ý kiến ​​​​cho rằng hiệu suất được cải thiện của Mercedes có thể gây ra mối đe dọa cho Red Bull trong mùa giải này.

Helmut Marko không quan tâm đến tốc độ tăng của Mercedes

Khi được OE24 hỏi liệu bản nâng cấp của Mercedes có liên quan đến Red Bull hay không, Helmut Marko đã trả lời (được gpblog.com trích dẫn), “Không có ý định khoe khoang, nhưng họ không thực sự đến gần. Họ đã đi theo những hướng khác nhau. Mặt khác, điều đó tốt cho chúng tôi, bởi vì vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong chức vô địch đang tăng lên sau mỗi cuộc đua“.

Marko sau đó tiếp tục tự hào về đội của mình khi nói rằng Red Bull có thể giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong mùa giải này. Tay vợt người Áo cho rằng dù Max Verstappen vì bất cứ lý do gì không thắng được chặng đua nào thì Sergio Perez cũng có thể nhặt miếng trả miếng.

Người đàn ông 80 tuổi sau đó kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng Red Bull hy vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua thứ 100 của họ ở Montreal vào cuối tuần tới. Nếu đội Milton Keynes giành chiến thắng ở Canada, họ sẽ chỉ trở thành nhà sản xuất thứ năm có 100 chiến thắng trở lên trong F1. Các đội khác là Ferrari, McLaren, Mercedes và Williams.

Red Bull đang dẫn trước Mercedes trong Giải vô địch các nhà xây dựng

Red Bull đã chiếm ưu thế trong mùa giải này đến nỗi ngay cả trong một trong những ngày cuối tuần đua kém thành công nhất, họ vẫn có thể vượt qua Mercedes, đội được cho là đã có cuộc đua cuối tuần tốt nhất của họ trong chiến dịch. Vị trí thứ tư của Sergio Perez cùng với chiến thắng và vòng đua nhanh nhất của Max Verstappen đã giúp đội Milton Keynes có 38 điểm.

Ngược lại, việc Lewis Hamilton cán đích ở vị trí thứ hai và George Russell thứ ba giúp Mercedes kiếm được 33 điểm. Mặc dù Silver Arrows có một ngày cuối tuần mạnh mẽ như vậy so với các cuộc đua trước của họ, Red Bull đã kéo dài vị trí dẫn đầu thêm năm điểm.

Như trường hợp của Giải vô địch các nhà xây dựng, Red Bull đã ghi được 287 điểm và có lợi thế hơn 135 điểm so với đội đứng thứ hai là Mercedes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *