“Đó là cách tôi sở hữu rất nhiều thứ”: Điều hành hàng trăm doanh nghiệp, Shaquille O’Neal tiết lộ một lý do tại sao anh ấy không bị căng thẳng

NBA

Shaquille O’Neal luôn là bậc thầy trong mọi giao dịch. Trong những ngày đầu ở NBA, Shaq đã tạo dựng được sự nghiệp rap thành công khi thể hiện ở cấp độ cao nhất tại NBA. Sau khi chuyển đến Los Angeles vào năm 1996, tầm nhìn của Diesel được mở rộng và anh bắt đầu đóng phim. Việc Shaq nghỉ hưu vào năm 2011 đã cho phép anh tập trung vào nhiều thứ, bao gồm làm DJ, phân tích bóng rổ trên TNT và tích lũy được khối tài sản ròng trị giá 400 triệu đô la đáng kinh ngạc. Trên thực tế, nhà vô địch NBA bốn lần là người tiên phong trong việc chỉ cho các cầu thủ NBA cách cộng gộp tiền lương NBA của họ thông qua các giao dịch kinh doanh thông minh và béo bở. Danh sách các thương hiệu mà Shaq sở hữu hoặc quan tâm là rất lớn. Nhưng làm thế nào để Diesel xoay sở được tất cả những điều đó mà vẫn sống một cuộc sống yên bình? Shaq gần đây đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Shaquille O’Neal được cho là sở hữu hơn 100 cơ sở kinh doanh, bao gồm (ít nhất là sở hữu một phần) 150 tiệm rửa xe, 40 trung tâm thể dục 24 giờ, 17 tiệm bánh quy của Dì Annie và 155 nhà hàng Five Guys, cùng những tiệm khác. Big Man cũng sở hữu chuỗi thức ăn của riêng mình, Big Chicken. Shaq cũng đầu tư vào một nhóm các công ty hùng mạnh, bao gồm Forever 21, Google, Apple, v.v. Ông cũng sở hữu quyền đối với các thương hiệu như Elvis Presley, Muhammad Ali và Marilyn Monroe.

Shaquille O’Neal tiết lộ cách anh ấy điều hành rất nhiều doanh nghiệp

Shaq gần đây đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Terry Rice của Doanh nhân về các chiến lược mà anh ấy đã thực hiện để tạo ra và duy trì một Đế chế trị giá 400 triệu đô la. Những điều cơ bản luôn rất dễ dàng đối với những ông lớn. Anh ấy đã nghe từ người sáng lập Amazon Jeff Bezos rằng đầu tư vào những thứ nhằm mục đích thay đổi cuộc sống của mọi người theo hướng tốt hơn luôn mang lại lợi nhuận.

Việc áp dụng chính sách tương tự đã mang lại hiệu quả kỳ diệu cho Diesel. “Nếu tôi không tôn trọng sản phẩm của bạn, tôi không thể lấy tiền của bạn,” Shaq nói với Rice. Tuy nhiên, một câu hỏi rất quan trọng vẫn có thể gây khó chịu cho người đọc.

Làm thế nào để Shaq xử lý nhiều công việc kinh doanh như vậy, ngoài việc nói chuyện trên TNT, làm DJ trên khắp đất nước và hơn thế nữa, xuất hiện trên nhiều tập podcast, v.v.Họ nên hỏi tôi làm thế nào tôi làm được nhiều như vậy. Và câu trả lời là đại diện,” huyền thoại Lakers giải thích với Rice. “Đó là cách tôi có rất nhiều thứ, và tôi đang ở đây trong khu đất ở nông thôn của mình…Và tôi không lo lắng về bất cứ điều gì. Tôi kiểm tra mỗi thứ Sáu. Bạn biết đấy, phần quan trọng của ủy quyền là bạn phải được giáo dục để biết điều gì đang xảy ra.”

MVP NBA năm 2000 giải thích thêm rằng anh ấy thuê những người có năng lực trong một số lĩnh vực nhất định và sau đó tin tưởng vào khả năng phán đoán của họ để đưa ra quyết định đúng đắn, thay vì quản lý vi mô công việc của họ. Anh ấy vẫn kiểm tra vào mỗi thứ Sáu để đảm bảo mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, Shaq vẫn có thể dành nhiều thời gian bên ngoài bóng rổ.

Gary Vee ca ngợi sự tò mò của Shaq

Trong một cuộc trò chuyện vào tháng 11 năm ngoái, Gary Vee và Shaq đã trả lời các câu hỏi của khán giả về kinh doanh và trở thành một doanh nhân. Khen ngợi Shaq, Vaynerchuck tuyên bố rằng sự tò mò và khao khát hiểu biết không ngừng của Shaq đã khiến anh trở thành một doanh nhân vĩ đại.

Mặt khác, Kenny Smith, đồng nghiệp của Shaq tại TNT, gần đây cũng đã ca ngợi ông lớn trên BigBoyTV, trích dẫn những bước tiến lớn mà ông lớn đã đạt được. Đó chắc chắn là một bài học không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *