Đồng đội cũ của Lewis Hamilton đã chuyển sang trung thành với đối thủ chính Max Verstappen vì những lý do đặc biệt

Formula 1

Lewis Hamilton và Jenson Button đã chia sẻ mối quan hệ tốt đẹp với tư cách là đồng đội trong thời gian họ làm việc cùng nhau tại McLaren. Tuy nhiên, khi nói đến cuộc tranh luận giữa Hamilton và Max Verstappen, Button sẽ chọn vế sau. Button chọn Verstappen vì một lý do đơn giản nhưng thuyết phục – tài năng lái xe thiên bẩm siêu hạng của anh.

Phải thừa nhận rằng đây là một chiến thắng dành cho Verstappen, đối thủ chính của Hamilton trong cuộc chiến giành chức vô địch F1 thế giới năm 2021. Hơn nữa, họ đã nhiều lần tranh giành các vị trí trên bục vinh quang và luôn là đối thủ đáng gờm trên đường đua.

Hamilton và Button đã đua cùng nhau từ mùa giải F1 2010 đến 2012 trước khi người cũ rời đến Mercedes. Trong ba năm này, hai tài xế người Anh bắt đầu biết nhau rất thân. Mặc dù vậy, nhà vô địch F1 năm 2009 khi đánh bại người Hà Lan so với đồng đội của anh ta đã đưa ra một số hiểu biết nghiêm túc về tài năng của ngôi sao Red Bull.

Button đã chọn Verstappen thay vì Hamilton

Theo một video xuất hiện gần đây trên Instagram, cựu vô địch Brawn GP đã được hỏi về tay đua tài năng bẩm sinh nhất mà anh từng thấy trên đường đua.

Đang tải nhúng instagram

Nút, người đã so sánh nhà vô địch thế giới hai lần với Ayrton Senna và Michael Schumacherdường như đã sẵn sàng với câu trả lời của mình, ngay lập tức nói, “tối đa.” Điều đó cho thấy anh không nghi ngờ gì về tài năng đua xe của tay đua 25 tuổi, người là tay đua trẻ nhất và từng vô địch GP trong môn thể thao này.

Phải thừa nhận rằng Verstappen đã ra mắt F1 ở tuổi 17 và anh ấy đã có được chiến thắng đầu tiên trong môn thể thao này chỉ một năm sau đó. Để làm cho mọi thứ trở nên hoành tráng và mang tính biểu tượng hơn nữa, chiến thắng đầu tiên của anh ấy đã đến trong cuộc đua đầu tiên của anh ấy cho Red Bull, tại GP Tây Ban Nha 2016.

Hơn nữa, một người như Verstappen – xuất thân từ một gia đình có truyền thống đua xe – chắc chắn có gen đua mạnh mẽ. Điều này là do cha của anh ấy Jose Verstappenlà một cựu tay đua F1, và mẹ của anh ấy Sophie Kumpenlà một cựu vô địch kart.

Max Verstappen là tay đua F1 nhanh nhất, Button nói

Hamilton luôn đánh giá cao và tôn trọng phi công người Hà Lan. Ngoài việc gọi anh là một tài năng phi thường, ngôi sao của Mercedes còn coi Verstappen là tay đua nhanh nhất trong môn thể thao này.

Nói chuyện với đài talkSPORTNút đã nêu, theo một báo cáo được xuất bản bởi ESPN vào năm 2019,

“Tôi nghĩ anh ấy là tay đua nhanh nhất từng lái một chiếc xe F1. Tôi thực sự làm. Tôi nghĩ anh ấy rất nhanh.”

Tay vợt 25 tuổi hiện đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu F1 thứ ba liên tiếp sau khi giành được các danh hiệu liên tiếp vào năm 2021 và 2022. Max Verstappen cũng dẫn đầu chức vô địch F1 năm 2023 với ba chiến thắng trong năm chặng đua, dẫn trước 14 điểm của đồng đội Sergio Perez .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *