Dự báo thời tiết tại GP Canada 2023: Điều kiện tại Circuit Gilles Villeneuve trước thềm Grand Prix Canada như thế nào?

Formula 1

Sau khoảng cách một tuần, hành động F1 trở lại Bắc Mỹ. Tất cả các thành viên trong đội và các tay đua đang trên đường đến Circuit Gilles Villeneuve cho 2023 Canadian GP, ​​vòng 1/8 của giải vô địch năm nay. Tuy nhiên, với sự sợ hãi về cháy rừng gần đây trong khu vực, dự báo thời tiết cho Grand Prix là gì?

Tuần trước, tin đồn về việc F1 xem xét hủy bỏ một giải Grand Prix vào cuối tuần đã xuất hiện. Điều này là do cháy rừng ở Quebec, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí ở các thành phố lân cận. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã được cải thiện. Không có mối đe dọa nào về việc cuộc đua bị hủy bỏ.

Đang tải tweet nhúng

Với sự tập trung vào cuộc đua hiện tại, người hâm mộ cũng đang tự hỏi thời tiết sẽ đóng vai trò gì ở Montreal. Trước đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số cuộc đua thời tiết ẩm ướt rất thú vị ở Canada và theo Weather.com, nhiều điều tương tự có thể xảy ra trong chuyến đi chơi cuối tuần này.

Dự báo thời tiết cho Canada GP 2023

Dự báo nói rằng cả ba ngày đua xe ở Montreal có thể bị ảnh hưởng bởi mưa. Trên thực tế, các báo cáo cũng cho thấy có thể có một số cơn giông trong FP1 và FP2, sau đó là mưa nhỏ.

Tuy nhiên, cuộc đua FP3, vòng loại và Chủ nhật vào Thứ Bảy có thể được tổ chức trong điều kiện ẩm ướt hoàn toàn. Báo cáo thời tiết cho cả ba ngày cuối tuần của Canada GP như sau:

Thứ Sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2023: FP1 và FP2

Nhiệt độ tối đa: 23 độ C
Nhiệt độ tối thiểu: 16 độ C
Khả năng có mưa: 58%
Điều kiện: Giông rải rác với khả năng cao có mưa rào

Thứ Bảy, ngày 17 tháng 6 năm 2023: FP3 và Vòng loại

Nhiệt độ tối đa: 22 độ C
Nhiệt độ tối thiểu: 15 độ C
Khả năng có mưa: 58%
Điều kiện: Mưa với gió tốc độ cao

Chủ nhật, ngày 18 tháng 6 năm 2023: Ngày đua

Nhiệt độ tối đa: 23 độ C
Nhiệt độ tối thiểu: 14 độ C
Khả năng có mưa: 42%
Điều kiện: Mưa rào với gió tốc độ cao; cơ hội mưa thấp hơn khi ngày tiến triển

Những gì mong đợi tại Grand Prix Canada?

GP Canada 2022 cuối cùng cũng chứng kiến ​​nhà vô địch thế giới Max Verstappen giành chiến thắng sau trận chiến khốc liệt với tay đua Ferrari Carlos Sainz. Tuy nhiên, năm nay, cuộc chiến dự kiến ​​sẽ diễn ra một chiều. Ferrari không còn xe đủ nhanh để thách thức Red Bull nữa.

Ngoài ra, Verstappen đã thống trị mùa giải này, với năm chiến thắng trong bảy cuộc đua cho đến nay. Tại Montreal, Aston Martin cũng mang đến một bản nâng cấp. Tuy nhiên, Red Bull và Verstappen được kỳ vọng nhiều nhất sẽ hành trình thoải mái một lần nữa.

Đang tải tweet nhúng

Cuộc chiến giành P2 trên bảng xếp hạng nhà kiến ​​tạo giữa Mercedes và Aston cũng đang nóng lên. Trong khi đó, Ferrari đang tìm lại tốc độ của mình và đang thu hẹp khoảng cách với ba đội phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *