Dù giành vị trí anh hùng trên bục vinh quang, Lando Norris không ấn tượng 100% với McLaren F1 Challenger

Formula 1

Singapore Grand Prix 2023 chứng kiến ​​Lando Norris giành được P2 đáng gờm. Tuy nhiên, bục giảng không phải dễ dàng đạt được. Tài xế người Anh đã phải chống đỡ hai chiếc xe Mercedes hung hãn lao tới với tốc độ cao. Vì vậy, người ta sẽ nghĩ rằng người lái xe trẻ sẽ ghi nhận thành công của chiếc xe của mình. Trên thực tế, khi nói chuyện với Motorsport.com và các phương tiện truyền thông khác, Norris lại ngược lại.

Mặc dù McLaren đã đạt được tiến bộ đáng kể nhưng họ vẫn cần tận dụng tối đa thành tích đó vì Red Bull dường như không thể bị ngăn cản dù thua ở Marina Bay Circuit. Tuy nhiên, hiện tại họ đang hài lòng với bục vinh quang của mình.

Đang tải tweet nhúng

Ngoài ra, trong khi đồng đội của anh ấy là Oscar Piastri cũng được hưởng lợi đáng kể từ gói này, thì Norris lại tham gia các hoạt động ăn mừng trên bục vinh quang thường xuyên hơn. Vì vậy, tuyên bố của ông về MCL60 không có gì quan trọng.

Lando Norris úp mở về McLaren MCL60

Mặc dù đã hoàn thành xuất sắc trên bục vinh quang khi đánh bại George Russell và Lewis Hamilton trên chiếc McLaren của mình, Norris vẫn chỉ ra một số điểm yếu của chiếc xe của mình.

Nói về điều này, tay đua người Anh cho biết, theo Motorsport.com, “Tôi nghĩ đó là một điều rất tích cực. Có một vài điều cần điều chỉnh và những điều nhỏ nhặt. Nhưng mặt khác, thật tốt khi nó chỉ có trên ô tô và sử dụng tốt, đây luôn là một dấu hiệu tích cực và yên tâm cho tương lai.”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, tài xế 23 tuổi cho biết họ không tìm kiếm chiếc xe hoàn hảo. Thay vào đó, họ đang tìm kiếm một chiếc xe có thể cạnh tranh với Red Bull, Mercedes và Ferrari ở phía trước.

McLaren và những nâng cấp lớn của họ

McLaren Racing đã có một bước tiến lớn sau lần nâng cấp mới nhất của họ. Đội, vốn đã mòn mỏi ở vị trí cuối bảng trong vài cuộc đua đầu tiên, đã chứng kiến ​​​​họ cạnh tranh với Red Bull hùng mạnh.

Do đó, lực đẩy lên quỹ đạo đi lên là rất lớn. Đến mức họ đã bỏ xa đối thủ Alpine ở phía sau và tập trung vào đối thủ tiếp theo là Aston Martin trong chức vô địch của Constructors.

Hiện tại, McLaren đang đứng P5 trên bảng xếp hạng với 139 điểm, kém đội có trụ sở tại Silverstone 78 điểm. Trưởng nhóm Lando Norris ở P8 với 97 điểm và Oscar Piatri ở P11 với 42 điểm. Vì vậy, họ cần phải phát triển toàn diện để có được lợi thế trước Aston Martin ở những chặng đua sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *