“Đứa trẻ có vấn đề” của Ferrari rơi vào tình thế bất lực khi ông chủ của đội bị lạc trong hỗn loạn

Formula 1

Ferrari đã có một khởi đầu tuyệt vời cho đến năm 2022 và được coi là ứng cử viên được yêu thích để giành danh hiệu đầu tiên sau 16 năm với Charles Leclerc. Tuy nhiên, đội đã mở chức vô địch do độ tin cậy và chiến lược kém.

Scuderia đã sa thải đội trưởng cũ của họ Mattia Binotto để lấy Fred Vasseur của Alfa Romeo. Vasseur lẽ ra phải thúc đẩy tham vọng danh hiệu Ngựa chồm của mình, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì thay đổi.

Đang tải tweet nhúng

Các lỗi vô lý và các vấn đề về độ tin cậy vẫn gây khó khăn cho đội và họ vẫn chưa giành được chiến thắng trong cuộc đua. Vì vậy, câu hỏi sẽ được đặt ra là liệu thí nghiệm Vasseur Ferrari đã thất bại hay có hy vọng cho tương lai.

Ralf Schumacher tuyên bố Fred Vasseur trông có vẻ lạc lõng sau khởi đầu tệ hại

Sau 6 chặng đua của mùa giải 2023, Charles Leclerc và Carlos Sainz đang kém xa so với vị trí của họ năm ngoái. Hơn nữa, Ferrari cũng gặp phải những vấn đề đã khiến họ trở thành nhà vô địch. Nhưng chuyên gia F1 Ralf Schumacher tuyên bố ông chủ đội Fred Vasseur không biết nguyên nhân của vấn đề.

Schumacher nói với Sky F1, “Ông chủ đội Fred Vasseur có vẻ như là một thất bại đối với tôi. Khi tôi hỏi anh ấy sẽ mất bao lâu để Ferrari bắt kịp, câu trả lời của anh ấy là: ‘Đầu tiên chúng tôi phải xác định vấn đề, sau đó mới có thể nói sẽ mất bao lâu’.”

Đang tải tweet nhúng

Những lời tương tự cũng được lặp lại bởi Leclerc, người đã bị loại khỏi vòng loại GP Tây Ban Nha trong Q1. Tuy nhiên, Monagesque tin rằng đội đã làm sai điều gì đó với lốp xe của họ.

Schumacher đã thêm, “Họ thực sự không biết điều gì đã gây ra nó, họ đã gặp vấn đề về lốp xe bị hỏng quá nhanh trong một năm nay và ngoài vòng loại, họ còn quá chậm ở Barcelona.”

Leclerc nghỉ thi đấu ở trận mở màn mùa giải ở Bahrain và sau đó là ở Melbourne. Trong cuộc đua tiếp theo, đội đã mắc sai lầm trong việc lựa chọn lốp xe và cả hai tay đua đều bày tỏ sự thất vọng của họ trên đài phát thanh. Điều này đã làm dấy lên câu hỏi phải chăng đội tuyển Italia vẫn chưa giải quyết được những vấn đề mà họ đã trải qua trong năm 2022.

Ferrari có thể cải thiện vào năm 2024 không?

Tuy nhiên, Ralf Schumacher nói rằng còn quá sớm để Ferrari thay đổi đội trưởng Fred Vasseur. Schumacher tuyên bố Vasseur cần thêm thời gian để thích nghi với vai trò mới và hiểu những thiếu sót của đội.

Anh ấy đã chia sẻ, “Ferrari vẫn còn một con đường gập ghềnh phía trước. Vasseur mới nhậm chức được vài tháng, chỉ cần thời gian và bạn phải cống hiến. Anh ấy đang trong quá trình đưa một số người mới vào đội.”

Những nhân sự chủ chốt như David Sanchez và Laurent Mekies, từng làm việc dưới quyền của Mattia Binotto, đang trên đường ra đi. Trong khi cầu thủ người Pháp cũng có kế hoạch xây dựng lại đội bóng của mình bằng cách săn trộm tài năng từ các đối thủ. Tài năng sắp tới có thể giúp Vassuer xây dựng lại đội cho một thử thách mới vào năm 2024.

nó là

Cựu tay đua F1 người Đức cũng cho rằng sẽ là khôn ngoan nếu Ferrari tập trung cho chức vô địch năm sau. Scuderia có thể rút ra bài học từ mùa giải hiện tại và bắt đầu sớm trong quá trình phát triển chiếc xe năm 2024 của họ.

Schumacher đã thêm, “Có thể mất một thời gian trước khi tất cả họ bắt đầu làm việc và công việc này đã được đền đáp. Rất có khả năng Ferrari có thể bắt đầu mùa giải này và cả đầu năm sau.”

Những người hâm mộ trung thành của Ferriri đã chờ đợi nhà vô địch thế giới tiếp theo từ năm 2007. Thành tích của đội trong năm 2022 mang đến cho người hâm mộ một tia hy vọng. Tuy nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian để tình cảm thay đổi đối với Vassuer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *