“Đừng trở thành một Michael Jordan khác”: Sau khi mất 200.000 đô la vì đá người quay phim, Dennis Rodman tuyên bố NBA ‘sợ’ anh ta

NBA

Hậu thế đã đón nhận Dennis Rodman như một người tiên phong và mang tính cách mạng theo nhiều cách khác nhau. Nhưng các đồng nghiệp của Rodman trong giải đấu chắc chắn không coi anh ta là một trong những thứ đó. Và khá dễ hiểu như vậy. Trên thực tế, ‘Dennis the Menace’ luôn được coi là một sự hiện diện hỗn loạn và gây rối trong đội, và nếu không nhờ tác động to lớn của anh ấy đối với gỗ cứng, anh ấy đã không có một sự nghiệp lâu dài như vậy ở NBA. Rodman đã mô tả trong cuốn sách ‘Bad As I Wanna Be’ của mình rằng giải đấu gần như ‘SỢ’ anh ấy như thế nào, coi anh ấy như một cơn ác mộng PR khác giống như Michael Jordan.

Cuộc sống cá nhân của Rodman là một nguồn câu chuyện vô tận trên các phương tiện truyền thông trong những năm 90. Từ những bữa tiệc hoang dã cho đến những vụ va chạm xe máy, những trò hề thô bạo của Rebound King ngoài gỗ cứng là lý do chính khiến anh ấy nổi tiếng đến chóng mặt. Tuy nhiên, anh ấy cũng thường xuyên gặp rắc rối trên sân đấu. Ngoài việc bỏ lỡ các buổi tập và đến muộn trong các trận đấu, Rodman thường xuyên đánh nhau và tranh cãi với các cầu thủ đối phương, các quan chức và thậm chí cả các thành viên trong đội của anh ấy. Trong một trường hợp, ngôi sao Bulls khi đó đã phải trả khoản tiền phạt đáng kinh ngạc 200.000 đô la cho một người quay phim vì đã đá anh ta trong trận đấu năm 1997 với Minnesota Timberwolves.

Dennis Rodman giải thích trong cuốn sách của mình tại sao NBA ‘sợ’ anh ấy

Việc Michael Jordan giải nghệ sau cái chết bi thảm của cha anh vào năm 1993 đã làm dấy lên nhiều đồn đoán trong giới NBA. Jordan là một cơn ác mộng PR vào thời điểm đó đối với NBA do các nhiệm vụ cờ bạc khét tiếng của anh ấy. Dù siêu sao của Bulls khẳng định mình không mắc chứng nghiện cờ bạc, nhưng mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày.

Trong khi câu chuyện cờ bạc của MJ thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông, những cái tên nổi tiếng, chẳng hạn như James ‘Slim’ Bouler, bắt đầu được liên kết với Jordan. Do đó, một giả thuyết phổ biến cho rằng NBA thực sự đã buộc Jordan phải giải nghệ sau khi Bulls hoàn thành ba lần than bùn đầu tiên của họ. Tuy nhiên, lý thuyết đó dường như không có nhiều tác dụng đối với hầu hết những người hâm mộ bóng rổ vì cắt MJ sẽ là một quyết định tự sát đối với NBA, ít nhất là từ góc độ kinh tế.

Trong khi đó, Rodman tin rằng những trò hề độc đáo của anh ấy đang tạo ra những vấn đề tương tự cho giải đấu. Trong cuốn sách năm 1996 của ông Xấu như tôi muốnRodman tuyên bố:

NBA SỢ TÔI. Những người đứng đầu giải đấu nghĩ rằng họ phải kiềm chế tôi để tôi không trở thành một Michael Jordan khác, một cơ thể không thể thiết kế, tạo hình và tạo ra con rối của họ. NBA không tạo nên tôi.”

Nhà vô địch phục hồi bảy lần giải thích rằng NBA đang kinh doanh trong việc thu hút những sinh viên đại học tài năng và tiếp thị chúng để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, giải đấu không có khả năng nhào nặn nó theo ý thích của họ. Vì anh tự làm. Do đó, NBA sợ anh ta.

Dennis Rodman cuối cùng cũng gia nhập Michael Jordan

Mặc dù nói rằng NBA không muốn anh ấy trở thành Michael Jordan, nhưng cuối cùng Rodman vẫn tham gia cùng anh ấy ở Chicago. San Antonio Spurs đã quá mệt mỏi với những trò hề của cựu Piston ‘Bad Boy’. Do đó, họ sẵn sàng thay đổi nó hơn.

Bulls đã cân nhắc tỷ lệ phần thưởng rủi ro và quyết định thử Rodman. Người bảo vệ kỳ cựu đã giúp Bulls giành được ba chức vô địch. Nhưng cuối cùng thì thói quen của anh ấy cũng dần theo kịp anh ấy.

Rodman chia tay NBA sau khi Dallas Mavericks từ chối hợp đồng của anh ấy vào năm 2000. Mặc dù cho anh ấy quyền tự do làm bất cứ điều gì anh ấy muốn, nhà vô địch NBA năm lần cuối cùng đã chỉ trích chủ sở hữu mới của Mavs Mark Cuban vì đã quá tham gia vào đội. người chơi. Rodman được đưa ra cửa ngay sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *