Được chủ sở hữu nhượng quyền thương mại trị giá 6,4 tỷ đô la yêu quý, Kobe Bryant đã ‘Tin đồn’ về việc chấm dứt hợp đồng của Phil Jackson: “Người đàn ông của bạn sẽ không quay lại”

NBA

Kobe BryantPhil JacksonMối quan hệ của họ được đánh dấu bằng sự căng thẳng và xung đột trong thời gian họ thi đấu cho Los Angeles Lakers. Mặc dù cùng nhau giành chức vô địch, nhưng họ lại xung đột về nhiều vấn đề khác nhau. Bao gồm cả trường hợp bị Kobe tấn công thô bạo khiến anh ta tức giận. Trên thực tế, Phil công khai thích nó Shaquille O’Neal thậm chí mong đợi chủ sở hữu của Lakers Tiến sĩ Jerry Buss để giao dịch Black Mamba vào một thời điểm nào đó.

Tuy nhiên, như được tiết lộ trong cuốn sách của mình Mười một chiếc nhẫn: Linh hồn của sự thành công, mọi thứ không diễn ra theo cách mà Jackson mong đợi. Buss đã gặp Bryant nhưng không sa thải anh ta. Thay vào đó, ông chia sẻ kế hoạch cho tương lai của Kobe và Lakers, một thương hiệu trị giá 6,4 tỷ USD. Một tương lai ban đầu không bao gồm huấn luyện viên chín lần vô địch sau đó.

Kobe Bryant từng tiết lộ thông tin mật cho đồng đội có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của Phil Jackson

Trở lại năm 2004, có rất nhiều căng thẳng xung quanh Los Angeles Lakers. Họ sắp có một trận thua đậm trước Detroit Pistons trong trận chung kết NBA, và có những câu hỏi được đặt ra về tương lai của đội.

Đặc biệt, nhiều người đang thắc mắc về sự ổn định trong mối quan hệ hợp tác giữa Kobe Bryant và Shaquille O’Neal. Cả hai đang khá căng thẳng với nhau. Và bây giờ, Lakers phải quyết định xem họ sẽ chọn ai trong tương lai.

Đối với Phil Jackson, điều đó thật dễ dàng. Anh ấy thích Shaq hơn và muốn giữ anh ấy trong danh sách. Trên thực tế, ông cho rằng ông chủ của Lakers lúc bấy giờ là Dr. Jerry Buss sẽ thoát khỏi Kobe. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ giữa Buss và Bryant đã thay đổi hoàn toàn câu chuyện. Tại sao? Bởi vì như Mamba đen đã ám chỉ với đồng đội của mình là Derek Fisher, ai đó sẽ rời đội và người đó là Phil.

“Vài ngày sau Dr. Buss, lo lắng rằng ngôi sao trẻ của mình có thể chuyển sang đội khác, đã đến thăm Kobe ở Newport Beach và cố gắng thuyết phục anh ở lại với Lakers. Rõ ràng là tôi không có mặt trong cuộc họp, nhưng ngay sau đó, khi chúng tôi lên xe buýt của đội, Kobe nói với Derek Fisher, “Anh bạn sẽ không quay lại vào năm sau.” “Chàng trai” mà cô ấy đang nói đến là tôi. Tôi cảm thấy hoàn toàn mù quáng. Rõ ràng, Tiến sĩ. Buss đã chia sẻ thông tin với Kobe về đội bóng và tương lai của tôi trước khi đàm phán với tôi. Đó là một cú đánh mạnh và Kobe dường như rất vui với nó. Trong sâu thẳm, sự thay đổi này khiến tôi đặt câu hỏi liệu tôi có thể tin Kobe hay Dr. Xe buýt.”

Đó chắc chắn là một tình huống lộn xộn. Nhưng, một điều mà nhiều người tin rằng Phil chỉ tự trách mình. Rốt cuộc, anh ta đã bị buộc tội lôi kéo Kobe và Shaq vào mối thù.

Phil Jackson bị buộc tội xúi giục mối thù giữa Kobe và Shaq

Trận đấu giữa Kobe Bryant và Shaquille O’Neal đã được ghi lại rõ ràng. Cả hai không ưa nhau và tranh giành quyền kiểm soát Lakers. Tuy nhiên cũng có người cho rằng mình không phải là người gây ra tranh chấp. Trên thực tế, một số đồng đội cũ của Kobe và Shaq tin rằng Phil Jackson là thủ phạm.

Robert H Xin lỗi, người đã chơi cho Lakers từ năm 1997 đến 2003 thậm chí còn tố cáo Jackson đã buộc tội cả hai, đơn giản vì anh ấy thích có mâu thuẫn với đội.

“Tôi nghĩ chính Phil Jackson là người bắt đầu mối thù. Nó đã xảy ra rất nhiều lần sau buổi tập của đội, anh ấy sẽ nói, “Kobe nói điều này về Shaq, và Shaq nói điều kia về Kobe.” Chúng tôi không thể tin được điều đó có thể xảy ra như thế nào, bởi vì chỉ một ngày trước chúng tôi đã nhìn thấy họ cùng nhau, nhảy lên nhau. Phil thích nó khi có một số loại xung đột.

Điều đó chắc chắn sẽ thêm rất nhiều gia vị cho nồi lẩu. Nhưng, cuối cùng họ đã vượt qua tất cả sự nhỏ nhen của họ với nhau. Phil cũng tiếp tục huấn luyện Kobe giành thêm hai chức vô địch nữa, gạt bỏ mọi hận thù mà họ dành cho nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *