Được vuốt ve màn trình diễn của Daniel Ricciardo, ông chủ Red Bull bày tỏ “ý đồ” với Sergio Perez

Formula 1

Daniel Ricciardo đã trở lại như cũ tại Mexico City Grand Prix nhờ những điều chỉnh lớn đối với chiếc Alpha Tauri của anh ấy. Màn trình diễn xuất sắc của anh không chỉ khiến những người ủng hộ và đối thủ ngạc nhiên mà còn cả ông chủ đội Red Bull, Christian Horner. Cùng với việc khoe khoang về niềm tin ban đầu của mình và Red Bull đối với người Úc, Horner nói rằng “thật tuyệt vời” khi thấy Honey Badger thể hiện tốt như vậy.

Điều thú vị cần lưu ý là ngoài việc gợi lại những kỷ niệm về thời gian thi đấu cho Red Bull, màn trình diễn của Ricciardo tại AT04 còn ảnh hưởng đến vận mệnh của đội anh ấy. Với thành tích P7, anh đã ghi được một số điểm quan trọng giúp đội thăng hai bậc trong giải vô địch kiến ​​tạo. Những nỗ lực đáng kinh ngạc của cầu thủ người Úc đã có tác động tích cực đến toàn đội, thành tích mà Sergio Perez cũng đang hướng tới đạt được, nhưng thành tích chạy kém đã khiến anh không thể làm được điều đó.

Thật không may, Perez đã chứng kiến ​​​​mùa giải hiện tại của mình sa sút đến mức có tin đồn rằng Red Bull có thể sa thải anh ấy và giao cho Max Verstappen một đồng đội mới. Tuy nhiên, Horner một lần nữa bày tỏ mong muốn sau chặng Mexico City GP mùa giải 2024.

“Checo đã có thỏa thuận với chúng tôi cho năm tới và đó là ý định của chúng tôi, để anh ấy có mặt trên ô tô vào năm 2024,” Horner cẩn thận tuyên bố.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ anh ấy tất cả những gì có thể để đảm bảo anh ấy về đích ở vị trí thứ hai.” [in the drivers’ standings] nhưng không có điều kiện tiên quyết nào là nếu anh ấy không về đích thứ hai thì bạn sẽ bị loại.”

Đang tải tweet nhúng

Một mặt, trong khi Perez, kể từ Miami GP, đã mang lại rất ít hoặc không có giá trị gì cho đội của mình, thì Daniel Ricciardo đã cải thiện đội của mình lên P8 và tăng giá trị của họ lên 20 triệu USD. Ngoài ra, màn trình diễn của Ricciardo tại đường đua mà Perez không thể về đích có thể được dùng làm lý do để hỗ trợ anh ấy được đưa vào đội hình Red Bull cho mùa giải 2024.

Sau hành vi sai trái của Daniel Ricciardo ở Mexico, Sergio Perez không vui

Với việc Ricciardo vẫn chơi theo con người cũ của mình và Sergio Perez không đáp ứng được kỳ vọng của Christian Horner về việc giành quyền ở “vài hàng đầu tiên”, cuộc đua giành chiếc ghế đáng thèm muốn của Red Bull đang nóng lên. Đội bóng Milton Keynes chắc chắn sẽ có sự lựa chọn khó khăn vào năm sau sau chiến thắng của Ricciardo trước Sergio Perez ở vòng loại. Tại Grand Prix Mexico, Ricciardo đã gây bất ngờ cho Sergio Perez khi về đích ở vị trí thứ tư, buộc người sau phải giấu đi sự thất vọng.

Việc Perez lái chiếc xe thậm chí còn tốt hơn AT04 mà vẫn hỏng hóc chắc chắn là một điều đáng thất vọng. Vì lý do này, người đàn ông Mexico đã trả lời một cách rất u ám trong một cuộc phỏng vấn với Race. Với ngày cuối tuần đáng thất vọng và cuộc đua kỳ diệu của Ricciardo, Perez nói, “Daniel [Ricciardo] thực hiện những vòng đua tuyệt vời. [But] Tôi đoán Daniel không phải là người duy nhất muốn có chỗ ngồi của tôi. Có thể nói rằng có rất nhiều tài xế khác muốn ngồi vào chiếc ghế đó, và điều đó thật tuyệt. Nếu đó là những gì họ xứng đáng được hưởng thì tôi mừng cho họ”.

Với tình hình hiện tại, khi Perez một lần nữa phải chịu áp lực, Ricciardo đã chỉ ra lý do tại sao Red Bull lần đầu tiên tin tưởng vào anh ấy. Tuy nhiên, với ba chặng đua còn lại, sẽ rất thú vị để xem liệu Ricciardo có tiếp tục vượt qua Perez hay màn trình diễn của tay đua người Úc chỉ là sự may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *