Đuổi theo Wilt Chamberlain, Shaquille O’Neal bị bố dượng Phillip Harrison ép nhận khuyết điểm: “Ba mươi nghìn điểm”

NBA

Trong thế giới thể thao chuyên nghiệp, quyết định nghỉ hưu thường khiến người hâm mộ suy đoán về sự trở lại và công việc kinh doanh còn dang dở. Những siêu sao như Michael Jordan và Magic Johnson đã nổi tiếng trở lại sau khi nghỉ hưu, mở ra cánh cửa cho những khả năng trong tương lai. Tuy nhiên, một vận động viên huyền thoại gần đây đã tiết lộ lý do giải nghệ của anh ấy là vĩnh viễn. Shaquille O’Neal, nhân vật vĩ đại đã thống trị NBA trong nhiều năm, đã tiết lộ câu chuyện thú vị đằng sau việc anh rời khỏi cuộc chơi.

Tất cả xoay quanh nhiệm vụ vượt qua kỷ lục ghi bàn nổi tiếng của Wilt Chamberlain. TRONG Shaq Uncut, O’Neal chia sẻ suy nghĩ của mình về sự thống trị, ích kỷ và những bài học quý giá mà anh học được từ cha dượng của mình, Sgt. Philip Harrison.

Tác động của cha và sự chấp nhận của Shaquille O’Neal

Cha dượng của O’Neal, Sgt. Phillip Harrison, đã đóng một vai trò lớn trong cuộc đời anh ấy. Anh ấy là một cựu cầu thủ bóng rổ, người đã dạy O’Neal tầm quan trọng của sự chăm chỉ và cống hiến. Harrison cũng truyền cho O’Neal một đạo đức làm việc mạnh mẽ.

Giữa lúc đang xem xét nội tâm về việc nghỉ hưu của mình, O’Neal thấy mình đang tham gia vào một cuộc trò chuyện chân thành với cha dượng của mình, Phillip Harrison. Chủ đề chuyển sang số điểm mà O’Neal đã tích lũy được trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Với một chút khôn ngoan và sự trung thực thẳng thắn, Harrison đã chất vấn O’Neal về những cơ hội bị bỏ lỡ của anh ấy ở vạch ném phạt. Cha anh nói:

“Hôm trước tôi và bố có nói chuyện. Anh ấy nói, ‘Bạn được bao nhiêu điểm?’ Tôi nói, ‘Hai mươi tám nghìn.’ Anh ta nói, ‘Đồ ngốc. Nếu bạn ném trúng họ những quả ném phạt như tôi đã dạy bạn, bạn sẽ nhận được ba mươi nghìn điểm.’ Tôi nói, ‘Bạn nói đúng.'”

Harrison bày tỏ sự thất vọng khi O’Neal không tận dụng được kỹ thuật ném phạt mà anh ấy đã dạy cho anh ấy. Ông tin rằng điều này dẫn đến tiềm năng chưa được thực hiện để đạt được 30.000 điểm đáng mơ ước.

Thừa nhận những lời khôn ngoan của cha dượng, O’Neal chấp nhận sự thật trong lời nói của Harrison. Mặc dù anh ấy đã đạt được thành công đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp của mình, O’Neal nhận ra rằng những điểm yếu của anh ấy, đặc biệt là ở quả ném phạt, đã ngăn cản anh ấy đạt được 30 nghìn điểm mà lẽ ra sẽ củng cố di sản của anh ấy. Nhận thức này khiến O’Neal chấp nhận sự hướng dẫn của cha dượng và chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, cuối cùng khiến anh bình yên với quyết định nghỉ hưu.

Cuộc tìm kiếm quyền làm chủ và sự ích kỷ

Khi thảo luận về những cầu thủ thống trị nhất trong lịch sử bóng rổ, cái tên Shaquille O’Neal và Wilt Chamberlain thường được nhắc đến. Với 31.000 điểm đáng kinh ngạc của Chamberlain và 28.000 điểm ấn tượng của O’Neal, hai gã khổng lồ đã khắc tên mình vào biên niên sử vĩ đại của bóng rổ.

Tuy nhiên, chính mong muốn vượt qua kỷ lục của Chamberlain của O’Neal đã ảnh hưởng đến quyết định giải nghệ của anh ấy. O’Neal tiết lộ rằng nếu chỉ kém Chamberlain một trăm điểm, anh ấy sẽ cảm thấy có động lực để trở lại và giành lấy danh hiệu tay vợt thống trị thế giới. Anh nói:

“Về cuối sự nghiệp, tôi trở nên ích kỷ. Tôi luôn nghe nói hai cầu thủ nổi trội nhất là Shaquille O’Neal và Wilt Chamberlain. Wilt ở mức 31.000 điểm và tôi ở mức 28.000. Nếu tôi kém anh ấy 100 điểm, tôi sẽ quay lại để nhường chỗ cho anh ấy và điều đó sẽ đưa tôi trở thành tay vợt thống trị nhất thế giới.”

Trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp, O’Neal thừa nhận đã không khuất phục được một chút ích kỷ. Khi mong muốn vượt qua Chamberlain ngày càng lớn, anh ấy tập trung nhiều vào thành tích cá nhân hơn là thành công chung của đội mình. Sự tự suy nghĩ này đã khiến O’Neal đưa ra quyết định khó khăn là giải nghệ, nhận ra rằng việc theo đuổi thành tích cá nhân đã làm lu mờ bản chất thực sự của trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *