EA Sports FC đã ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với Premier League và La Liga

Thể thao điện tử

Electronic Arts cuối cùng đã tiết lộ EA Sports FC 24 rất được mong đợi. Nhưng với tiết lộ lớn này, họ cũng đã công bố một số hợp tác lớn với các giải bóng đá khổng lồ, Premier League và LaLiga.

Không có gì bí mật với bất kỳ ai rằng Electronic Arts đã mất hợp đồng lâu dài với hiệp hội bóng đá Fédération Internationale. Do đó, họ không còn quyền làm bất kỳ trò chơi FIFA nào nữa. Nhưng việc đóng cửa nhượng quyền trò chơi khổng lồ này có thể gây ra thảm họa cho công ty Mỹ.

Electronic Arts sau đó đã nảy ra ý tưởng đổi thương hiệu của loạt phim mang tính biểu tượng này thành EA Sports FC. Với việc đổi thương hiệu này, họ đã ký thỏa thuận với nhiều câu lạc bộ bóng đá và giải đấu trên khắp thế giới để tiếp tục loạt trò chơi này. Nhưng các hợp đồng khác nhau cũng bao gồm các hợp đồng độc quyền với Premier League và LaLiga.

EA Sports FC trở thành nhà tài trợ chính thức cho LaLiga trên tàu

Electronic Arts đã công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài của họ với LaLiga, giải bóng đá Tây Ban Nha, tại buổi phát sóng trực tiếp chính thức của EA Sports FC 24. Huyền thoại của giải đấu và người chiến thắng Quả bóng Vàng Luis Figo đã lên sân khấu với chiếc cúp LaLiga để củng cố mối quan hệ hợp tác này.

Luis Figo mang theo chiếc cúp LaLiga tại Buổi phát trực tiếp ra mắt chính thức của EAFC 24. (Hình ảnh từ kênh YouTube của EA Sports FC)

Công ty trò chơi của Mỹ đã ký một thỏa thuận dài hạn với Liên đoàn Tây Ban Nha, bao gồm cả quyền đặt tên. Là một phần của thỏa thuận lớn này, LaLiga đã trải qua một cuộc đổi mới thương hiệu lớn với logo, đồ họa, phông chữ mới và các yếu tố hình ảnh khác. Hơn nữa, EA và LaLiga cũng sẽ hợp tác để hỗ trợ các sáng kiến ​​cấp cơ sở trong bóng đá Tây Ban Nha.

Công ty Mỹ sẽ tài trợ cho cả giải hạng nhất và hạng hai của bóng đá Tây Ban Nha như một phần của thỏa thuận kéo dài nhiều năm này. Họ cũng sẽ được liên kết với cuộc thi trẻ hàng năm của giải đấu, LaLiga Promises, cũng như sự kiện eSports chính thức của giải đấu, eLaLiga.

Electronic Arts cũng đang hợp tác với Premier League

LaLiga không phải là giải bóng đá lớn duy nhất có hợp đồng độc quyền với EA Sports FC, giống như giải bóng đá ưu tú của Anh. Electronic Arts cũng đã công bố một hợp đồng nhiều năm độc quyền với Premier League. Huyền thoại Chelsea Didier Drogba đã trao chiếc cúp EPL tại buổi phát sóng trực tiếp buổi ra mắt chính thức của FC24 để củng cố mối quan hệ hợp tác này.

Didier Drogba mang theo chiếc cúp Premier League trong Buổi phát trực tiếp tiết lộ chính thức của EA SPORTS FC 24.
Didier Drogba mang theo chiếc cúp Premier League tại Phát trực tiếp chính thức của EAFC Reveal 24. (Hình ảnh từ kênh YouTube của EA Sports FC)

Là một phần của thỏa thuận này, EA sẽ có quyền giới thiệu tất cả các câu lạc bộ, cầu thủ và sân vận động trong trò chơi điện tử bóng đá của họ. Đó là tất cả những gì được tiết lộ về sự hợp tác này. Không giống như LaLiga, không có đề cập nào về việc EA Sports FC sẽ có quyền đặt tên cho giải bóng đá Anh.

Đó là tất cả những gì người hâm mộ cần biết về hợp đồng nhiều năm độc quyền của EA Sports FC với LaLiga và Premier League. Nếu bạn thích đọc nó, hãy nhấp vào đây để xem tất cả các giải đấu đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong EAFC 24 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *