F1 dự kiến ​​​​sẽ chạy 10 Sprint vào năm 2024 mặc dù Max Verstappen kêu gọi ‘Cắt’ Sự kiện Sprint mới

Formula 1

Công thức 1 được cho là muốn tăng số lượng cuộc đua Sprint vào năm 2024. Điều này xảy ra ngay sau cuộc đua Sprint đầu tiên của mùa giải, cuộc đua này đã bị chỉ trích nặng nề, chủ yếu là từ Max Verstappen.

Theo một báo cáo được công bố bởi Motorsport Espana, F1 muốn tăng số chặng đua Sprint lên 10 sớm nhất là vào mùa giải F1 2024. Điều này sẽ tăng số chặng đua ngắn từ 6 lên.

Đang tải tweet nhúng

Đề xuất của Liberty Media tăng lên 10 cuộc đua Sprint sẽ được bổ sung bởi 24 cuộc đua Grand Prix vào năm 2024. Với 23 cuộc đua GP đã diễn ra vào năm 2023, Grand Prix Trung Quốc sẽ trở lại vào năm tới.

Tuy nhiên, cơ quan chủ quản vẫn chưa chốt được mức tăng. Nếu được hoàn thiện, F1 sẽ có bảy chặng đua Sprint được nâng lên trong khoảng thời gian hai năm bất chấp mọi chỉ trích.

Verstappen từ chối sự kiện mới và yêu cầu “cắt” nó

F1 đã giới thiệu người quyết định Sprint đầu tiên của mùa giải trong giải Grand Prix Azerbaijan vừa kết thúc. Sau sự kiện này, đương kim vô địch Max Verstappen đã chỉ trích ban tổ chức về điều đó.

Khi người Hà Lan hoàn thành cuộc đua 100 km, anh ấy nói trong khi nói chuyện với giới truyền thông, “Xóa mọi thứ.” Nhà vô địch thế giới hai lần cũng tuyên bố rằng đó không phải là một cuộc đua mà giống một canh bạc hơn, như WION đã lưu ý.

Đang tải tweet nhúng

Nói rằng anh ấy là một tay đua thực thụ, chàng trai 25 tuổi tuyên bố rằng những chiếc Sprint được mang đến chỉ để trình diễn. Với việc anh ấy đã được cảnh báo rời khỏi môn thể thao này do số lượng sự kiện ngày càng tăng, sẽ rất thú vị để xem ngôi sao Red Bull phản ứng thế nào với sự gia tăng này.

F1 sẽ mất tính độc quyền nếu các sự kiện được thêm vào

Theo những người trong cuộc, hình thức đua xe thể thao cao cấp nhất sẽ mất đi tính độc quyền nếu Liberty Media tiếp tục bổ sung các định dạng khác nhau cho cuộc đua.

Những người trong cuộc nói với Motorsport Espana rằng họ không có công cụ để chứng minh điều đó, nhưng các môn thể thao khác cũng mắc lỗi tương tự và F1 không thể làm theo và cải thiện hết sự kiện này đến sự kiện khác.

Công thức 1 phải tiếp tục là một sự kiện độc quyền. Cũng giống như Champions League của bóng đá, thay vì là giải vô địch quốc gia, nơi có tính độc quyền hạn chế, nhiều người trong cuộc tin tưởng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *