“F1 No More Legs in Ferrari”: Ông chủ của đội F1 tiết lộ Racehorse đang nghĩ đến việc mở rộng chuỗi giải đua Premier để mở rộng sự phát triển của mình

Formula 1

Ferrari đã trở lại con đường chiến thắng, chỉ là không phải ở F1. Đội Maranello đã ghi chiến thắng đầu tiên tại Le Mans sau hơn 50 năm sau khi giành chiến thắng ở giải đua thứ 100 vào năm 2023. Điều này đã dẫn đến những câu hỏi được đặt ra về các ưu tiên hiện tại của Ferrari. Nhà báo người Anh Scott Mitchell Malm tiết lộ rằng Ferrari đang nghĩ xa hơn F1 và muốn mở rộng di sản của mình ra ngoài hạng bánh mở một chỗ ngồi.

Đã một thời gian dài kể từ khi Ferrari không tạo được ảnh hưởng ở Công thức 1. Scuderia đã giành chức vô địch lần cuối vào năm 2008 và đã không có danh hiệu nào kể từ đó.

Đang tải tweet nhúng

Ngay cả khi đã cho thấy một số dấu hiệu hứa hẹn khi bắt đầu mùa giải 2022, hy vọng đó nhanh chóng vụt tắt sau hàng loạt sai lầm của người lái và sai lầm chiến lược cho thấy Ferrari còn rất nhiều việc phải làm.

Giữa tất cả những điều này, cùng một đội Ferrari đã tham gia thành công cuộc đua sức bền. Ngựa chồm đã cố gắng cắt đứt chuỗi chiến thắng tại Le Mans của Toyota xuống còn 5 và tước đi chiến thắng của họ trong năm nay. Tất cả điều này đặt ra câu hỏi về cam kết của Ferrari đối với F1.

Ferrari muốn ghi dấu ấn trong môn đua xe thể thao

Phát biểu trên podcast Cuộc đua F1, Mitchell giải thích rằng ông tin rằng việc tập trung vào Le Mans không ảnh hưởng trực tiếp đến F1 cho Ferrari. Điều này là do các đội tham gia Giải vô địch sức bền thế giới hoàn toàn không trùng với các đội F1.

Anh ấy tiếp tục củng cố quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng hai dự án được lấy từ cùng một nguồn hoặc cùng một nhóm kỹ sư. Vì vậy, không nhất thiết phải tập trung vào Le Mans, Scuderia mà phải lấy nguồn lực từ F1 và giảm bớt.

Đang tải tweet nhúng

Sau đó, Mitchell nhớ lại những gì một hiệu trưởng đội F1 nhất định, người mà anh ấy giấu tên, đã nói với anh ấy về triển vọng gia nhập Ferrari. Anh ấy nói, “Đề xuất của họ là đảm nhận công việc của Ferrari ngay bây giờ, ở F1, bạn phải chấp nhận rằng F1 không còn ở trên bệ của Ferrari.

Có một chiến lược lớn hơn đang diễn ra trong việc biến Ferrari trở thành một nhà sản xuất ô tô lớn hơn, mở rộng phạm vi tiếp cận, ”Mitchell giải thích. Và cách để làm điều này là tập trung vào các siêu xe và siêu xe của đội.

Chiến thắng Le Mans là kết quả trực tiếp của việc này. Và theo ông Mitchell, hiện tại, dự án Le Mans được coi trọng như dự án F1 tại Ferrari.

Lịch sử của Ferrari trong Công thức 1

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm của Mitchell. Đồng nghiệp của anh ấy là Sam Smith đã nhanh chóng bác bỏ tuyên bố này. Ông giải thích rằng F1 sẽ luôn là ưu tiên lớn hơn của Ferrari. Vì loạt phim đua xe thể thao hàng đầu phản ánh rõ nhất sự huyền bí của Ferrari, nó sẽ là ưu tiên lớn nhất trong một thời gian.

Tuy nhiên, anh ấy đã nhanh chóng làm rõ rằng điều này không có nghĩa là trang phục Maranello không được đầu tư vào dự án Le Mans của họ. Ông nhận xét rằng Giám đốc điều hành John Elkann của Ferrari và tay đua F1 Charles Leclerc tham dự Le Mans cho thấy tầm quan trọng của nó đối với Scuderia.

Nhưng đối với những người hâm mộ một đội như Ferrari, đã có quá nhiều kinh nghiệm trong lịch sử F1, kỳ vọng luôn là giành chiến thắng trong F1. Do đó, trang phục Maranello sẽ luôn tập trung nhiều hơn vào lớp đua xe thể thao hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *