Fernando Alonso, 41 tuổi, bị đe dọa khi thỏa thuận của Aston Martin-Honda ủng hộ những người lái xe bằng nửa tuổi của mình

Formula 1

Fernando Alonso được ghi nhận là người đã đưa Aston Martin trở thành tâm điểm chú ý, khi những đội yếu hơn trở thành những người cần chú ý. Cho đến nay, chúng ta mới chỉ có một lễ kỷ niệm trên bục vinh quang mà không có nhà vô địch F1 nào vinh danh. Nhưng tất cả thành công này sẽ cắn anh ta ở phía sau?

Ở F1, chạy đua với thời gian cũng quan trọng như đua trên đường đua. Alonso, với tư cách là tay đua lớn tuổi nhất trên lưới, không phải là một hạn chế. Tuy nhiên. Khi Aston Martin đếm ngược đến năm 2026, Alonso sẽ bước sang tuổi 45 đáng kinh ngạc. Trong khi người đàn ông không có dấu hiệu dừng lại sớm, nhóm đã bắt đầu thảo luận về người thay thế tiềm năng của anh ấy.

Đang tải tweet nhúng

Tận hưởng thị trường mới của họ, Aston Martin đã tiết lộ Yuki Tsunoda là người đàn ông trong tầm ngắm của họ. Với thương hiệu Honda mang tính biểu tượng của Nhật Bản, việc đưa Tsunoda vào ghế là điều hợp lý.

Fernando Alonso nhường chỗ cho Yuki Tsunoda

Cho đến nay, Tsunoda đã tạo được dấu ấn. Trên radar của Aston Martin, Giám đốc điều hành Martin Whitmarsh nhìn thấy tiềm năng của Tsunoda trong màu xanh lá cây. “Cậu ấy còn rất trẻ, khá dày dạn kinh nghiệm nhưng tôi nghĩ cậu ấy đã tiến bộ vượt bậc. Nó rất thú vị.”

Thay mặt cho Honda và Aston, chứng tỏ sự khao khát nhiều hơn nữa, Whitmarsh biết rằng họ cần đội hình tốt nhất để làm được điều đó. Tsunoda đã đưa ra quyết định cho đến nay.

Bên cạnh đó, việc một tài xế người Nhật Bản lái chiếc xe do Honda cung cấp còn hơn cả ý tưởng thú vị. Với ước mơ về một giải Grand Prix sang trọng tại Suzuka, Whitmarsh nói thêm, “Anh ấy phải được coi là một ứng cử viên. Tôi chắc rằng anh ấy thích lái một chiếc xe do Honda cung cấp.”

Do đó, Tsunoda đã được đẩy lên hàng đầu như một sự thay thế tiềm năng cho Alonso. Dù chưa có gì được xác nhận nhưng Whitmarsh sẵn sàng sở hữu nó ‘một số cuộc thảo luận nghiêm túc’ với tay đua 23 tuổi trong tương lai.

Alonso sẽ ra khỏi bức tranh vào năm 2026?

Alonso sẽ bước sang tuổi 42 vào tháng 7 này và vẫn là một trong những tay đua năng nổ nhất trên đường đua. Đặc biệt là với bục vinh quang gần đây đã đưa anh trở lại ánh đèn sân khấu, người hâm mộ đang kinh ngạc trước sự kỳ diệu của Samurai.

Tuy nhiên, dù Alonso có thể hiện phong độ như ở tuổi 20, đồng hồ cũng không lừa dối. Vào thời điểm thỏa thuận với Honda thành hiện thực trên đường đua, anh ấy sẽ 45 tuổi. Không có số đùa trong F1.

Đang tải tweet nhúng

Trong khi giấc mơ lái xe cho đến khi bạn 50 tuổi là điều dễ thấy, Alonso sẽ phải làm nên điều kỳ diệu để làm được những gì anh ấy đang làm hôm nay trong ba năm tới. Mặc dù Tsunoda là một tay đua giỏi, nhưng điều đó khác xa so với những gì nhà vô địch nhiều người đang làm ngày nay.

Sự trở lại của Honda với F1 rất thú vị, nhưng nó đã gây khó khăn cho công việc. Như Aston Martin vừa nếm mùi vinh quang, liệu Alonso có bỏ lỡ cơ hội tiếp theo? Sebastian Vettel sẽ nói gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *