Fernando Alonso cho rằng PTSD là mỉa mai “Next Red Bull” gợi lại những ký ức ảm đạm về McLaren F1

Formula 1

Jenson Button không khỏi mỉm cười trước tình huống trớ trêu khi Fernando Alonso một lần nữa hợp tác với Honda. Aston Martin gần đây đã tiết lộ kế hoạch hợp tác ly kỳ với nhà sản xuất động cơ, bắt đầu từ năm 2026. Sự hợp tác này mở ra cơ hội để Alonso tái hợp với cường quốc Nhật Bản, gạt bỏ mọi tranh cãi trong quá khứ.

Vào năm 2015, khi Honda thực hiện một sự trở lại F1 khác với McLaren, Alonso đã đưa ra tuyên bố bằng cách đặt tên cho động cơ của họ là “động cơ GP2”. Chưa kể, ông đã làm như vậy tại nhà của Honda ở Nhật Bản.

Sau ba năm đáng thất vọng, mối quan hệ hợp tác McLaren-Honda đã kết thúc. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, Alonso khẳng định rằng bộ phận duy nhất của đối thủ của họ bị hư hỏng là bộ nguồn.

Những kỷ niệm cũ được gợi lại cho Fernando Alonso

Có nhiều chuyện xảy ra kể từ đó. Honda đã hợp tác với Red Bull, giúp họ giành được hai chức vô địch dành cho người lái xe và một chiếc cúp dành cho người xây dựng. Alonso đã nghỉ hưu và chưa nghỉ hưu; trở lại Renault và sau đó chuyển sang Aston Martin.

Như vậy, những vết thương cũ hy vọng sẽ được chữa lành khi Aston Martin vẫn háo hức đạt được những kết quả tốt hơn nữa. Để làm được điều đó, động thái có tính toán khi chọn Honda đồng hành cùng họ trên hành trình quả là thú vị. Điều đó cũng có nghĩa là Honda sẽ một lần nữa đẩy Alonso nếu anh ấy tiếp tục đua ở tuổi 44.

Đang tải tweet nhúng

Như David Croft tính toán, đây có thể là một mối quan hệ hợp tác để giành chức vô địch, đặc biệt là với tham vọng của Lawrence Stroll. “Tôi nghĩ Aston Martin có tiềm năng trở thành Red Bull tiếp theo với Lawrence Stroll. Anh ấy là một người đàn ông trong kinh doanh không bao giờ bỏ cuộc, người không ngại đặt tiền của mình vào miệng của mình.”

Đồng đội cũ của anh ấy tại McLaren, Jenson Button, đã cười trước tình huống trớ trêu này. “Tôi thích việc họ có động cơ Honda, và tôi nghĩ nó tốt. Điều thú vị hơn nữa là Fernando sẽ có động cơ của Honda.”

Đang tải tweet nhúng

Khi quá khứ của Alonso bắt kịp anh ta, Button tiếp tục, “Anh ấy rời McLaren hoặc bị đuổi, họ mời anh ấy trở lại. Và sau đó anh ấy có một động cơ Honda, gọi nó là động cơ GP2, và bây giờ anh ấy sẽ có một động cơ Honda khác.”

Sự trở lại của Alonso-Honda có thể gặp vấn đề

Mặc dù tiềm năng và ước mơ là có, nhưng thật khó để lặp lại những gì Honda đã làm với Red Bull. Chuyên gia F1 Naomi Schiff cũng có chung nỗi sợ hãi. “Honda đã làm được những điều tuyệt vời kể từ đó nên tôi nghĩ ông ấy biết rằng họ có tiềm năng tạo ra một động cơ thực sự tốt.”

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi chuyện sẽ chỉ có ánh nắng và cầu vồng với Alonso và mối quan hệ đối tác năm 2026. “Đúng vậy, thời gian là thuốc chữa bệnh, có người không quên, có người quên.”

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để đi. Hiện tại, Alonso cần tập trung vào việc giành chiến thắng trong cuộc đua thứ 33 đó, và sau đó là một số. Và đó không phải là một thực tế bịa đặt bằng bất kỳ phương tiện nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *