Fernando Alonso có thể trở thành nhà vô địch Red Bull khi quan hệ đối tác của Max Verstappen được thực hiện

Formula 1

Fernando Alonso có một lịch sử lâu dài về việc đưa ra những lựa chọn sai lầm khi chọn một đội. Từ việc chuyển sang Ferrari vào năm 2010 đến chuyển sang McLaren vào năm 2015, mọi thứ dường như chưa bao giờ suôn sẻ đối với tay đua người Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể đã rất khác nếu anh ấy chấp nhận lời đề nghị từ Red Bull vào năm 2009. Milton Keynes đã về nhì trong Giải vô địch các nhà xây dựng mùa đó trước khi giành được bốn chức vô địch liên tiếp từ 2010 đến 2013.

Đang tải tweet nhúng

Cùng với chức vô địch Người xây dựng, Sebastian Vettel của Red Bull cũng đã giành được bốn chức vô địch Người lái xe liên tiếp trong giai đoạn này. Và như đã xảy ra, anh ấy đã đánh bại Alonso để giành danh hiệu này vào các năm 2010, 2012 và 2013.

Horner tiết lộ Alonso đã từ chối lời đề nghị tham gia Red Bull ba lần

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn Red Bull đã ký hợp đồng với Fernando Alonso bao xa, đội trưởng Christian Horner tiết lộChúng tôi trở nên rất thân thiết“. Người đàn ông 49 tuổi tiết lộ rằng ông và Helmut Marko đã đến gặp ban lãnh đạo của Alonso vào năm 2008 để ký hợp đồng với cầu thủ người Tây Ban Nha trong hai mùa giải.

Tuy nhiên, Alonso chỉ quan tâm đến việc ký hợp đồng một năm. Do đó, Horner tiết lộ rằng mọi thứ không bao giờ thực sự diễn ra suôn sẻ vì Red Bull chỉ đề nghị cho anh ta một hợp đồng hai năm hoặc không có gì.

Đang tải tweet nhúng

Sau đó, hiệu trưởng đội tuyển Anh kết thúc tuyên bố của mình bằng cách nói rằng họ đã có hai cuộc trò chuyện nữa với Alonso trong những năm tiếp theo nhưng đó là cuộc trao đổi đầu tiên nghiêm túc nhất. Cho rằng những cuộc thảo luận cuối cùng này diễn ra vào cuối mùa giải 2011 hoặc 2012, cũng có khả năng nhỏ là mối quan hệ hợp tác với Max Verstappen sẽ có trong sách dành cho Alonso.

Đang tải tweet nhúng

Xem xét kỷ lục đáng kinh ngạc mà Sebastian Vettel đã có với Red Bull từ năm 2010 đến 2013 và kỷ lục đáng kinh ngạc mà Verstappen hiện có, đó là trường hợp xảy ra với Alonso.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã bỏ lỡ cơ hội ký hợp đồng với một trong hai đội đã thống trị thập kỷ qua. Một đội khác đã thống trị phần lớn thập kỷ qua là Mercedes tám lần vô địch Constructors.

Fernando Alonso và Max Verstappen dường như chia sẻ một mối quan hệ bền chặt

Fernando Alonso và Max Verstappen dường như chia sẻ một mối quan hệ tuyệt vời khi cả hai thường đánh giá cao nhau. Hơn nữa, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng tiết lộ rằng anh ấy rất muốn được làm việc với cầu thủ người Hà Lan vào một ngày nào đó.

Vì việc ghép họ lại với nhau là điều khó xảy ra trong F1, Alonso đã gợi ý rằng họ có thể làm điều đó tại Le Mans. Nói chuyện với các phóng viên (được mirror.co.uk trích dẫn), người đàn ông 41 tuổi nói, “Chúng tôi là những người bạn tốt. Chúng tôi luôn giữ liên lạc. Tôi muốn thực hiện Le Mans – nếu tôi thực hiện lại Le Mans – với Max“.

Mặc dù Alonso và Verstappen có khả năng hợp tác cùng nhau tại Le Mans trong tương lai, nhưng mối quan hệ hợp tác như vậy khó có thể xảy ra ở F1. Điều này là do các đồng đội trong F1 thường là đối thủ lớn nhất của nhau. Và với tài năng xuất chúng mà cả hai đều sở hữu, họ khó có thể quan tâm đến việc chơi trò thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *