Fernando Alonso cuối cùng đã chuộc lỗi cho sự nghiệp F1 với Aston Martin

Formula 1

Fernando Alonso đã có một sự nghiệp tàu lượn siêu tốc trong Công thức 1. Thường được coi là không chỉ là một nhà vô địch kép, Alonso là một trong những tay đua mà đối với ‘những gì có thể xảy ra’ dường như chỉ là một đám mây. Tuy nhiên, trong suy ngẫm, Alonso đã nhìn lại và cảm thấy biết ơn. Bởi vì tất cả những quyết định đó đã đưa anh ấy đến nơi mà anh ấy đang có bây giờ – hạnh phúc và thành công tại Aston Martin.

Với sự nghiệp ở Đại sảnh Danh vọng đã hỗ trợ anh ấy, tay đua người Tây Ban Nha đã ghi tên mình vào lịch sử môn thể thao này sau khi trở thành tay đua trẻ nhất vào thời điểm đó giành chức vô địch. Nhà vô địch thứ 28 ở F1, anh đã chấm dứt triều đại Michael Schumacher-Ferrari. Làm nên lịch sử hết lần này đến lần khác, tài năng sáng chói của anh ấy tỏa sáng trong mọi cuộc đua.

Chẳng mấy chốc, anh ấy đã trở thành siêu sao thường trú của F1, giành lấy vương miện từ Schumacher và tự khẳng định mình là một người đàn ông đáng để theo dõi. Nhưng trọng lượng của cái đầu đội vương miện. Alonso tiếp tục tìm kiếm những thử thách mới, nhưng đồng cỏ không xanh tốt như anh mong đợi. Giải quyết hai danh hiệu thay vì những gì lẽ ra có thể hơn thế, Alonso không hề hối tiếc. Giờ đây, chỉ có El Plan- one đạt được chiến thắng thứ 33 và hơn thế nữa.

Fernando Alonso nhìn lại sự nghiệp

Ở tuổi 42, Alonso đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Không có gì làm chậm người đàn ông xuống. Tại Aston Martin, người lái xe đã không thể sử dụng từ ‘nghỉ hưu’ với tên của mình trong cùng một câu. Theo cách nói của anh ấy, động thái muộn trong sự nghiệp này đã được chứng minh là quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra.

Nhìn lại hành trình kéo dài hơn hai thập kỷ, Alonso chỉ đơn giản nói: “Tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Tôi không hối hận.” Về sự lựa chọn nghề nghiệp đáng ngờ của mình, anh ấy giải thích, “Không ai có một quả cầu pha lê để biết những gì đội sẽ làm trong năm tới.”

Đang tải tweet nhúng

Lồng tiếng cho việc chuyển từ Renault sang McLaren “hành động tốt”, anh ấy lập luận rằng anh ấy vẫn đang tranh giành danh hiệu trong màu áo Đu đủ. Mặc dù thời đại của anh ấy ở màu đỏ không mấy vui vẻ, nhưng Alonso không nghi ngờ gì về kết quả. “Tôi không nghĩ bất kỳ tài xế nào sẽ từ chối lời đề nghị của Ferrari. Và chúng tôi đã chiến đấu để giành ba chức vô địch trong năm năm.”

Quay trở lại với McLaren, anh ấy thừa nhận nó đã không thành công – nhưng không trách bản thân vì đã chọn tin tưởng vào dự án. Cần thời gian nghỉ ngơi, Alonso tuyên bố giải nghệ vào năm 2018. Một lần nữa, khao khát một điều gì đó mới mẻ đã dẫn đến quyết định này. “Và đó là khoảng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi khi thử đua thử thời gian và cả Indy, với một số thành công. Và tôi vui vì tôi đã làm.

Đang tải tweet nhúng

Trở về quê hương nơi tất cả bắt đầu- Alonso được chào đón trở lại với môn thể thao này với đội Renault đã được đổi thương hiệu, Alpine. Bây giờ, anh ấy đang chiếm ưu thế trong màu xanh lá cây. Và nó chắc chắn phù hợp với anh ta. Một lần nữa, nó bị nghi ngờ rất nhiều, nhưng Alonso vẫn kiên định với súng của mình. “Và bây giờ là quyết định cuối cùng, đối với mọi người, điều tồi tệ nhất là tập trung vào Aston Martin. Ngược lại, anh ấy có lẽ là người giỏi nhất trong sự nghiệp của tôi.”

Alonso khát danh hiệu thứ 3

Tự tin cùng Aston Martin, Alonso tin chức vô địch nằm trong sổ sách, chỉ là không phải ở mùa giải 2023. “Tôi tin rằng có một khả năng.”

Vẫn thực tế, Alonso giải thích rằng anh ấy đang đứng trên mặt đất và biết rằng dù phấn đấu nhiều hơn nữa, nó sẽ giống như việc xây dựng một lâu đài trên bầu trời. Tuy nhiên, anh đã hứa. “Nếu có cơ hội, nếu có sự thay đổi của hoàn cảnh hay điều gì đó, khi cơ hội đến, chúng tôi sẽ không bỏ qua.”

Và thế là cuộc săn lùng vẫn tiếp tục, và không ai loại bỏ được Fernando Alonso vĩ đại. Nếu sự nghiệp của anh ấy là bất cứ điều gì sẽ xảy ra, thì đây chỉ là khởi đầu của một điều gì đó lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *