Fernando Alonso dốc túi 5.500.000 đô la khi chiếc Ferrari hiếm thu thập bụi khi đấu giá

Formula 1

Fernando Alonso đang hy vọng kiếm được khối tài sản khổng lồ bằng cách bán một trong những chiếc siêu xe đắt giá của mình. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã bán đấu giá chiếc Ferrari Enzo đời 2011 của mình thông qua Monaco Car Auctions trong một cuộc đấu giá kín. Vậy mà dù hiếm cũng không bán được.

Enzo là một trong những chiếc Ferrari tàn bạo nhất được sản xuất cho đến nay. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 L, sản sinh công suất 660 mã lực tại 7700 vòng/phút. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 Kmh chỉ trong 3,5 giây và có tốc độ tối đa trên 350 Kmh.

Ferrari Enzo của Alonso trị giá 5.500.000 USD. Tuy nhiên, kế hoạch tận hưởng một ngày lương hậu hĩnh của cầu thủ người Tây Ban Nha đã kết thúc sau khi chiếc siêu xe không thu hút được những lời đề nghị.

Đang tải tweet nhúng

Fernando Alonso không tìm được người mua Ferrari Enzo

Fernando Alonso đã kỳ vọng chiếc Ferrari Enzo của mình sẽ có giá ước tính 5,5 triệu USD tại cuộc đấu giá. Cuộc đấu thầu đã mở với giá hơn 4,8 triệu đô la, nhưng nó không thu hút được bất kỳ người mua nào và đã bị rút khỏi cuộc đấu giá.

Việc không bán được chiếc Ferrari quý giá của mình đã làm tiêu tan hy vọng có được một bộ sưu tập khác của Alonso. Trước đó, có thông tin cho rằng cầu thủ người Tây Ban Nha quan tâm đến việc mua một chiếc Aston Martin DB4 GT.

Đang tải nhúng instagram

Nam diễn viên Lionel Jeffries đã sử dụng một chiếc Aston Martin cổ điển trong bộ phim ăn khách năm 1963 “Cánh tay sai trái của luật pháp”. Tay đua F1 của Aston Martin đang dọn sạch nhà để xe của mình để nhường chỗ cho món đồ mới trị giá hàng triệu đô la.

Trang web Turbo của Pháp báo cáo một người mua châu Âu ẩn danh quan tâm đến việc mua chiếc xe từ Alonso. Người mua sẽ trả giá đầy đủ cho chiếc xe không được bán trong cuộc đấu giá Monte Carlo.

Điều gì khiến chiếc Ferrari của Enzo Alonso trở nên đặc biệt?

Fernando Alonso đã lái xe cho đội Ferrari F1 từ năm 2010 đến năm 2014. Người lái xe đã mua chiếc xe này trong thời gian này và mới chỉ đi được 4800 Km trên chiếc siêu xe của mình. Người Tây Ban Nha đã trưng bày chiếc xe trong bảo tàng của mình ở Tây Ban Nha.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, nhà vô địch thế giới 2 lần không phải là người đầu tiên mua chiếc Ferrari Enzo. Chiếc xe Ferrari tặng anh cũng vậy. Trên thực tế, Alonso là chủ sở hữu thứ ba của chiếc xe.

Chiếc Ferrari Enzo màu đỏ cổ điển thuộc sở hữu của Fernando Alonso được mô tả là “Scocca n.1”, tạm dịch là “Vỏ số 1”. Điều này có nghĩa đây là khung gầm đầu tiên trong số 400 khung gầm được Ferrari phát triển để tôn vinh tầm nhìn của những người sáng lập.

Enzo, được đặt theo tên của người sáng lập Scuderia, là một trong những chiếc xe được săn lùng nhiều nhất của thương hiệu Ý. Chỉ có 400 chiếc xe đã được thực hiện cho đến nay. Mẫu siêu xe thứ 400 đã được tặng cho Thành phố Vatican và sau đó được bán đấu giá với giá hơn 1 triệu USD.

Enzos cực kỳ hiếm khi bán đấu giá và được các nhà sưu tập đánh giá cao. Ngay sau đó, những người mua đã xếp hàng dài để nhận xe từ các tay đua F1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *